ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

Invitation to New Space Opening Tang Contemporary Art Bangkok

          "ถัง คอนเทมโพรารี่ อาร์ต" แกลอรี่ชื่อเสียงระดับ Top 5 ของเอเชีย ซึ่งปัจจุบันมีพื้นที่ในปักกิ่ง 2 แห่ง ฮ่องกง 1 แห่ง และในปี 2019 นี้ ถัง คอนเทมโพรารี่ อาร์ต สาขากรุงเทพมหานคร ได้ขยายงาน เพิ่มเป็น 2 แห่ง เพื่อให้ผู้สนใจผลงานศิลปะ นักสะสม ศิลปิน ประชาชนทั่วไป ได้เข้าถึงและมีทางเลือกในการชื่นชมผลงานศิลปะมากขึ้น
          หนึ่งในพื้นที่ใหม่ล่าสุดของถัง คอนเทมโพรารี่ อาร์ต ที่กำลังจะเปิดในวันที่ 4 ตุลาคม 2562 นี้ ด้วยเนื้อที่กว้างขวางกว่า 420 ตารางเมตร ตั้งอยู่ที่ 201-206 ชั้น 2 ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ สี่พระยา ในโอกาสนี้ เรามีความภูมิใจนำเสนอนิทรรศการเดี่ยวของศิลปินหนุ่มชาวจีน คลื่นลูกใหม่ไฟแรง เฉินจื่อหาว (Chen Zihao) เจ้าของรางวัลระดับนานาชาติ ผู้กำลังโลดแล่นอยู่ในวงการศิลปะอเมริกา ซึ่งปัจจุบัน เขาพำนักและสร้างสรรค์งานศิลป์ส่วนใหญ่ในมหานครนิวยอร์ค
          นิทรรศการครั้งนี้ ได้ภัณฑารักษ์สาวชาวจีน ซุนเหวินเจี๋ย (Sun Wenjie) เป็นผู้ดูแลและคัดเลือกผลงานสำหรับนิทรรศการ ชื่อ "2.5 D " มีความหมายถึง 2.5 Dimension ซึ่งเฉินจื่อหาวให้นิยามใหม่แก่ผลงานชุดนี้ด้วยการเล่นคำกับนัยยะของมิติ ที่ได้จากระบบวัดผลด้วยหลักวิทยาศาสตร์ เพราะโดยปกติแล้วงานจิตรกรรมมีลักษณะทางกายภาพเป็นระนาบสองมิติ แต่ศิลปินเจ้าของผลงานได้เลือกใช้วัสดุและสื่อผสมหลายชนิด อาทิ ก้อนหิน แร่ธาตุชนิดต่างๆ ผนวกกับความสด จัดจ้านของสีสัน อันเป็นการสร้างมิติใหม่ให้ผลงานสองมิติเดิม นอกจากนั้น งานของเขายังมีความลึกลับ คลุมเครือ ระหว่างความเป็นระนาบกับความเป็นมวลวัตถุที่มีลักษณะเป็นสามมิติ (3 Dimension) จึงเป็นที่มาของชื่อมิติที่ 2.5
          ถัง คอนเทมโพรารี่ อาร์ต จึงมีความยินดีและขอเรียนเชิญท่านให้เกียรติร่วมชมพื้นที่ใหม่ และร่วมชมนิทรรศการ "2.5 D" ของเฉินจื่อหาว ในวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2562 เวลา 18.00 – 20.00 น. ณ แกลอรี่ชั้น 2 ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ สี่พระยา มา ณ ที่นี้