ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

“QTC” มาตามนัด โชว์งบครึ่งปี 62 โกย กำไร 119 ล้านบาท เร่ง ปรับยุทธศาสตร์ เจาะตลาดต่างประเทศ ขอผงาด เก้าอี้ธุรกิจหม้อแปลงฯ

          บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ หรือ QTC มาตามนัด โชว์กำไรครึ่งปีแรก แตะ 119 ล้านบาท เมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีผลขาดทุน 55 ล้านบาท ขณะที่ผลการดำเนินงาน Q2/62 โกย รายได้รวม 236 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 40 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อน ขาดทุนสุทธิ 13 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลจากการรับรู้รายได้การขายหม้อแปลงไฟฟ้า-ธุรกิจพลังงาน โซลาร์เซลล์ เพิ่มขึ้น ด้านผู้บริหาร "พูลพิพัฒน์ ตันธนสิน" ประกาศ ขอเดินหน้าจัดทัพธุรกิจ ปั้นทีมงานขายต่างประเทศเพิ่ม หวังขยายฐานเจาะตลาดต่างประเทศ พร้อมส่งซิกล่าสุด ตุนออเดอร์ ในมือแล้ว 530 ล้านบาท คาดทยอยส่งตั้งแต่ปีนี้ บวกธุรกิจตัวแทนจำหน่าย DE BUSDUCT และผลิตภัณฑ์ใหม่SMART TRANSFORMER และSUPER LOW LOSS TRANSFORMER หนุนทั้งปีรายได้ เป็นไปตามเป้า ไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท 
          นายพูลพิพัฒน์ ตันธนสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ QTC ผู้ผลิต จัดจำหน่าย และให้บริการหม้อแปลงไฟฟ้า พร้อมบริการด้านเทคโนโลยีที่ครบวงจรในอุตสาหกรรมไฟฟ้าที่มีคุณภาพระดับโลก เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทฯมีการปรับกลยุทธ์ทางธุรกิจ ตั้งแต่ช่วงต้นปี2562 ที่ผ่านมา เพื่อเสริมแข็งแกร่งศักยภาพทางธุรกิจ ในการเป็น Smart Transformer และ Super low loss transformer โดยแผนการปรับกลยุทธ์ได้เป็นไปตามเป้าหมายที่บริษัทฯคาดการณ์ไว้ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงผลการดำเนินงาน ในงวด 6 เดือนแรกของปี2562 บริษัทฯมีรายได้ 502 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 404 ล้านบาท หรือ 24% ขณะที่กำไรสุทธิ อยู่ที่ 119 ล้านบาท จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุนสุทธิ 55 ล้านบาท
ส่วนผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 2/2562 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2562 บริษัทฯมีรายได้รวม 236 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ จำนวน 40 ล้านบาท เมื่อเทียบจากงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีขาดทุนสุทธิ 13 ล้านบาท สำหรับการปรับตัวเพิ่มขึ้นของผลการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมานั้น เป็นผลมาจาก การรับรู้รายได้การขายหม้อแปลงไฟฟ้าให้กับหน่วยงานภาครัฐ และส่งออกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งการรับรู้รายได้จากการขายไฟฟ้าของ บริษัท คิวโซล่าร์ 1 จำกัด ขนาดกำลังผลิต 8.6 เมกะวัตต์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ จังหวัดปราจีนบุรี 
          โดย ณ สิ้นไตรมาส 2/2562 บริษัทฯมียอดขายหม้อแปลงในมือ(backlog) จำนวนกว่า 530 ล้านบาท แบ่งเป็นงาน จากราชการ จำนวน 280 ล้านบาท งานเอกชน จำนวน 110 ล้านบาท และงานต่างประเทศ จำนวน 140 ล้านบาท ซึ่งเริ่มทยอยส่งมอบสินค้าได้ตั้งแต่ปีนี้ 
          ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ กล่าวเพิ่มเติมว่า ภาพรวมธุรกิจในครึ่งปีหลัง 2562 บริษัทฯ จะมีการปรับกลยุทธ์และทีมงานขายต่างประเทศ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายที่ต้องการเพิ่มยอดขายต่างประเทศ จากปัจจุบันที่มีการส่งออกหม้อแปลงไปต่างประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย และประเทศอื่นๆ อยู่แล้ว ก็จะวางแนว กลยุทธ์บุกตลาดในแถบทวีป เอเชียและยุโรปมากยิ่งขึ้น โดยคาดว่าจะมีความชัดเจนมากขึ้น โดยเฉพาะโครงการภาครัฐ ที่ทยอยประกาศผลการประมูลในช่วงครึ่งปีหลัง 2562 ประมาณ 10% ของ มูลค่าการประมูลรวมกว่า 3,000 ล้านบาท ซึ่งปริมาณความต้องการใช้หม้อแปลงไฟฟ้าจะเพิ่มขึ้นตามการขับเคลื่อนนโยบายของภาครัฐทั้งจากโครงการ EEC และรถไฟฟ้า 
          ส่วนความคืบหน้าการทำการตลาด และการจำหน่าย DE BUSDUCT ซึ่งบริษัทฯเป็นตัวแทนจำหน่ายรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย ยอมรับว่ามีกระแสการตอบรับ และมีการสั่งออเดอร์เข้ามาแล้ว หลายโครงการ ซึ่งคาดว่ายอดขายผลิตภัณฑ์ดังกล่าวปีนี้ประมาณ 30 ล้านบาท เช่นเดียวกับการดำเนินการในส่วนของ Smart Transformer หรือ ระบบอัจฉริยะที่ติดตามการทำงานของหม้อแปลงที่สามารถตรวจเช็คข้อมูลของหม้อแปลงได้ตลอด 24 ชั่วโมงผ่านระบบ 3G หรือ 4G ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มียอดสั่งซื้อเข้ามามากแล้ว ดังนั้นมั่นใจว่ารายได้ในปีนี้จะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยแบ่งออกเป็นธุรกิจหม้อแปลงไฟฟ้าราว 1,000 ล้านบาท และจากธุรกิจพลังงานทดแทน 140-150 ล้านบาท