ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

บริษัทนมยักษ์ใหญ่ของจีน “อีลี่” คว้ารางวัลระดับนานาชาติด้านการพัฒนาบุคลากร


          อีลี่ กรุ๊ป (Yili Group) บริษัทผลิตภัณฑ์นมชั้นนำของจีน คว้ารางวัล "Excellence in Practice Award" จากโครงการ "พัฒนาบุคลากรที่มีคุณภาพสำหรับห่วงโซ่อุตสาหกรรมทั้งหมด" เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ณ กรุงวอชิงตันดีซี สหรัฐอเมริกา 

          รางวัลดังกล่าวเป็นหนึ่งในรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดด้านการพัฒนาบุคลากร และมอบโดย Association for Talent Development (ATD) สมาคมวิชาชีพที่ใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับผู้ที่มีหน้าที่พัฒนาบุคลากรในองค์กร

          โฆษกของอีลี่กล่าวว่า "รางวัลนี้เชิดชูความพยายามของอีลี่ในการพัฒนาบุคลากร ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราได้กำหนดแนวทางการพัฒนาบุคลากรที่ดีเยี่ยมและสอดคล้องกับกลยุทธ์ของบริษัท ตลอดจนส่งเสริมให้บุคลากรเติบโตในหน้าที่การงาน และสร้างความสำเร็จในระยะยาวให้แก่บริษัท" 

          คุณโทนี่ บิงแฮม ประธานและซีอีโอของ ATD ได้ส่งจดหมายแสดงความยินดีให้แก่คุณผาน กัง ประธานคณะกรรมการบริหารและประธานกลุ่มบริษัทอีลี่ โดยชื่นชมความสำเร็จของอีลี่ในการพัฒนาบุคลากร

          คุณผาน กัง กล่าวว่า "การพัฒนาบุคลากรมีความสำคัญต่อการบรรลุวิสัยทัศน์ของอีลี่ รวมถึงความใฝ่ฝันที่จะทำให้ทั่วโลกมีสุขภาพดีไปด้วยกัน โครงการที่ได้รับรางวัลทำให้บริษัทและพันธมิตรของเรามีกำลังใจในการบ่มเพาะบุคลากรและทำประโยชน์ให้กับอุตสาหกรรมโดยรวมต่อไป" 

          ตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา อีลี่ได้นำหลักการพัฒนาคุณภาพแบบ Six Sigma มาปรับใช้ในโครงการที่ได้รับรางวัล บุคลากรเกือบ 1,800 คนจากห่วงโซ่อุตสาหกรรมได้รับการฝึกอบรมและได้รับการรับรองว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาคุณภาพ และมีโครงการฝึกอบรมผู้เชี่ยวชาญเกิดขึ้น 1,128 โครงการ ซึ่งสร้างรายได้โดยตรงกว่า 118 ล้านหยวน (17 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

          ในการพัฒนาบุคลากร อีลี่ได้รวบรวมทรัพยากรจากทั่วโลกเพื่อสร้างแพลตฟอร์มการพัฒนาบุคลากรระดับนานาชาติ ในปี 2561 อีลี่ได้เข้าซื้อบริษัทจอมธนา ผู้ผลิตไอศกรีมรายใหญ่ของไทย และจะนำโครงการพัฒนาบุคลากรมาใช้กับพนักงานในประเทศไทยต่อไป

          นอกจากนี้ อีลี่ยังมีแผนที่จะรับนักศึกษาจบใหม่จากหลายประเทศและภูมิภาค เช่น อินโดนีเซียและไทย เพื่อส่งเสริมความหลากหลายทางวัฒนธรรมและความเป็นสากลของบริษัท

          โฆษกของอีลี่กล่าวว่า อีลี่จะส่งเสริมโครงการพัฒนาบุคลากรอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนฝึกฝนบุคลากรคุณภาพสูงให้มากขึ้น และเสริมสร้างความร่วมมือกับ ATD ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาบุคลากรทั่วโลก

          นอกเหนือจากอีลี่ ยังมีบริษัทจีนอีก 8 แห่งที่คว้ารางวัลจาก ATD เช่น China Telecom และ Midea Group เป็นต้น

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190522/2474991-1
          คำบรรยายภาพ - อีลี่ กรุ๊ป คว้ารางวัล "Excellence in Practice Award" เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ณ กรุงวอชิงตันดีซี สหรัฐอเมริกา