ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

Swiss Shakti Foundation เตรียมเปิดตัวเหรียญดิจิทัลที่ขุดด้วยโปรโตคอลตัวใหม่ล่าสุด

          Swiss Shakti Foundation มูลนิธิเพื่อผลประโยชน์ส่วนรวมของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองซุก เตรียมเผยโฉมสกุลเงินดิจิทัลที่มีชื่อว่า Shakti Coin (SXE) ซึ่งจะเข้ามาเปิดศักราชใหม่ให้กับวงการเงินอัจฉริยะ โดยเหรียญ stablecoin ชนิดใหม่นี้ถูกพัฒนามาให้ใช้โปรโตคอลบล็อกเชนปฏิวัติวงการอย่าง Proof-of-Effort (PoE) ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเท่าเทียมในการขุดเหมือง และต้องการให้ Shakti Coin กลายมาเป็นสื่อกลางใหม่ของการแลกเปลี่ยนที่ใช้งานได้จริง
          ข่าวใหม่นี้เกิดขึ้นในช่วงเวลากว่า 10 ปีหลังจากที่บิตคอยน์ ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่อยู่บนบล็อกเชนสกุลแรกจากผลงานการพัฒนาของซาโตชิ นากาโมโตะได้ถูกเปิดตัวออกมา โดยนักพัฒนา Shakti Coin ได้ทำการศึกษาจุดแข็งและจุดอ่อนของบิตคอยน์เพื่อพัฒนาสื่อกลางการแลกเปลี่ยนในการทำธุรกรรมแบบวันต่อวันขึ้นมา ทำให้ Shakti Coin มีจุดเด่นอยู่ที่ความง่ายในการใช้งาน, มีมูลค่าคงที่, เป็นไปตามข้อบังคับในกฎหมาย และมีความเร็วในการทำธุรกรรม ((TPS) มากกว่า 10,000 ครั้งต่อวินาที อีกทั้งยังสามารถโอนเงินจากวอลเล็ตสู่วอลเล็ตได้โดยตรง และมีความเท่าเทียมในการขุดโดยใช้พลังงานที่น้อยกว่า
          โปรโตคอล PoE จะเข้ามาแทนที่โปรโตคอล proof-of-work ที่ใช้ในการขุดบิตคอยน์และเงินดิจิทัลสกุลอื่นๆ ซึ่งกินพลังงานมากโดยไม่ส่งผลกระทบในด้านความปลอดภัยแต่อย่างใด เช่น คอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการขุดเหมือง Shakti Coin จะกินพลังงานเท่ากับค่าเฉลี่ยของเซิร์ฟเวอร์อีเมลเท่านั้น โดยโปรโตคอล PoE ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการขุดเหมืองอันเป็นเอกลักษณ์ของสกุลเงินดิจิทัลใหม่นี้ ได้ถูกพัฒนามาให้มีความต้องการในการบริโภคพลังงานลดลงและในขณะเดียวกันก็มีความสามารถในการปรับขนาดได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ สกุลเงินใหม่ยังมีองค์ประกอบทางสังคมที่ดี เนื่องจากจะมีส่วนช่วยในการสนับสนุนการศึกษาและบริการทางการเงินทั่วโลกด้วย
          Shakti Coin มองว่าการยอมปฏิบัติตามข้อกำหนดถือเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญที่ทำให้การใช้งานเป็นเรื่องง่าย เหรียญดังกล่าวจึงถูกออกแบบมาโดยยึดหลักข้อเท็จจริงเกี่ยวกับลูกค้า (Know Your Customer: KYC) รวมถึง AML, CTFA และมาตรฐานอื่นๆ เพื่อป้องกันการใช้งานอย่างผิดกฎหมาย นอกจากนี้ ทางองค์กรยังได้ดำเนินการตามข้อกำหนดของแต่ละประเทศทั่วโลก โดยอาศัยความร่วมมือจากบรรดาผู้ให้บริการทั้งหลาย
          การดำเนินงานแบบวันต่อวันของ Shakti Coin อยู่ภายใต้การควบคุมของ SXE Network Operations LLC ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเบอร์เคลีย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยสำนักงานในเบอร์เคลีย์นั้นได้ดำเนินการตามข้อกำหนดทางกฎหมายและยึดแนวในการปฏิบัติที่ดีที่สุด นอกจากนี้ SXE Network Operations LLC ยังมีความรับผิดชอบในการรักษาและพัฒนาเครือข่ายบล็อกเชน Shakti Blockchain Network รวมถึงแอปพลิเคชัน Shakti Wallet, การลงทะเบียนนักขุดเหมือง และการสร้างหลักประกันถึงการเปิดตัวอย่างเป็นระบบ ตลอดจนมอบความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องต่อผู้ใช้งานทั่วโลกอีกด้วย
          สิทธิ์ความเป็นเจ้าของ
          Shakti Coin ยังคงรักษาไว้ซึ่งเจตนารมณ์ของซาโตชิในการมอบสิทธิ์ความเป็นเจ้าของไว้ในมือของทุกคน เครือข่ายนี้จะถูกดำเนินการและเป็นของสาธารณชนเต็ม 100% ดังนั้นทุกคนจึงสามารถเข้ามามีส่วนร่วมในการขุดเหมือง Shakti Coin ได้โดยจะไม่มีการแอบขุดเหรียญขึ้นมาก่อน (pre-mined) และไม่มีการทำ ICO แต่อย่างใด ซึ่งทางมูลนิธิตั้งเป้าว่าจะระดมทุนในการเปิดตัวเหรียญ Shakti Coin จากการขายสิทธิ์ในการทำเหมือง
          โครงการ Shakti Coin ถือเป็นความพยายามอันเป็นรากฐานสำคัญซึ่งริเริ่มโดยผู้ปกครอง นักศึกษา และผู้ที่สนใจเทคโนโลยีบล็อกเชนทั่วๆ ไป โดยตลอดระยะเวลากว่า 2 ปีที่ผ่านมา โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจากอาสาสมัครจากกว่า 30 ประเทศใน 5 ไทม์โซนที่แตกต่างกัน ด้วยสิ่งหนึ่งที่หลอมรวมทุกคนให้มาอยู่ร่วมกัน ซึ่งก็คือแนวคิดที่ว่า สกุลเงินสามารถเป็นตัวเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคมได้ Shakti Foundation จะออกมาเผยแพร่สมุดปกขาวและเริ่มต้นรับการสมัครลงทะเบียนเพื่อการขุดเหมือง Shakti Coin ในอีกไม่กี่สัปดาห์หลังจากนี้ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวนับเป็นก้าวแรกของการเดินทางครั้งใหม่ที่ Shakti Foundation เชื่อว่าจะนำมาซึ่งการปฏิวัติเศรษฐกิจได้ในที่สุด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Shakti Coin สามารถรับชมได้ที่เว็บไซต์ https://www.shakticoin.com
          เกี่ยวกับเรา:
          Swiss Shakti Foundation เป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรที่ตั้งอยู่ในเมืองซุกหรือ Crypto Valley แห่งประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่มุ่งมั่นจะนำ Shakti Coin ออกสู่ตลาดโลก โครงการ Shakti นับเป็นโครงการริเริ่มระดับสากลที่ได้รับความร่วมมือจากภาคอุตสาหกรรม รัฐบาล ศาสนา และพรรคการเมือง โดยก่อนที่จะมีการก่อตั้งมูลนิธิดังกล่าวขึ้นมา โครงการนี้ได้ถูกเรียกว่า "Two Guys from the Milky Way" (ซึ่งเป็นชื่อของเกมที่ทีมนักพัฒนาชื่นชอบ)

          Shakti Coin เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่สามารถใช้งานได้จริงบนโลกนี้ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่https://www.shakticoin.com

          Call2Action:
          องค์กรไม่แสวงหากำไร - เพื่อช่วยกันบรรเทาความยากจนในเด็ก
          ติดต่อ:
          Swiss Shakti Foundation 
          Rigistrasse, 2 CH-6300
          Zug, Switzerland
          โทร. +41-41-266-07-67

          อีเมล: secretariat@shakticoin.com
          โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/845583/Shakti_Coin_Logo.jpg