ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

ไฮเออร์ เปิดโรงงานผลิตเครื่องซักผ้าในรัสเซีย มุ่งส่งเสริมการพัฒนาท้องถิ่น


          ไฮเออร์ (Haier) ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านยักษ์ใหญ่ของจีน เปิดสายการผลิตของโรงงานผลิตเครื่องซักผ้าในนิคมอุตสาหกรรมขนาด 127 เฮกตาร์ ในเมืองนาเบเรจเนีย เชลนี สาธารณรัฐตาตาร์สถานแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย เมื่อวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา

          โรงงานแห่งนี้เป็นโรงงานผลิตอัจฉริยะที่ใช้แพลตฟอร์ม COSMOPlat แห่งแรกในยุโรป โดยคาดว่าจะสามารถผลิตเครื่องซักผ้าป้อนผู้ใช้ 140 ล้านคนในรัสเซีย รวมถึงผู้ใช้อีกกว่า 200 ล้านคนในแถบเอเชียกลางและยุโรป

          COSMOPlat คือแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตเชิงอุตสาหกรรมที่พัฒนาโดยไฮเออร์ ซึ่งช่วยให้โรงงานแห่งใหม่นี้มีประสิทธิภาพโดยเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 40% เมื่อเทียบกับโรงงานทั่วไป และลดการใช้แรงงานในกระบวนการผลิตทั้งหมดได้ถึง 30%

          ไฮเออร์สั่งสมประสบการณ์ด้านการบริหารงานและการดำเนินงานในรัสเซียตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยในปี 2559 บริษัทได้เปิดโรงงานผลิตตู้เย็นในเมืองนาเบเรจเนีย เชลนี จากนั้นในปี 2561 ยอดขายตู้เย็นที่ผลิตจากโรงงานนี้ได้พุ่งทะลุ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และ ณ ไตรมาส 2/2562 โรงงานนี้ผลิตตู้เย็นไปแล้ว 500,000 เครื่อง ส่งผลให้ไฮเออร์ครองส่วนแบ่งสูงถึง 48% ในตลาดตู้เย็นหลายประตูระดับไฮเอนด์ของรัสเซีย 

          ความสำเร็จของไฮเออร์ในรัสเซียได้สร้างโอกาสมากมายในการพัฒนาท้องถิ่น จนถึงตอนนี้ โรงงานผลิตตู้เย็นของไฮเออร์สร้างงานโดยตรงมากกว่า 800 ตำแหน่ง ซึ่งช่วยกระตุ้นกำลังการผลิตและการจ้างงานในท้องถิ่นอย่างมีประสิทธิภาพ

          นอกจากนี้ ไฮเออร์ยังเดินหน้าส่งเสริมการจัดซื้อในท้องถิ่น โดยบริษัทรัสเซีย 23 แห่งได้กลายมาเป็นซัพพลายเออร์ของไฮเออร์ และคาดว่าสัดส่วนชิ้นส่วนตู้เย็นที่ซื้อจากซัพพลายเออร์ในท้องถิ่นจะเพิ่มขึ้นแตะ 70% ภายในสิ้นปี 2562

          ไฮเออร์เป็นบริษัทจีนแห่งแรกที่เข้าไปดำเนินธุรกิจในสาธารณรัฐตาตาร์สถาน และได้รับการยกย่องจากรัฐบาลท้องถิ่น โดยสำนักงานส่งเสริมการลงทุนแห่งตาตาร์สถานได้มอบประกาศนียบัตรเชิดชูเกียรติให้แก่โรงงานผลิตตู้เย็นของไฮเออร์ เนื่องจากมีส่วนสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและกระตุ้นการลงทุนในท้องถิ่น

          สามารถดูข่าวต้นฉบับได้ที่ https://en.imsilkroad.com/p/308091.html

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190904/2569380-1
          คำบรรยายภาพ - แรงงานท้องถิ่นกำลังทำงานในโรงงานของไฮเออร์ในรัสเซีย