ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

มอนเดลีซ ประเทศไทย เดินหน้าสานต่อพันธกิจพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืนนำพนักงานจิตอาสาร่วมแบ่งปันความสุขแด่น้องๆในโครงการโรงเรียนสุขหรรษา (Joy Schools)

          บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านขนมและของว่าง นำโดยนางสาวณัฐณี เกษมรัฐกุล หัวหน้าฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และรัฐกิจสัมพันธ์ พาพนักงานจิตอาสากว่าร้อยคนส่งตรงความสุขแก่เด็กนักเรียนผ่าน วันแบ่งปันความสุข (Joy Sharing Day) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ โครงการโรงเรียนสุขหรรษา (Joy Schools) ณ โรงเรียนวัดปากน้ำโจ้โล้ จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันก่อน เพื่อส่งต่อความสุขจากพนักงานจิตอาสาแก่เด็กนักเรียนในโครงการ
          ที่ผ่านมาบริษัทมอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดทำโครงการโรงเรียนสุขหรรษา (Joy Schools) เริ่มต้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 ด้วยพันธกิจของบริษัทในการพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน จาก 3 แนวคิดหลัก ได้แก่ การให้ความรู้ด้านโภชนาการ การรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ และการออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อเสริมสร้างสุขภาวะ และโภชนาการที่ดีในเด็กและเยาวชน โดยในปีนี้มอนเดลีซ ประเทศไทย ก็ยังคงมุ่งมั่นในการสานต่อพันธกิจเพื่อสร้างประโยชน์ต่อสังคมโดยการมอบเงินทุนพร้อมอุปกรณ์การเรียนการสอน รวมมูลค่ากว่า 1,400,000 บาท ให้แก่โรงเรียนขนาดกลางในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 4 โรงเรียน โดยตลอดระยะเวลาที่จัดทำโครงการ มีจำนวนนักเรียนเข้าร่วมโครงการกว่า 2,800 คนจากทั้งหมด 10 โรงเรียน การันตีด้วยรางวัลโครงการด้านความรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่น จากสภาหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย 4 ปีซ้อน (พ.ศ. 2558 – 2561) 
          สำหรับ Joy Sharing Day ในปีนี้ เริ่มต้นกิจกรรมในช่วงเช้าด้วยกิจกรรมจิตอาสาจากพนักงานมอนเดลีซ ที่พกรอยยิ้ม ความร่วมมือร่วมใจมาพัฒนาโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็น การทาสีเพื่อปรับปรุงสภาพอาคารเรียน การพัฒนาแปลงเกษตรและโรงเพาะเห็ด การทำอาหารและเครื่องดื่มที่มีคุณค่าทางอาหาร รวมไปถึงกิจกรรมนิทานโภชนาการที่ช่วยสร้างความรู้และความสนุกสนานผ่านสื่อผสมด้วยการเล่าเรื่องแบบinteractive ผสานกับวิดีโอแอนิเมชั่น "M Hero Series" ที่ผลิตขึ้นและเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะมอนเดลีซ ประเทศไทย สามารถเรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มจากน้องๆ ในโรงเรียนได้อย่างมาก
          หลังจากนั้น ในช่วงบ่ายยังมีกิจกรรมพิเศษกับ "คลินิกกีฬา" นำทีมโดยแขกรับเชิญพิเศษ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ นักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่มาแนะนำวิธีการเล่นฟุตบอลอย่างถูกต้องให้น้องๆ และนักกีฬาแบดมินตันแชมป์เยาวชนโลกชื่อดังอย่าง จิว-พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ มาสอนพื้นฐานการตีแบดมินตัน โดยมีพี่ๆ จิตอาสาเป็นคู่ซ้อมให้น้องๆ เล่นกันอย่างสนุกสนาน เรียกเหงื่อและเสียงหัวเราะให้ทั้งน้องนักเรียนและพี่พนักงานได้เป็นอย่างดี โดยทั้งสองคนยังเสริมสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ เยาวชนหันมาใส่ใจการออกกำลังกายควบคู่ไปกับการพัฒนาศักยภาพทางด้านกีฬาด้วย พร้อมกันนี้ยังมีนักแสดงสาวสวยรักสุขภาพอย่าง กรีน-อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล ที่มาสร้างสีสันความสนุก ด้วยการชวนเยาวชนมาเต้นออกกำลังกาย (Dancercise) ด้วยวิธีการเต้นตามแบบง่ายๆ นับว่าเป็นกิจกรรมที่เรียกความสนใจจากน้องๆ และพี่ๆ พนักงานได้อย่างท่วมท้น ช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง พร้อมยังได้รับความสนุกสนานด้วย
          กิจกรรมสุดท้าย ปิดงานอย่างยิ่งใหญ่และตื่นเต้นด้วยการแข่งขันยิงจุดโทษ แบ่งทีมออกเป็นสองทีม คือ ทีมน้องนักเรียนโรงเรียนวัดปากน้ำโจ้โล้ และทีมพี่พนักงานมอนเดลีซ ที่แข่งขันกันอย่างสนุกสนาน เรียกเสียงเชียร์เสียงดังทั่วทั้งโรงยิมจากกองเชียร์ของทั้งสองทีม และสุดท้ายเป็นทีมนักเรียนวัดปากน้ำโจ้โล้ที่ได้รับชัยชนะไปพร้อมกับของรางวัลอย่างผลิตภัณฑ์ของมอนเดลีซที่จัดเตรียมมาให้อย่างเต็มอิ่ม
          นางสาวณัฐณี เกษมรัฐกุล หัวหน้าฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) กล่าวว่า "เรามีความภูมิใจอย่างมากที่ได้สานต่อพันธกิจของบริษัทในการพัฒนาชีวิตและความเป็นอยู่ของเด็กนักเรียนในโครงการ Joy Schools ให้ดีขึ้น โดยนอกจากการสนับสนุนทุนอาหารเช้า การสร้างแหล่งอาหารยั่งยืนในโรงเรียน และการบริจาคอุปกรณ์กีฬาแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่สำคัญของโครงการคือ กิจกรรมพนักงานจิตอาสา 'Joy Sharing Day' ที่เราจัดอย่างต่อเนื่องมาตลอด 7 ปี โดยเราจะประสานกับทางโรงเรียนเพื่อคัดเลือกกิจกรรมที่เหมาะสมและเป็นประโยชน์มากที่สุดสำหรับแต่ละโรงเรียน ทั้งนี้ นอกจากการพัฒนาสภาพแวดล้อมในโรงเรียนและคุณภาพชีวิตของน้องๆ แล้ว เรายังคัดสรรกิจกรรมที่มุ่งสร้างความสุข สนุกสนานด้วย ซึ่งในปีนี้เราได้พาพนักงานจิตอาสากว่า 140 คนไปพัฒนาโรงเรียนวัดปากน้ำโจ้โล้ จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมมอบของขวัญส่วนตัวจากพี่สู่น้องทุกคน และมีไฮไลท์พิเศษคือเราเชิญนักกีฬาทีมชาติและดาราขวัญใจมหาชน มาร่วมสร้างแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬาและออกกำลังกายให้กับน้องๆ โดยเราหวังว่า Joy Sharing Day จะเป็นวันที่พิเศษที่สุดสำหรับน้องๆ เยาวชนอย่างแท้จริง"
          ในด้านของ กรีน-อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล นักแสดงสาวคนสวยที่มาร่วมงานกล่าวว่า "รู้สึกดีใจที่ทางมอนเดลีซชวนมาสร้างความสุขให้น้อง ๆ ที่โรงเรียนวัดปากน้ำโจ้โล้ เพราะปกติกรีนเป็นคนชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว วันนี้มีโอกาสได้มานำน้อง ๆ ออกกำลังกายด้วยการDancercise ได้เห็นรอยยิ้มของน้องๆ และพี่ๆ ทุกคนเรายิ่งรู้สึกแฮปปี้ไปด้วยค่ะ"
          ส่วนนักกีฬาฟุตบอลชื่อดังอย่าง เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ได้กล่าวว่า "ยินดี และเป็นเกียรติมากครับที่ได้มาแนะนำเด็กๆ ในโรงเรียนวัดปากน้ำโจ้โล้เล่นฟุตบอลในวันนี้ ผมชอบที่ทางมอนเดลีซจัดโครงการดีๆ แบบนี้ขึ้นมา มันเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กนักเรียนก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาที่ดีต่อไปในอนาคตได้"
          "รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาแนะนำวิธีการเล่นแบดมินตันที่ถูกต้องให้น้องๆ ทุกคนค่ะ และหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬาแบดมินตันให้กับน้องๆ ทุกคนค่ะ" จิว-พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ กล่าว
          กิจกรรมวันแบ่งปันความสุข (Joy Sharing Day) ที่บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมมาเพื่อแบ่งปันความสุขสำหรับโรงเรียนวัดปากน้ำโจ้โล้ด้วยความตั้งใจ จบงานไปพร้อมกับรอยยิ้มของทั้งอาจารย์ นักเรียน และพนักงานจิตอาสาทุกคน นับได้ว่าเป็นการแบ่งปันความสุขจากพี่สู่น้องได้อย่างแท้จริง อีกทั้งยังสามารถเรียกความสุข และความอิ่มเอมใจของผู้เข้าร่วมงานทุกคนได้เป็นอย่างมาก
 
          เกี่ยวกับมอนเดลีซ ประเทศไทย
          บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นส่วนหนึ่งของมอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล อิงค์ ซึ่งจำหน่ายสินค้าในกว่า 160 ประเทศทั่วโลก เรามีพันธกิจหลักในการส่งเสริมการบริโภคของว่างอย่างเหมาะสม โดยเราเป็นผู้นำด้านขนมและของว่างในประเทศไทยด้วยแบรนด์ดังมากมาย อาทิ ลูกอมฮอลล์ หมากฝรั่งเดนทีน ลูกอมคลอเร็ท คุ้กกี้โอรีโอ คุ้กกี้ชิพส์อะฮอย คุ้กกี้ลู แคร็กเกอร์ริทส์ ช็อกโกแลตแคดเบอรี ช็อกโกแลตทอปเบอโรน และชีสฟิลาเดลเฟีย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล ได้ที่www.mondelezinternational.com หรือกดติดตามทวิตเตอร์ www.twitter.com/MDLZ