ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

อโกด้า เปิดตัวคู่มือท่องเที่ยวออนไลน์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักเดินทางยุคดิจิทัล

          ผลการวิจัยใหม่จาก อโกด้า หนึ่งในบริษัทท่องเที่ยวดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก (https://www.agoda.com/?site_id=1811392) เผยว่า เหตุผลสำคัญ 5 อันดับแรกที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกตัดสินใจออกเดินทางท่องเที่ยว คือ ธรรมชาติ ชายหาด อาหารและเครื่องดื่ม สถานที่สำคัญ และวัฒนธรรม
          คู่มือท่องเที่ยวของอโกด้า (https://www.agoda.com/travel-guides/japan/tokyo) ประกอบไปด้วยข้อมูลการท่องเที่ยวอันครบครัน ทั้งการท่องเที่ยวธรรมชาติ การท่องเที่ยวตามสถานที่มีชื่อเสียง ร้านอาหาร และการเที่ยวชมศิลปวัฒนธรรม แถมคู่มือท่องเที่ยวนี้ยังเข้าถึงได้อย่างสะดวกสบายผ่านโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ โดยการเปิดตัวครั้งแรกนี้ จะมีคู่มือท่องเที่ยวของกรุงไทเป กรุงโตเกียว กรุงโซล เมืองโอซาก้า และกรุงปารีส ทั้งนี้อโกด้ายังมีแผนจัดทำคู่มือท่องเที่ยวสำหรับเมืองอื่น ๆ เพิ่มเติม ภายในสิ้นปี 2562
          คู่มือท่องเที่ยวของอโกด้านี้ เป็นการรวบรวมข้อมูลการท่องเที่ยวของแต่ละเมืองมาไว้ในที่เดียว เพื่อให้นักท่องเที่ยววางแผนเดินทางตามสไตล์ของแต่ละคนได้สะดวกยิ่งขึ้น จากการสำรวจพฤติกรรมการใช้งานและทัศนคติปี 2019 ของอโกด้า พบว่า อาหารและเครื่องดื่ม เป็นเหตุผลยอดนิยมในการตัดสินใจไปเที่ยวสำหรับชาวเอเชียเหนือ (67%) และชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (61%) ขณะที่ชาวญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสิงคโปร์ เลือกอาหารและเครื่องดื่มเป็นเหตุผลหลักในการตัดสินใจไปเที่ยว สำหรับใครที่เป็นสายกินต้องไม่พลาดไปอ่านคู่มือท่องเที่ยวของอโกด้า เพราะมีทั้งข้อมูลร้านอาหารเจ้าเด็ดในโซล ร้านอาหารขึ้นชื่อในโตเกียว และ ร้านอาหารสำหรับครอบครัวในไทเป
          นอกจากจะมีข้อมูลการท่องเที่ยว และข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับสนามบินที่จำเป็นต่อการเดินทางแล้ว คู่มือท่องเที่ยวของอโกด้ายังมีตัวอย่างการวางแผนท่องเที่ยวทั้งแบบหลายวันและแบบไปเช้าเย็นกลับ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนำไปปรับเปลี่ยนให้เข้ากับแผนท่องเที่ยวได้ตามต้องการ รวมถึงข้อมูลวงในของสถานที่เที่ยวยอดฮิต แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และสถานที่เที่ยวยามค่ำคืน ที่จะช่วยเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก และแน่นอนว่าคู่มือท่องเที่ยวของอโกด้าก็มีรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเลือกที่พักที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวประเภทต่าง ๆ เช่น นักท่องเที่ยวที่เดินทางเป็นครอบครัว เดินทางคนเดียว เดินทางกันเป็นกลุ่ม 
          คุณอดัม โฟดอร์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด PPC (Pay-per-click) ของอโกด้า กล่าวว่า "ถึงแม้เราจะอยู่ในยุคที่การท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่าย แต่ปัจจุบันนักท่องเที่ยวหลายท่านก็ยังประสบปัญหาที่ว่า อยากไปเที่ยวแต่ไม่รู้จะไปที่ไหนดี หรือมีจุดหมายในใจแล้วแต่ยังไม่มีข้อมูลมากพอ เราจึงจัดทำ คู่มือท่องเที่ยวของอโกด้า เพื่อเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสถานที่เที่ยวยอดฮิต สถานที่สำคัญทางวัฒนธรรม ร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง สถานที่เที่ยวยามค่ำคืน หรือแม้แต่สถานที่เที่ยวแนวโรแมนติก เพื่อช่วยให้นักท่องเที่ยวตัดสินใจเลือกที่เที่ยว ที่กิน และที่พักได้อย่างรวดเร็วและมั่นใจขึ้น"
          สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีประสบการณ์ คู่มือท่องเที่ยวของอโกด้ายังมีเกล็ดเล็กเกล็ดน้อยที่จะช่วยให้พบกับประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ ๆ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และประเพณีพื้นเมืองที่สอดแทรกอยู่ในส่วน เกร็ดน่ารู้ (Agoda Extras) เพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้าใจและเข้าถึงบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวมากขึ้น
          คู่มือท่องเที่ยวของอโกด้า มีให้บริการแล้วกว่า 20 ภาษา ทั้งภาษาไทย ญี่ปุ่น เกาหลี เวียดนาม จีนประยุกต์ และจีนดั้งเดิม ทั้งนี้ด้วยเป้าหมายที่ต้องการให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการท่องเที่ยวได้ง่ายขึ้น อโกด้าจึงกำลังแปลเนื้อหาคู่มือท่องเที่ยวเป็นภาษาอื่น ๆ เพิ่มเติม โดยจะนำเสนอให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้อ่านตลอดทั้งปี
          สามารถดู คู่มือท่องเที่ยวของอโกด้า เพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.agoda.com/travel-guides/taiwan/taipei 

          เกี่ยวกับอโกด้า          
          อโกด้า เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการการจองที่พักและการเดินทางออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก จากบริษัทสตาร์ทอัพด้านอีคอมเมิร์ซที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 ณ ประเทศสิงคโปร์ ปัจจุบัน อโกด้า ได้ขยายธุรกิจไปอย่างรวดเร็วทั่วโลก โดยให้บริการที่พักหลากหลายประเภท มากกว่า 2 ล้านแห่งในกว่า 200 ประเทศ ซึ่งเหมาะกับทุกงบประมาณและการเดินทางทุกรูปแบบ ทั้งโรงแรมหรูหรา โรงแรมราคาประหยัด อพาร์ตเมนต์ บ้านพักส่วนตัว และวิลลา
          อโกด้า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Booking Holdings (Nasdaq: BKNG) มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ และมีพนักงานมากกว่า 4,000 คน ใน 53 เมือง ของ 30 กว่าประเทศทั่วโลก เว็บไซต์ Agoda.com และแอปพลิเคชั่นอโกด้า มีให้บริการในภาษาต่าง ๆ ถึง 38 ภาษา