ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

อินโดนีเซียไฟเขียวให้ Avatec เข้าร่วมโครงการ Digital Financial Innovation Sandbox Program

          บริษัท Avatec.ai (S) Pte. Ltd (Avatec) ผู้นำเทคโนโลยีบริการทางการเงินซึ่งเชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นสินเชื่อดิจิทัล ประกาศว่า PT. Avatec Services Indonesia (Avatec Indonesia) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลของอินโดนีเซียให้เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นประเมินคุณภาพสินเชื่อในโครงการ Digital Financial Innovation (DFI) Sandbox Program

          Avatec Indonesia เป็นบริษัทฟินเทคแห่งแรกๆที่ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานบริการทางการเงินของอินโดนีเซีย (OJK) ให้เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นในโครงการดังกล่าว ซึ่งเปิดโอกาสให้ Avatec Indonesia สามารถร่วมมือกับสถาบันการเงินที่จดทะเบียนหรือได้รับใบอนุญาตในประเทศ เพื่อให้บริการสินเชื่อดิจิทัลครบวงจร 

          โครงการ DFI Sandbox Program ริเริ่มขึ้นโดย OJK เมื่อเดือนสิงหาคม 2561 เพื่อเปิดโอกาสให้บรรดาบริษัทฟินเทคได้ทดสอบโมเดลธุรกิจและการดำเนินงานของตนเอง รวมถึงเพื่อให้บริการทางการเงินในอินโดนีเซีย 

          คุณ Dennis Tan ซีอีโอบริษัท Avatec กล่าวว่า "การได้รับการอนุมัติจาก OJK ให้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ DFI Sandbox Program ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของเรา เนื่องจากทำให้เราได้มีโอกาสส่งมอบโซลูชั่นประเมินคุณภาพสินเชื่อดิจิทัลเทคโนโลยี AI ในอินโดนีเซีย เราจะช่วยให้ธนาคารและบริษัทต่างๆในอินโดนีเซียสามารถนำเสนอโซลูชั่นทางการเงินให้แก่ฐานลูกค้าที่กว้างกว่าเดิมด้วยความถูกต้องแม่นยำมากขึ้น ผ่านโซลูชั่นดิจิทัลอัจฉริยะของเรา"

          Avatec ก่อตั้งขึ้นในเดือนเมษายน 2561 จากการร่วมทุนระหว่าง United Overseas Bank กับ Pintec Technology Holdings Ltd (PINTEC) บริษัทใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์และแมชชีนเลิร์นนิ่งในการนำเสนอโซลูชั่นประเมินคุณภาพสินเชื่อดิจิทัลอันทันสมัย เพื่อช่วยให้สถาบันการเงินและพันธมิตรทางธุรกิจสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เมื่อต้องประเมินคุณภาพสินเชื่อของลูกค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

          โซลูชั่นของ Avatec จะประเมินข้อมูลของบุคคลหรือธุรกิจที่ขอสินเชื่อมากกว่าการประเมินโดยทั่วไป และสามารถระบุคุณภาพสินเชื่อได้ภายในไม่กี่วินาที

          เกี่ยวกับ Avatec

          Avatec คือแพลตฟอร์มเทคโนโลยีบริการทางการเงินที่มุ่งสร้างสรรค์โซลูชั่นอันทันสมัยเพื่อเชื่อมโยงแหล่งเงินทุน สถาบันการเงิน และองค์กรการค้า เข้ากับผู้บริโภครวมถึงธุรกิจขนาดเล็กและธุรกิจรายย่อยในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Avatec มุ่งมั่นให้บริการประเมินคุณภาพสินเชื่อแบบครบวงจร ด้วยการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศอย่างชาญฉลาดทั้งในส่วนของปัญญาประดิษฐ์ แมชชีนเลิร์นนิ่ง อัลกอริทึมต่อต้านการฉ้อโกง และบิ๊กดาต้า แพลตฟอร์ม Avatec นำเสนอโดยบริษัท Avatec.ai (S) Pte Ltd ที่เกิดจากการร่วมทุนระหว่าง United Overseas Bank Limited กับ Pintec Technology Holdings Limited

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.avatec.ai

          สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ

          Avatec
          James Xue 
          อีเมล: james.xue@avatec.ai
          โทร. +86-16621027330