ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

World Trade Centers Association เผยรายงานประจำปีฉบับที่สอง ชี้การค้าและการลงทุนอาจได้รับความเสียหายในวงกว้างกว่าที่คาด

          - การวิเคราะห์ข้อมูลพื้นฐาน และการสัมภาษณ์แบบเจาะลึก เผยให้เห็นถึงภยันตรายที่อาจส่งผลกระทบต่อการเติบโตของเศรษฐกิจโลก รวมถึงโอกาสที่ซ่อนอยู่ในอันตรายเหล่านั้น พร้อมนำเสนอมุมมองของนักปฏิบัติเกี่ยวกับแนวทางการจัดการทั้งความท้าทายและโอกาส

          The World Trade Centers Association (WTCA) เปิดเผยรายงานการค้าและการลงทุนประจำปีฉบับที่สอง (www.WTCAReports.org) ซึ่งจัดทำร่วมกับ FP Analytics โดยรายงานฉบับนี้เผยให้เห็นถึงรายละเอียดของปัจจัยสำคัญที่ทำให้เมืองต่าง ๆ ยังคงสามารถปรับตัวได้อย่างยืดหยุ่นท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในด้านนโยบายการค้าและการลงทุนที่ทำให้การแข่งขันทางเศรษฐกิจรุนแรงขึ้น นอกจากนี้ ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์ตรงที่ได้มาจากการสัมภาษณ์สมาชิก WTCA ทั่วโลกพบว่า ความเสียหายที่กำลังเกิดขึ้นกับการค้าและการลงทุนทั่วโลกอาจเลวร้ายกว่าที่ตัวชี้วัดแบบดั้งเดิมแสดงให้เห็นอยู่ในขณะนี้
          การค้าโลกขยายตัว 3% ในปี 2561 แต่การเก็บภาษีศุลกากร รวมถึงความไม่แน่นอนจากสาเหตุอื่น ๆ ได้ส่งผลให้องค์การการค้าโลก (World Trade Organization) ปรับลดคาดการณ์อัตราการเติบโตของการค้าโลกในปีนี้ลงจาก 3.7% เหลือ 2.6% ซึ่งความเป็นจริงอาจจะเลวร้ายยิ่งกว่านั้น ถ้าหากการขยายตัวของการค้าและการลงทุนเกิดจากการที่บริษัทพยายามเตรียมการล่วงหน้าเพื่อรับมือกับมาตรการทางภาษีที่กำลังจะเกิดขึ้น หรือหาวิธีหลีกเลี่ยงอุปสรรคทางการค้าอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ภาษี โดยสมาชิก WTCA รายงานว่า การค้าขยายตัวขึ้นอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา เนื่องจากธุรกิจต่าง ๆ หาทางโอนย้ายต้นทุนก่อนการแยกตัวของสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) และก่อนสถานการณ์ตึงเครียดด้านการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนจะทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น
          "ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจได้ก่อให้เกิด 'ดุลยภาพใหม่' ซึ่งธุรกิจและองค์กรต่าง ๆ กำลังถูกบีบให้ต้องเผชิญ" แคลร์ เคซีย์ กรรมการผู้จัดการ FP Analytics กล่าว "รายงานประจำปีนี้อธิบายถึงปัจจัยสำคัญที่แฝงตัวอยู่และเป็นสาเหตุของการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ทางเศรษฐกิจ รวมทั้งนำเสนอกลยุทธ์ที่ประสบผลสำเร็จในการจัดการกับภาวะไร้เสถียรภาพรูปแบบใหม่นี้"
          เมืองต่าง ๆ สามารถรอดพ้นจากความผันผวนในเศรษฐกิจโลกและส่งเสริมการขยายตัวได้อย่างไร ซึ่งจากการวิเคราะห์ข้อมูลเศรษฐกิจระดับเมืองในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา พบว่า เมืองที่มีความโดดเด่นกว่าประเทศของตนเองในช่วงที่ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำนั้น มีคุณลักษณะกลุ่มหนึ่งที่สอดคล้องกัน กล่าวคือ ไม่ว่าจะตั้งอยู่ที่ใดหรือมีขนาดเท่าใด เมืองเหล่านี้ล้วนมีเศรษฐกิจที่ค่อนข้างหลากหลาย มีภาคบริการที่แข็งแกร่ง มีประชากรที่ได้รับการศึกษา มีพลเมืองชาวต่างชาติในสัดส่วนสูง และมีโครงสร้างพื้นฐานคมนาคมที่ดี ขณะเดียวกัน เมืองเหล่านี้ยังสามารถประสบความสำเร็จแม้มีโอกาสน้อยนิดด้วยการดึงดูดการลงทุนภายใต้สภาวะการณ์ที่เลวร้าย และสัดส่วนการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ของเมืองเหล่านี้เมื่อเทียบเป็นเปอร์เซนต์ของจีดีพี ยังสูงกว่าถึงสองเท่าเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยของเมืองที่ไม่สามารถปรับตัวและฟื้นตัวได้
          "รายงานการค้าและการลงทุนประจำปี 2562 ของ WTCA แสดงให้เห็นว่า เมืองและธุรกิจต่าง ๆ กำลังถูกสถานการณ์บังคับให้ต้องพิจารณากลยุทธ์การลงทุนและโอกาสทางการค้าใหม่ ๆ ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจโลกกำลังอยู่ในภาวะที่มีการเปลี่ยนแปลงเกือบจะตลอดเวลา" สกอตต์ เฟอร์กูสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของ WTCA กล่าว "อย่างไรก็ดี เมืองเหล่านี้มีการเตรียมพร้อมที่ดีที่จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางแห่งเสถียรภาพและการขยายตัวทางเศรษฐกิจ ในช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงนโยบาย และสภาวะเศรษฐกิจโลกไม่แน่นอน"
          ทั้งนี้ ได้มีการเปิดตัวรายงานฉบับนี้ที่เมืองเมตซ์ ประเทศฝรั่งเศส พร้อมด้วยการจัดอภิปรายรายงาน โดยสกอตต์ เฟอร์กูสัน ซีอีโอของ WTCA, รอลฟ์ อัลเตอร์ สมาชิกอาวุโสสถาบัน Hertie School of Governance ในเบอร์ลิน และอดีตผู้อำนวยการฝ่ายการปกครองสาธารณะ องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD), รานี ดาบราย ผู้อำนวยการ World Trade Center ประจำดับลิน และบรูซ แนร์น จาก Nairne Limited ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาภาคเอกชน ได้ร่วมกันแบ่งปันมุมมองเกี่ยวกับรายงานฉบับนี้ รวมถึงความท้าทายและโอกาสสำหรับธุรกิจในสภาพแวดล้อมปัจจุบัน
          "เมืองคือที่ที่นโยบายและประชากรมาบรรจบกัน" อัลเตอร์แสดงความเห็น "เรากำลังอยู่ในศตวรรษแห่งความเป็นมหานคร และรายงานฉบับนี้ก็เต็มไปด้วยตัวอย่างของการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพในการรับประกันความยืดหยุ่นในการปรับตัวรับสถานการณ์ของเมืองหนึ่ง ๆ ในช่วงเวลาที่มีการเปลี่ยนแปลงด้านปัจจัยพื้นฐาน มุมมองของนักปฏิบัติที่สมาชิก WTCA แจกแจงรายละเอียดในที่นี่จึงมีความเข้าใจถึงสถานการณ์อย่างชัดเจน และมีความสำคัญ"
          สามารถดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็ม ซึ่งประกอบด้วยข้อคิดเห็นจากสมาชิกของ WTCA ได้ที่ www.WTCAReports.org
          ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน:
          Eliot Marcus 
          โทร: +1.617.401.2277
          อีเมล: WTCA@allisonpr.com
          เกี่ยวกับรายงานการค้าและการลงทุนประจำปี 2562 ของ WTCA 
          รายงานฉบับนี้จัดทำขึ้นด้วยความร่วมมือระหว่าง FP Analytics กับ World Trade Centers Association (WTCA) และเกิดจากการวิเคราะห์ข้อมูลพื้นฐานระดับเมือง ตลอดจนการสำรวจความเห็นและการสัมภาษณ์สมาชิก WTCA ทั่วโลก เมืองที่มีสมาชิก WTCA ตั้งอยู่นั้น มีสัดส่วนจีดีพีรวมกันมากกว่า 35% ของจีดีพีโลก และมีประชากรเกือบ 1.24 พันล้านคนอาศัยอยู่ รายงานวิจัยฉบับนี้ได้รวบรวมข้อมูลเชิงลึกจากเครือข่าย World Trade Centers ในกว่า 325 เมือง เพื่อทำให้เห็นว่าแนวโน้มเศรษฐกิจโลกจะกำหนดรูปแบบการค้าและการลงทุนในระดับท้องถิ่นอย่างไร รวมทั้งแนวทางอันสร้างสรรค์ที่เมืองต่าง ๆ และ World Trade Centers กำลังร่วมกันปูทางไปสู่ "ดุลยภาพใหม่" หรือ "New Normal" เพื่อสร้างความเชื่อมโยงระดับโลก ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของท้องถิ่นต่อไป
          เกี่ยวกับ World Trade Centers Association
          World Trade Centers Association (WTCA) เป็นเครือข่ายขององค์กรและธุรกิจมากกว่า 325 รายในเกือบ 100 ประเทศ ที่ให้การสนับสนุนซึ่งกันและกัน และมีความเชื่อมโยงกันอย่างใกล้ชิด ในฐานะที่เป็นเจ้าของเครื่องหมายการค้า "World Trade Center" และ "WTC" ทางสมาคม WTCA มอบสิทธิพิเศษให้แก่สมาชิกในการนำชื่อแบรนด์เหล่านี้ไปใช้กับทรัพย์สิน อสังหาริมทรัพย์ อาคารสถานประกอบการ ตลอดจนบริการการค้าต่าง ๆ ที่สมาชิกเป็นเจ้าของแต่เพียงผู้เดียว WTCA มีเป้าหมายที่จะช่วยให้เศรษฐกิจท้องถิ่นเจริญเติบโตขึ้น ด้วยการสนับสนุนและอำนวยความสะดวกด้านการค้าและการลงทุนทั่วโลก ผ่านการมีส่วนร่วมของสมาชิกในกิจกรรม โครงการ และทรัพยากรมากมายที่ทางสมาคมนำเสนอให้แก่สมาชิก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.wtca.org
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/900455/World_Trade_Centers_Association.jpg