ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

คืนวงการ Catwalk พรีเซ็นเตอร์ กรมหม่อนไหม “ปอ นางฟ้าเลขลิขิต”

          ไม่ใช่จะเก่งโดดเด่น แค่ตัวเลข "ปอ นางฟ้าเลขลิขิต" ยังมีอะไรให้ติดตามอีกมากมาย ล่าสุด ปัดฝุ่นฝีไม้ลายมือ หลังจากห่างหายไปนานจากวงการเดินแบบ ( Catwalk ) 
          การกลับมาครั้งนี้ "ปอ นางฟ้าเลขลิขิต" ได้เกียรติเป็นผู้แทน กรมหม่อนไหม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในการเดินแบบ " งานตรานกยูงพระราชทาน สืบสานตำนานไทย ครั้งที่ 14 ประจำปี 2562 ไหมไทย มรดกของแผ่นดิน " 
          ครั้งนี้ ท่านประทีป มีศิลป์ ที่ปรึกษามูลนิธิศิลปาชีพ สำนักพระราชวังและที่ปรึกษากรมหม่อนไหม กล่าวว่า คุณสมบัติของผู้จะเป็นพรีเซนเตอร์กรมหม่อนไหม ต้องมีบุคลิภาพ การวางตัว การพูดจา การศึกษาดี ความสวยสง่างามในการสวมใส่ชผ้าไหมไทยสิ่งเหล่านี้ คุณนภัทร ปั้นเหน่งเพชร หรือ ปอ นางฟ้าเลขลิขิต มีพร้อม
          ความเป็นลูกหลาน หม่อนไหมตัวจริง เกิดและเติบโตมากับรังไหม เส้นไหม วิ่งเล่นในแปลงหม่อน ตั้งแต่เด็ก สร้างความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้กลับมาบ้านเก่า มาทำประโยชน์สร้างสรร ปลุกกระแสให้คนรุ่นใหม่ รักและชื่นชอบผ้าไทย ผ้าไหมไทย
          " ผ้าไหม ไม่ใช่จะเหมาะกับผู้สูงอายุ ผู้ใหญ่เท่านั้น วัยรุ่นอย่างเราก็สวมใส่ได้ ปอ คิดว่า ขึ้นอยู่กับแบบและดีไซน์ จึงอยากจะให้คนหนุ่ม 
          คนสาว ในยุคดิจิทัล มาช่วยกันอนุรักษ์ และกระแส ผ้าไหมไทย ด้วยกัน " ปอ นางฟ้าเลขลิขิต
          ด้าน อาจารย์โอภาส ณ ตะกั่วทุ่ง ฑูตผ้าไทย กล่าวว่า มีความรู้ที่ร่วมงานกันผูกพันผ้าให้เป็นชุดสวยบนตัวคุณปอ นางฟ้าเลขลิขิต สัมผัสได้ถึงความเป็นผู้หญิงที่มีความอ่อนโยน จึงเลือกใช้สีสันที่เป็นสีที่มีความเข้มปานกลางไม่สดใสมากและไม่หม่นมาก รูปแบบการพันก็จะเลือกให้เกิดความพริ้วไหวปานกลางไม่หวานมากและไม่แข็งมาก เหมือนลักษณะรูปร่างของคุณปอ ให้ดูร่วมสมัย ไม่หวือหวามาก