ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

ดร.แดเรี่ยน แมคเบน แห่งไทยยูเนี่ยน คว้ารางวัลสุดยอดสตรีผู้ทรงอิทธิพลด้านความยั่งยืนในเอเชีย

          - ผู้ได้รับรางวัล Asia's Top Sustainability Superwomen 2019 ได้แก่ 27 สตรีผู้นำ จาก 11 ประเทศ
          - ได้รับการเสนอเข้าชิง 126 รายชื่อ จาก 20 ประเทศทั่วเอเชีย
          - ผู้รับรางวัลเป็นผู้ที่ได้รับการยอมรับในด้านการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงผ่านกลยุทธ์และแนวคิดริเริ่มเพื่อความยั่งยืน
          ดร. แดเรี่ยน แมคเบน ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมกิจการองค์กรและความยั่งยืน บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้รับการยกย่องในฐานะหนึ่งในสุภาพสตรีผู้นำที่ทรงอิทธิพลด้านความยั่งยืนแห่งเอเชีย (Asia's Top Sustainability Superwomen 2019) ผู้ขับเคลื่อนเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกให้กับอุตสาหกรรมอาหารทะเลระดับโลก
          ดร. แมคเบนเป็นหนึ่งในสตรีผู้นำดีเด่น 27 คน จาก 11 ประเทศ ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ทรงอิทธิพลในด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนในภูมิภาค โดยมีรายชื่อเสนอเข้าชิงทั้งสิ้น 126 คน จาก 20 ประเทศทั่วเอเชีย
สำหรับการประกาศรายชื่อและมอบรางวัลในปี 2019 นี้ จัดขึ้นในงานเลี้ยงรับรองเครือข่ายการประชุมสุดยอดด้านความยั่งยืนแห่งเอเชียในสิงคโปร์ (Asia Sustainability Reporting Summit) โดยได้รับเกียรติจาก Tim Mohin ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Global Reporting Initiative's (GRI) และ Ásthildur Hjaltadóttir หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเครือข่ายและปฏิบัติการในระดับภูมิภาค ของ GRI โดยผู้นำที่มาร่วมรับรางวัลในครั้งนี้ได้รับใบประกาศเกียรติคุณสตรีผู้ทรงอิทธิพล (Superwoman Certificate) เพื่อเป็นเครื่องหมายแห่งเกียรติยศแด่สตรีผู้ขับเคลื่อนให้การพัฒนาอย่างยั่งยืน
          สตรีผู้ทรงอิทธิพลในด้านความยั่งยืนเป็นผู้นำสร้างความเปลี่ยนแปลงผ่านกลยุทธ์และความคิดริเริ่มการพัฒนาอย่างยั่งยืนทั้งภายในองค์กรและนอกองค์กร โดยคณะกรรมการการตัดสินระหว่างประเทศจะพิจารณาและประเมินจากผลงานของผู้ที่ได้รับการเสนอเข้าชิง เพื่อตัดสินหาผู้ชนะในที่สุด
          การเฟ้นหาสุดยอดสตรีผู้ทรงอิทธิพลด้านความยั่งยืนแห่ง เป็นโครงการที่ไม่แสวงหาผลกำไรริเริ่มโดย CSRWorks International เป็นองค์ที่น่าเชื่อถือที่สุดของสิงคโปร์ในการให้คำปรึกษาด้านความยั่งยืน การฝึกอบรม และความเป็นผู้นำทางความคิด ซึ่งวัตถุประสงค์ของโครงการนี้ คือ การรับรู้และให้เกียรติต่อการอุทิศตนของสตรีผู้นำเด่นเหล่านี้ที่กำลังผลักดันให้โลกเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น
          Rajesh Chhabara กรรมการผู้จัดการ องค์กร CSRWorks International กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นสุดยอดสตรีผู้ทรงอิทธิพลในด้านความยั่งยืนแห่งเอเชียทุกท่าน สตรีเหล่านี้คือผู้นำในการขับเคลื่อนความยั่งยืนและความหลากหลายทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย เราหวังว่าความสำเร็จของพวกเขาในวันนี้ จะสร้างแรงบันดาลใจให้สตรีอีกหลายท่านกลายเป็นผู้นำการพัฒนาอย่างยั่งยืนได้ในอนาคต"
          "ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการยอมรับร่วมกับสตรีผู้นำอีก 26 ท่าน ที่เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจด้านความยั่งยืนให้กับสตรีทั่วทั้งเอเชียได้อย่างน่าทึ่ง" ดร.แมคเบน กล่าว "ที่สำคัญ รางวัลนี้ถือได้ว่ามอบให้กับความพยายามของทีมงานไทยยูเนี่ยนทุกคนที่มุ่งมั่นทำงานเพื่อสร้างอุตสาหกรรมอาหารทะเลระดับโลกและมหาสมุทรของเราให้ยั่งยืน"
          ผลงานของดร. แดเรี่ยน แมคเบน มาจากการที่ไทยยูเนี่ยนยังคงทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับอุตสาหกรรมอาหารทะเล เมื่อปีที่แล้ว ไทยยูเนี่ยนยังได้รับเลื่อกให้เป็นบริษัทอันดับ 1 ของโลกในกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร จากดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ และการทำงานร่วมกับ Global Ghost Gear Initiative (GGGI) เพื่อสนับสนุนการแก้ปัญหาการลดขยะพลาสติก และลดซากอุปกรณ์ประมง การสูญเสีย หรือการทิ้งอุปกรณ์ประมงลงทะเลทั่วโลก รวมถึงการเผยแพร่รายงานความก้าวหน้าประจำปีของพันธกิจการจัดการปลาทูน่าแบบยั่งยืนครั้งแรกต่อสาธารณะซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่ท้าทาย เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์แบรนด์ปลาทูน่าของบริษัททั้งหมดมีการจัดหามาจากแหล่งที่มีการทำประมงอย่างยั่งยืน0

          เกี่ยวกับ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
          บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นผู้นำธุรกิจอาหารทะเลของโลก ซึ่ง ส่งมอบผลิตภัณฑ์อาหารทะเลที่มีนวัตกรรม รสชาติดี มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และมีคุณภาพสูงให้กับผู้บริโภคทั่วโลกมาเป็นเวลาเกือบ 40 ปี
          วันนี้ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ปลาทูน่าบรรจุภาชนะชนิดต่างๆ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมียอดขายต่อปีมากกว่า 133.3 แสนล้านบาท (4.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ) และมีพนักงานทั่วโลกรวมกันมากกว่า 47,000 คน ซึ่งล้วนทุ่มเทเพื่อผลิตภัณฑ์อาหารทะเลที่มีนวัตกรรมและมีความยั่งยืน
ไทยยูเนี่ยนเป็นเจ้าของแบรนด์ทั่วโลก ประกอบด้วย แบรนด์ที่เป็นผู้นำตลาดโลกอย่าง Chicken of the Sea, John West, Petit Navire, Parmentier, Mareblu, King Oscar และ Ruegen Fisch รวมทั้งแบรนด์ชั้นนำในประเทศไทย ได้แก่ ซีเล็ค ฟิชโช คิวเฟรช โมโนริ เบลลอตต้า และมาร์โว่
          จากพันธกิจในการเป็นบริษัทแห่งนวัตกรรมและดำเนินงานด้วยความรับผิดชอบทั่วโลก ไทยยูเนี่ยนภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในภาคีข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (United Nations Global Compact) และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิเพื่อความยั่งยืนของอาหารทะเลสากล (International Seafood Sustainability Foundation: ISSF) ในปี 2558 ไทยยูเนี่ยนเปิดตัวกลยุทธ์ด้านความยั่งยืน SeaChange(R) และดำเนินการในเรื่องดังกล่าวอย่างต่อเนื่องเรื่อยมาโดยตลอด จนส่งผลให้ไทยยูเนียนได้รับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิกของดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices หรือ DJSI) สำหรับตลาดเกิดใหม่มาตั้งแต่ปี 2557 และในปี 2561 ไทยยูเนี่ยนได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกของ DJSI เป็นปีที่ห้าติดต่อกัน โดยได้รับเลือกเป็นบริษัทอันดับ 1 ของกลุ่มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร นอกจากนี้ไทยยูเนี่ยนยังได้รับการคัดเลือกให้ติดอันดับดัชนี FTSE4Good Emerging Index ในปี 2561 ซึ่งเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน