ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

“เอไอจี” ประกาศแต่งตั้ง “นายอิศรศักดิ์ เทศรัตนวงศ์” ให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอจี ประเทศไทย

          บริษัท อเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป อิ๊งค์ หรือ "เอไอจี" ผู้นำธุรกิจด้านการประกันภัยชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้งให้ นายอิศรศักดิ์ เทศรัตนวงศ์ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เอไอจี ประเทศไทย อย่างเป็นทางการ โดยรายงานตรงต่อ มร. ซาชิน เอ็น ซาห์ฮ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท อเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป อิ๊งค์ และประจำอยู่ที่กรุงเทพฯ
          โดยการดำเนินธุรกิจของเอไอจี ภายใต้การบริหารของ นายอิศรศักดิ์ จะมุ่งเน้นไปที่การสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อสร้างโอกาสในการเติบโตและการขยายธุรกิจในประเทศไทย ทางด้าน มร. โทมี่ ลัทวา- คิสโคลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท เอไอจี ประเทศไทยเดิมนั้น ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอจี ประจำเกาะฮ่องกง มาเก๊า พร้อมดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการประจำเกาะฮ่องกงและประเทศไต้หวัน
          มร. ซาชิน เอ็น ซาห์ฮ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท อเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป อิ๊งค์ กล่าวว่า "บริษัทมีความยินดีที่จะได้ต้อนรับคุณอิศรศักดิ์ สู่เอไอจีอย่างเป็นทางการ โดยเชื่อมั่นว่าความรู้ความเชี่ยวชาญอย่างสูงในอุตสาหกรรมประกันภัย และประสบการณ์การทำงานที่โดดเด่น ตลอดจนสายสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งด้านการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยของ นายอิศรศักดิ์ จะเสริมให้เอไอจีสามารถส่งมอบนวัตกรรมและโอกาสในการเติบโตให้กับลูกค้าและพันธมิตรของบริษัทได้เป็นอย่างดี"
          โดย นายอิศรศักดิ์ เคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไดเร็คเอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัทซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน อีกทั้งเคยดำรงตำแหน่งประธานอาวุโสในสายงานลูกค้ารายย่อย กลุ่มบริษัท เอไอจี ประเทศไทย มาก่อนอีกด้วย
          ทางด้านนายอิศรศักดิ์ ได้กล่าวถึงการกลับมาร่วมงานกับเอไอจีในครั้งนี้ว่า "ผมรู้สึกยินดีที่ได้กลับมาร่วมงานกับเอไอจีอีกครั้ง เป้าหมายสำคัญของเอไอจีคือการสร้างการเจริญเติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้า คู่ค้า และพันธมิตรทางธุรกิจ ในสภาวะที่ตลาดกำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง"
          สำหรับด้านการศึกษา นายอิศรศักดิ์ จบปริญญาตรีคณะบริหารการจัดการประกันภัย จากมหาวิทยาลัย อัสสัมชัญ และระดับปริญญาโทด้านการตลาด (MIM) จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เกี่ยวกับเอไอจี 
          เอไอจี เป็นผู้นำด้านธุรกิจประกันวินาศภัยระดับโลก ที่มีผลิตภัณฑ์ และการบริการที่มีความหลากหลายมากที่สุด ด้วยประสบการณ์อันยาวนานถึง 100 ปี และดำเนินธุรกิจกว่า 80 ประเทศ และเขตการปกครองทั่วโลก มีการลงทุนเพื่อวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ทั้งทางด้านผลิตภัณฑ์ การให้บริการและการจัดการความเสี่ยงที่ครอบคลุมสูงสุดเพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้า รวมไปถึงมีความชำนาญด้านการบริการ สินไหมทดแทน และความแข็งแกร่งทางการเงินที่ยอดเยี่ยม เอไอจีจึงช่วยให้ลูกค้าภาคธุรกิจ และลูกค้ารายย่อย สามารถรับมือกับความเสี่ยงได้อย่างมั่นใจ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอไอจี ประเทศไทย โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.aig.co.th