ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

WP Energy ผนึกกำลังลูกค้าคนสำคัญ รวมพลังช่วยช้าง ในกิจกรรม WP Energy Walk Rally เพื่อสังคม ครั้งที่ 5

          "ช้าง" คือสัตว์ที่มีความผูกพันกับวิถีชีวิตของคนไทยในหลากหลายแง่มุมมาตั้งแต่โบราณ เป็นทั้งสัตว์พาหนะ หรือสัตว์แรงงานในกิจกรรมต่างๆ มากมาย แม้ในยามศึกสงครามช้างยังได้ร่วมเคียงข้างคนไทยป้องกันบ้านเมือง จวบจนปัจจุบันช้างก็เป็นสัญลักษณ์ของไทยที่ทำให้นานาอารยประเทศสามารถจดจำประเทศไทยได้ 
          น่าแปลกใจที่ปัจจุบันคนไทยกลับเห็นคุณค่าและความสำคัญของช้างลดลงไป จน "ช้าง" สัตว์คู่บ้านคู่เมืองของไทยต้องถูก ควาญช้างพามาเร่ร่อน ขออาหาร ใจกลางเมืองทำให้วิถีชีวิตของช้างไม่ได้เป็นไปอย่างที่ควรจะเป็น โดยเฉพาะช้างชราที่ไม่สามารถทำงานหาผลประโยชน์ให้กับมนุษย์ได้แล้ว กลับถูกทอดทิ้ง ไม่ได้รับการ ดูแลรักษาเมื่อเจ็บป่วย และปล่อยให้ใช้ชีวิตเฝ้ารอวันสุดท้ายที่จะมาถึงเพียงลำพัง
          คุณชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ภายใต้เครื่องหมายการค้า "เวิลด์แก๊ส" กล่าวว่า "ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ สานต่อกิจกรรม "WP Energy Walk Rally เพื่อสังคม" เพื่อให้ลูกค้า กลุ่มอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรมของบริษัท ได้มีโอกาสได้ร่วมส่งต่อพลังแห่งความดีร่วมกันเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้จัดขึ้นติดต่อกันเป็นครั้งที่ 5 ซึ่งแสดงให้เห็นว่าบริษัทฯ ยืนหยัดในการดำเนินธุรกิจเพื่อเคียงข้างสังคมไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้เราได้ตระหนักเห็นถึงความสำคัญของปัญหาเรื่อง "ช้าง" ในประเทศไทย จึงมีความตั้งใจที่จะพาลูกค้าของบริษัทไปร่วมทำความดีกันที่ "ศูนย์อนุรักษ์ช้างกาญจนบุรี" หรือ "บ้านช.ช้างชรา" ซึ่ง เป็นโครงการที่เกิดขึ้นเพื่อแก้ปัญหาช้างเร่ร่อนช้างบาดเจ็บ พิการ และปลดระวาง เพื่อส่งเสริมให้กลุ่มช้างเหล่านี้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยลูกค้าและคณะพนักงานของบริษัทได้มีโอกาสร่วมกันดูแลช้าง ตั้งแต่การปลูกพืชนานาชนิดที่เป็นอาหารของช้าง การปั้น Grass Ball อาหารเสริมช้างชราที่นำวิตามินต่างๆ ที่จำเป็นต่อสุขภาพช้างคลุกเคล้าเข้ากับอาหารที่ช้างรับประทานอยู่เป็นประจำอย่างหญ้ากล้วย และข้าวเหนียว รวมถึงร่วมกันพอกโคลนและอาบน้ำให้กับช้าง นอกจากนี้บริษัทยังได้มอบเงินสนับสนุนการดำเนินงานให้กับ "บ้านช.ช้างชรา" จำนวน 20,000 บาท และมอบผลิตภัณท์ก๊าซหุงต้มแบรนด์ "เวิลด์แก๊ส" ให้กับทาง "บ้านช.ช้างชรา" ได้ใช้งานตลอดทั้งปี"
คุณนพวงศ์ โอมาธิกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่" รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สร้างรอยยิ้มให้กับลูกค้าครอบครัว ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ถือเป็นความสุขที่เกิดขึ้นทั้งผู้ให้และผู้รับ โดยกิจกรรมสุดพิเศษนี้เราจัดขึ้นมาเพื่อขอบคุณลูกค้าทุกท่าน ที่ให้การสนับสนุน บริษัทมาอย่างยาวนาน พร้อมทั้งให้ทุกท่านมีส่วนร่วมพัฒนาสังคมไทยให้มีคุณภาพและมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ดังที่บริษัทเราได้ให้ความสำคัญมาโดยตลอด และทางบริษัทยังคงยึดมั่นที่จะสร้างสรรค์กิจกรรมดีนี้เหล่านี้อย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับในเรื่องของบริการที่ดี และปลอดภัย และโดยทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพ พร้อมตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าได้ทุกรูปแบบ"
น          ายสัตวแพทย์สามารถ ประสิทธิ์ผล ผู้ก่อตั้ง "ศูนย์อนุรักษ์ช้างกาญจนบุรี" หรือ "บ้านช.ช้างชรา" กล่าวว่า "ปัจจุบันบ้านช.ช้างชรา มีช้างที่อยู่ภายใต้การดูแลกว่า 21 เชือก ส่วนใหญ่เป็นช้างชราที่ปลดระวางจากการทำงานในอุตสาหกรรมป่าไม้และการท่องเที่ยว บ้างเป็นช้างเร่ร่อนที่ถูกนำมาฝากเลี้ยง หรือนำมาขายต่อให้กับทางศูนย์ โดยเฉลี่ยนั้นช้างหนึ่งเชือกบริโภคอาหารมากถึง 300 กิโลกรัมต่อวัน และยิ่งเป็นช้างชรายิ่งต้องมีค่าใช้จ่ายในการดูแลและรักษาพยาบาลเพิ่มมากขึ้น ทำให้ค่าใช้จ่ายภายในศูนย์ในแต่ละเดือนแตะหลักล้านบาท ทางศูนย์จึงได้เปิดโอกาสให้อาสาสมัครทั้งชาวไทยและต่างชาติได้เข้ามาช่วยดูแลช้างตามวิธีที่ถูกต้องซึ่งต้องขอขอบคุณ"ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่" ที่มองเห็นความสำคัญชองสถานการณ์ช้างไทยและได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือกับทางศูนย์ในครั้งนี้ และหวังว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นให้คนไทยตระหนักถึงการอนุรักษ์ช้างต่อไป"
          ด้านคุณภานุวัฒน์ มิใย ผู้จัดการฝ่ายการบริการ บริษัท ไทยสเปเชี่ยลแก๊ส จำกัด ลูกค้าคนสำคัญของดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ได้กล่าวถึงความรู้สึกในการร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ว่า "ปีนี้ไม่ใช่ปีแรกที่ได้มาร่วมกิจกรรม "WP Energy Walk Rally เพื่อสังคม" ต้องขอขอบคุณทางบริษัทดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ที่จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้อย่างต่อเนื่อง รู้สึกประทับใจและอิ่มเอมใจกับการได้เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ดูแลช้างที่ "บ้านช.ช้างชรา" ในวันนี้ ซึ่งโอกาสดีๆ แบบนี้คงหาไม่ได้ง่ายๆ ต้องขอบคุณ ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ที่หยิบยื่นโอกาสที่ได้ตอบแทนสังคม และตั้งใจว่าจะมาร่วมทำความดีแบบนี้อย่างต่อเนื่องทุกๆ ปี"
          นอกจากนี้ภายในกิจกรรม "WP Energy Walk Rally เพื่อสังคม" ผู้บริหาร พนักงาน และลูกค้าของ ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ยังได้มีโอกาสร่วมทำบุญกันที่วัด ถ้ำเสือจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมร่วมสนุกไปกับกิจกรรม "WP Thank You Party" ภายใต้ธีม WP Mountain Camp เพลิดเพลินกับอาหารนานาชาติ รวมถึงสตรีทฟู้ดชื่อดังของจังหวัดกาญจนบุรีมาให้ลูกค้าได้อิ่มอร่อยกันถึงที่ พร้อมปิดท้าด้วยมินิคอนเสิร์ตสุดมันส์จากศิลปิน ชื่อดัง "บอย พีชเมกเกอร์"