ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

SRICHA ชนะประมูลงาน Thai Oil ตุนแบ็คลอค 600 ล้านบาท พร้อมประมูลเพิ่มกว่า 3,000 ล้านบาท

          บริษัท ศรีราชาคอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SRICHA ผู้รับเหมาก่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ชั้นนำของไทย คว้างานใหม่ เตรียมรุกประมูลงานใหญ่หลายโครงการ
          นายกฤษฎา โพธิสมภรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ศรีราชาคอนสตรัคชั่น หรือ SRICHA บริษัทฯ ผู้เชี่ยวชาญด้านงานรับเหมาก่อสร้างโลหะ ในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เปิดเผยว่า " บริษัทฯ ได้เซ็นสัญญารับงานโครงการใหม่ " Shutdown Tie-in Work 2019" มูลค่าเริ่มต้นเกือบ100 ล้านบาท กับ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็น 1 ในลูกค้าหลักของบริษัทฯ ซึ่งเป็นการเตรียมงานก่อนการขยายโรงกลั่น ซึ่งเป็นงานโครงการขนาดใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อไป ซึ่งบริษัทฯ จะเข้าเสนองานก่อสร้างโครงการใหญ่ต่อไป
          ปัจจุบัน SRICHA มีมูลค่างานในมือ ที่จะรับรู้รายได้ภายในปี2019 นี้ประมาณกว่า 600 ล้านบาท ซึ่ง มีทั้งงานภายในและต่างประเทศ รวมทั้งงานในประเทศมาดากาสการ์ ซึ่งบริษัทฯรับงานมาต่อเนื่องร่วม 10 ปี มีไซท์งานขนาดใหญ่ มีทีมงานประจำ และเป็นงานที่มีอัตรากำไรที่น่าพอใจ และ ลูกค้ามีสถานะการเงินที่ดี
          "SRICHA กำลังประมูลงานรับเหมาเพิ่มเติมหลายโครงการ โดยโครงการที่น่าจะทราบผลก่อน มูลค่า 2,000-3,000 ล้านบาท ได้แก่ งานก่อสร้างโรงงานปิโตรเคมีในประเทศมูลค่า 1,000-2,000 ล้านบาท และ งานผลิตเพื่อส่งออกไปต่างประเทศ มูลค่ากว่า 1,000ล้านบาท ส่วน งานโครงการใหญ่ การขยายกำลังการผลิตของโรงกลั่น ไทยออยล์นั้น การประมูลก่อสร้างโครงสร้างเหล็ก คาดว่าจะเปิดประมูลภายในปีนี้ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการออกแบบวิศวกรรมของผู้รับเหมาใหญ่ โดยบริษัทฯ จะแจ้งความคืบหน้าแก่ผู้ถือหุ้น และนักลงทุนต่อไป"
นายกฤษฎากล่าว

          ข้อมูล บริษัท ศรีราชาคอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน)                    
          บริษัท ศรีราชาคอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ Sriracha Construction Public Company Limited (SRICHA) ก่อตั้งเมื่อปี2537 โดย นายบุญเครือ เขมาภิรัตน์ กรรมการผู้จัดการ และกลุ่มทีมงานวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อดำเนินธุรกิจด้านงานก่อสร้างโลหะในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ (Mechanical Construction) แบบครบวงจร ได้แก่ งานออกแบบรายละเอียดทางวิศวกรรม งานจัดหาวัตถุดิบในการผลิต โดยมุ่งเน้นการรับงาน
          ก่อสร้างโลหะในโรงงานอุตสาหกรรมเป็นหลัก ด้วยทุนจดทะเบียนทั้งสิ้น 310 ล้านบาท SICHA มีจุดเด่นด้านทีมงานวิศวกรระดับสูงที่มีประสบการณ์ในงานรับเหมาก่อสร้างงานโลหะหรือเครื่องกลมากกว่า 30 ปี มีความสามารถในการรับงานที่ใช้ความเชี่ยวชาญสูง และสามารถส่งมอบงานได้ตรงเวลา รวมถึงสถิติการทำงานก่อสร้างที่ปลอดภัยไม่มีอุบัติเหตุและมีประสบการณ์รับเหมาก่อสร้างโรงงานมากว่า 50 โครงการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมพลังงาน โรงกลั่นน้ำมัน โรงไฟฟ้า โรงงานปิโตรเคมี โรงถลุงแร่ โรงงานอาหารและเกษตรขนาดใหญ่ อาทิ โครงการก่อสร้างโรงงานถลุงแร่ที่ประเทศมาดากัสการ์ มูลค่ากว่า 8,000 ล้านบาท โครงการก่อสร้างโรงกลั่นน้ำมันเอ็กซอนโมบิล (เอสโซ่) ประเทศสิงคโปร์ โรงกลั่นน้ำมันไทยออยล์ โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ จังหวัดชลบุรี และงานโรงแยกก๊าซฯ ประเทศกาตาร์ เป็นต้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้รับความเชื่อมั่นจากบริษัท รับเหมาก่อสร้างระดับโลก อาทิ ฟอสเตอร์ วีลเลอร์ และ เบคเทล จากสหรัฐอเมริกา และ เจจีซี (JGC) จากประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบัน บริษัทฯ มีกำลังการผลิตโครงสร้างเหล็กระดับสูง 20,000 ตันต่อปี และ กำลังการผลิตและติดตั้งระบบท่อ 1,000,000 db ต่อปี