ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 125 ปิดฉากอย่างสวยงามหลังต้อนรับผู้ซื้อกว่า 195,000 ราย มูลค่าการซื้อขายพุ่งแตะ 2.973 หมื่นล้านดอลลาร์

 
          งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรืองานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 125 ปิดฉากอย่างสวยงามหลังต้อนรับผู้ซื้อ 195,454 ราย จาก 213 ประเทศและดินแดน โดยผู้ซื้อรายใหม่คิดเป็นสัดส่วน 42.5% ของผู้ซื้อทั้งหมด หรือเพิ่มขึ้น 0.64% เมื่อเทียบกับงานช่วงฤดูใบไม้ผลิปีก่อน นอกจากนั้นยังดึงดูดผู้จัดแสดงสินค้ามากถึง 25,000 ราย และมีมูลค่าการซื้อขาย 2.973 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

          ผู้ซื้อที่มาจากประเทศต่างๆ ตามแนวเส้นทางสายไหมของจีนมี 88,009 ราย คิดเป็นสัดส่วน 45.03% ของผู้ซื้อทั้งหมด โดยสร้างมูลค่าการส่งออก 1.063 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับ 64 รัฐ หรือเพิ่มขึ้น 9.9%

          คุณสวี่ ปิง โฆษกงานแคนตันแฟร์และรองผู้อำนวยการศูนย์การค้าต่างประเทศจีน กล่าวว่า "งานแคนตันแฟร์ยังคงเป็นช่องทางที่สำคัญสำหรับผู้ประกอบธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในการสร้างเครือข่ายการค้าทั่วโลกและรุกเข้าสู่ตลาดโลก"

          "บรรดาผู้จัดแสดงสินค้าได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพอันแข็งแกร่งในการพัฒนาเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และแบรนด์ เราได้เห็นผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มมากมายที่มีการโปรโมทแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น นอกจากนี้ เพื่อนำเสนอความก้าวหน้าให้กับผู้ซื้อจากทั่วโลก งานแคนตันแฟร์ได้เปิดตัวบริการใหม่ๆ รวมถึงอำนวยความสะดวกด้านการตลาดให้แก่เวทีการค้าที่มีความหลากหลายอยู่แล้ว เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบธุรกิจได้ปลดปล่อยศักยภาพสูงสุด"

          งานแคนตันแฟร์มีการจัดกิจกรรมต่างๆ 128 รายการ และมีการประชุมระดับภูมิภาค 26 รายการ ครอบคลุมด้านการค้าต่างประเทศ ตลาดสินค้าโภคภัณฑ์โลก ห่วงโซ่อุปทาน และการจัดจำหน่าย ซึ่งไม่เพียงให้ข้อมูลเชิงลึกและโซลูชันที่ใช้ได้จริงในการช่วยตัดสินใจเท่านั้น แต่ยังเป็นเวทีที่เปิดให้ทุกฝ่ายได้แบ่งปันความรู้และส่งเสริมการพัฒนาการค้าอย่างยั่งยืนด้วย

          งานแคนตันแฟร์สร้างโอกาสให้กับธุรกิจจากทั่วโลก ผู้จัดแสดงสินค้า 650 ราย จาก 38 ประเทศและดินแดน ได้ค้นพบศักยภาพมากมายมหาศาลของตลาดจีนในงานนี้ โดยได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์สีเขียวและผลิตภัณฑ์อัจฉริยะสำหรับตลาดจีนโดยเฉพาะ โดย International Pavilion ภายในงานช่วยให้บริษัทจากต่างประเทศเข้าถึงตลาดจีนได้เร็วขึ้น และสามารถสร้างความร่วมมือระยะยาวกับลูกค้าที่มีศักยภาพ

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cantonfair.org.cn/en/index.aspx

          เกี่ยวกับแคนตันแฟร์ 

          งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน (China Import and Export Fair) หรือที่รู้จักกันในชื่อ แคนตันแฟร์ จัดขึ้นปีละสองครั้งทุกฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงที่นครกว่างโจว งานแคนตันแฟร์ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2500 โดยถือเป็นงานแสดงสินค้าครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมที่มีประวัติยาวนานที่สุด มีระดับที่สุด มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีจำนวนสินค้าจัดแสดงมากที่สุด ทั้งยังมีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดในประเทศจีน

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190510/2463157-1