ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

อำเภอหยิงเซียน มณฑลซานซี จัดงานแสดงเซรามิก มุ่งผลักดันเป็นฐานการผลิตสำคัญของจีน

          งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกเซรามิก Shanxi Shuozhou Ceramic Import and Export Fair จัดขึ้นในอำเภอหยิงเซียน มณฑลซานซี ทางตอนเหนือของจีน เมื่อไม่นานมานี้

          ภายในงานได้มีการลงนามหนังสือแสดงเจตจำนงความร่วมมือด้านการลงทุน 20 โครงการ โดย 8 โครงการมูลค่าการลงทุนรวมกว่า 1.6 พันล้านหยวน จะจัดตั้งขึ้นในอำเภอหยิงเซียน ซึ่งรวมถึงสายการผลิตเซรามิกตกแต่งระดับไฮเอนด์ และสายการผลิตกระดาษเคลือบเซรามิก
 
          ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อำเภอหยิงเซียนได้ผลักดันการปฏิรูปเศรษฐกิจ และเร่งสร้างตนเองให้กลายเป็นฐานการผลิตเซรามิกที่สำคัญ
 
          ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์เซรามิกที่ผลิตในอำเภอหยิงเซียนมีจำหน่ายตามเมืองใหญ่ทั่วประเทศจีน เช่น ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ กว่างโจว ฉงชิ่ง และอู่ฮั่น ทั้งยังถูกส่งออกไปขายในกว่า 40 ประเทศและดินแดนในยุโรป อเมริกา และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 
          อำเภอหยิงเซียนได้วางแบบแผนอุตสาหกรรมเซรามิก ซึ่งประกอบด้วยเซรามิกที่ใช้ในชีวิตประจำวัน สถาปัตย์เซรามิก และเซรามิกเพื่อการส่งออก อำเภอหยิงเซียนเป็นที่ตั้งของบริษัทเซรามิก 21 แห่ง และสายการผลิต 32 แห่ง โดยมีกำลังการผลิตเซรามิกที่ใช้ในชีวิตประจำวัน 1 พันล้านชิ้นต่อปี และสถาปัตย์เซรามิก 33 ล้านตารางเมตรต่อปี แบ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์เซรามิกกว่า 60 กลุ่ม ครอบคลุมมากกว่า 2,000 แบบ จากการเปิดเผยของนายติง หยู รองเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์อำเภอหยิงเซียน และรักษาการนายอำเภอหยิงเซียน
          อำเภอหยิงเซียนอุดมไปด้วยวัตถุดิบ เช่น ดินขาว ดินเหนียว ควอตซ์ และหินพอร์ซเลน ทำให้มีความได้เปรียบในการผลิตเซรามิก และช่วยให้บริษัทเซรามิกท้องถิ่นสามารถทุ่มเทการวิจัยและพัฒนาเซรามิกได้อย่างเต็มที่
 
          โดยปัจจุบัน บริษัทเซรามิกในหยิงเซียนมีศูนย์ R&D เพื่อการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีเซรามิกระดับเทศบาลและระดับมณฑล จำนวน 13 แห่ง
 
          เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมเซรามิกให้เข้มแข็ง ในเดือนมกราคม 2562 ที่ผ่านมา จึงได้มีการอนุมัติการก่อสร้างเขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีเพื่อการผลิตเซรามิกสำหรับในงานในชีวิตประจำวันและสถาปัตย์เซรามิก
 
          นายติงเปิดเผยว่า ปีนี้อำเภอหยิงเซียนจะเพิ่มการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานของเขตพัฒนาดังกล่าว รวมทั้งจะเปิดตัวบริษัทและโรงงานผลิตหลายแห่งที่เกี่ยวข้องกับการแปลงถ่านหินเป็นก๊าซ การปั้น การเผาตกแต่ง การพิมพ์สี และบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้บริการระดับมืออาชีพแก่บรรดาบริษัทเซรามิก