ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

ซินหัวจับมือสถาบันทั่วโลกจัดตั้งกลุ่มความร่วมมือ Belt and Road Economic Information Partnership ที่กรุงปักกิ่ง

 
          สถาบันต่างๆ กว่า 30 แห่งทั่วโลก ร่วมกันจัดตั้งกลุ่มความร่วมมือ Belt and Road Economic Information Partnership (BREIP) ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยถือเป็นส่วนสำคัญในการบังคับใช้ข้อตกลงต่างๆ ที่บรรลุในการประชุม Belt and Road Forum for International Cooperation ครั้งที่ 2 เพื่อยกระดับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างสื่อมวลชนและสถาบันวิจัยด้านข้อมูลเศรษฐกิจในจีนและต่างประเทศ

          BREIP ริเริ่มโดยสำนักข่าวซินหัว และสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งประกอบด้วยสำนักข่าว ผู้ให้บริการข้อมูล สถาบันวิจัย สภาหอการค้า และสมาคมชั้นนำจาก 26 ประเทศและดินแดนในเอเชีย ยุโรป แอฟริกา ลาตินอเมริกา และโอเชียเนีย

          BREIP ตั้งเป้าวางระบบการสื่อสารข้อมูลเศรษฐกิจระหว่างประเทศที่มั่นคง เพื่อขจัดปัญหาความไม่สมมาตรของข้อมูล พร้อมกับนำเสนอแม่แบบ คำแนะนำ และบริการให้แก่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับโครงการ Belt and Road Initiative ตลอดจนส่งเสริมความร่วมมือด้านนโยบาย การเชื่อมโยงสิ่งอำนวยความสะดวก การค้าแบบไร้การกีดกัน การบูรณาการทางการเงิน และความสัมพันธ์ระหว่างผู้คน รวมถึงดึงดูดประเทศต่างๆ ให้มาร่วมกันสร้างโครงการ Belt and Road และสร้างแพลตฟอร์มความร่วมมือใหม่ๆ ตลอดจนเพิ่มแรงกระตุ้นในการพัฒนาร่วมกัน

          ผู้เข้าร่วมการประชุม BREIP ครั้งปฐมฤกษ์กล่าวว่า การจัดตั้ง BREIP ถือเป็นการยกระดับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างสื่อมวลชนและสถาบันวิจัยด้านข้อมูลเศรษฐกิจ นอกจากนี้ ความพยายามร่วมกันของสมาชิกในการแบ่งปันข้อมูลเศรษฐกิจภายในกลุ่มจะช่วยส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจ การสร้างสรรค์ประโยชน์ร่วมกัน และการสร้างโครงการ Belt and Road

          พร้อมกันนี้ได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม BRInfo สำหรับแบ่งปันข้อมูลและสร้างความร่วมมือระหว่างสมาชิก โดยสถาบันที่เป็นสมาชิกสามารถแบ่งปันข้อมูลและผลการวิจัยด้านการลงทุน การค้า อุตสาหกรรม โครงการ และองค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับโครงการ Belt and Road ผ่านแพลตฟอร์ม BRInfo ได้แบบเรียลไทม์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190628/2511748-1
          คำบรรยายภาพ - กลุ่มความร่วมมือ Belt and Road Economic Information Partnership (BREIP) จัดตั้งขึ้นที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน