ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

ภาพข่าว: อิมแพ็คต้อนรับ “น้องทราย” และ “ลูเต้อร์” สุนัขนำทาง (Guide Dog) พร้อมอนุญาตให้สุนัขนำทางพาผู้พิการทางสายตาเข้าศูนย์แสดงสินค้าฯได้เป็นที่แรกในประเทศไทย

          นางสาวกุลวดี จินตวร (กลาง) ผู้อำนวยการบริหาร ,นางสาวจินตนา พงษ์ภักดี (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการสำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์กร,นางสาวปัณณ์ธารี สกุลทอง (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ให้การต้อนรับ น.ส.คีริน เตชะวงษ์ธรรม (ที่ 4 จากซ้าย) และ "เจ้าลูเต้อร์" สุนัขนำทาง (Guide Dog) ที่เดินทางมาเข้าขอบคุณคณะผู้บริหารอิมแพ็ค ในการอนุญาตให้ผู้พิการทางสายตานำสุนัขนำทางเข้าใช้สถานที่และบริการได้ตามปกติเหมือนบุคคลทั่วไป ซึ่งถือเป็นศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมที่แรกในประเทศไทยที่นำร่องให้สุนัขนำทางที่ผ่านการฝึกเข้าภายในศูนย์แสดงสินค้าฯ ได้ นับเป็นการตระหนักในนโยบายการให้ความสำคัญของกลุ่มผู้พิการ ว่าจะสามารถเข้าถึงการประชุมและงานอีเว้นท์ต่างๆ ที่จัดขึ้น ณ อิมแพ็คเมืองทองธานีได้อย่างสะดวกสบายที่สุด
          นอกจากนี้ในปัจจุบัน อิมแพ็คฯ ยังได้ดำเนินการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกให้กลุ่มผู้พิการอย่างต่อเนื่อง โดยอิมแพ็คได้ลงทุนสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มผู้พิการมากมาย ได้แก่ ที่จอดรถสำหรับผู้พิการใกล้ทางเข้าอาคารจัดแสดงงานทุกอาคาร, ห้องน้ำสำหรับผู้พิการที่กว้างขวาง มีราวจับ และอ่างล้างมือในระดับที่สะดวกสำหรับผู้พิการ ซึ่งมีให้บริการในทุกอาคาร, ประตูเข้า-ออกอัตโนมัติทั่วทั้งศูนย์ฯ, ป้ายสัญลักษณ์ จำนวน 29 จุดทั่วศูนย์ที่บอกตำแหน่งลิฟท์และห้องน้ำสำหรับคนพิการได้อย่างชัดเจน และ การสร้างทางลาดและทางเดินที่กว้างขวางสำหรับผู้ที่นั่งรถเข็น อย่างไรก็ตาม อิมแพ็คยังมีนโยบายที่จะก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อกลุ่มดังกล่าวยังเต็มที่ เพราะเชื่อว่าทุกคนควรได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกันโดยไม่คำนึงถึงเรื่องความสามารถทางกายภาพ