ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

GSC ลงสนามเทรดวันแรกเหนือจอง 20% ระดมทุนขยายสาขา-พัฒนาระบบไอที รองรับการให้บริการก้าวสู่ผู้นำให้บริการงาน Outsource ครบวงจร ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          บมจ.โกลบอล เซอร์วิส เซ็นเตอร์ (GSC) ผู้ให้บริการธุรกิจศูนย์บริการข้อมูล และธุรกิจติดตามและทวงถามหนี้ ลงสนามเทรดวันนี้ (13 มี.ค. 62) วันแรกเหนือจอง 20% จากราคาไอพีโอ 1.70 บาท ด้านผู้บริหาร ประกาศเดินหน้าเร่งขยายสาขา ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด รวมถึงปรับปรุง พัฒนาอุปกรณ์และระบบเทคโนโลยีสารสนเทศที่ใช้ในการดำเนินงาน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว พร้อมตั้งเป้านำ GSC ก้าวสู่ผู้นำการให้บริการงาน Outsource ต่างๆ ที่ครบวงจร ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 
          นายอนุชัย วิทย์นลากรณ์ กรรมการ บริษัท โกลบอล เซอร์วิส เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ GSC ผู้นำด้านการดำเนินธุรกิจศูนย์บริการข้อมูล (Call Center Service) และธุรกิจติดตามทวงถามหนี้ (Collection Service) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้นำหุ้นเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) เป็นวันแรกในวันนี้ (13 มีนาคม2562) ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน ทั้งนี้ เป็นผลมาจากความเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐาน และศักยภาพความแข็งแกร่งทางธุรกิจในการเป็นผู้นำด้านการให้บริการ Outsourcingประเภทธุรกิจศูนย์บริการข้อมูล (Call Center) และธุรกิจติดตามและทวงถามหนี้ (Collection) ที่มีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญยาวนานกว่า 14 ปี และด้วยวิสัยทัศน์ ความมุ่งมั่นที่จะนำพาองค์กรให้ขยายตัวเติบโตทางธุรกิจ และก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านบริการ Outsource แบบครบวงจร ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอนาคต ส่งผลให้เป็นที่มาของการระดมทุนในครั้งนี้
ดังนั้น ภายหลังจากที่ได้เม็ดเงินจากการระดมทุน จะเร่งนำไปขยายสาขาภายในกรุงเทพ 1 แห่ง คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จ ได้ในไตรมาส 2/2562 และที่ต่างจังหวัด อีก 2 แห่ง อาทิ ราชบุรี และสุพรรณบุรี คาดว่าจะแล้วเสร็จ ภายในไตรมาส 4/2562 ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มกำลังการให้บริการ และเป็นการกระจายความเสี่ยง ทั้งในด้านของการจัดหาพนักงาน และการเป็นศูนย์การให้บริการสำรอง (Back-up Site) ในกรณีที่สาขาอื่นๆ เกิดเหตุที่ไม่สามารถทำงานได้
          นอกจากนี้ GSC ยังมีแผนปรับปรุงและพัฒนาอุปกรณ์และระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อเพิ่มศักยภาพการให้บริการของบริษัทฯให้มีประสิทธิภาพ และตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้เพิ่มมากขึ้น โดยการดำเนินการด้านปรับปรุงระบบไอทีดังกล่าว คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 3/2562 นี้ 
          ด้านนางสาวสุดาภรณ์ กลิ่นแก้ว กรรมการผู้จัดการ บมจ. โกลบอล เซอร์วิส เซ็นเตอร์ (GSC) กล่าวว่า จากแนวโน้มอุตสาหกรรม การให้บริการศูนย์บริการข้อมูล และธุรกิจติดตามทวงถามหนี้ ที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยิ่งเป็นเครื่องตอกย้ำให้เห็นถึงโอกาสการเติบโตของ GSC ในอนาคต เพราะทั้งนี้ต้องยอมรับว่า การให้บริการด้านศูนย์บริการข้อมูล ถือว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า ส่งผลให้เกือบทุกธุรกิจจะต้องมีบริการระบบศูนย์บริการข้อมูล
          โดยหากย้อนไปในช่วงที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าผู้ประกอบการในแต่ละธุรกิจมักจะใช้บุคลากรภายในองค์กรของตนเอง จนทำให้ผู้ประกอบการต้องแบกรับต้นทุนของบุคลากร รวมถึงต้องมีการพัฒนาระบบเทคโนโลยี เพื่อรองรับกับการให้บริการ ในแต่ละปีที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ธุรกิจการให้บริการ Outsourcing ที่มีความเชี่ยวชาญและมีเทคโนโลยีที่ดี เข้ามาทำหน้าที่ในการดำเนินการ หรือการให้บริการข้อมูลแทนผู้ประกอบการ จึงมีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งจากการเติบโตดังกล่าว ส่งผลให้ GSC ในฐานะผู้นำด้านการให้บริการ Outsourcing ประเภทธุรกิจศูนย์บริการข้อมูล และธุรกิจติดตามและทวงถามหนี้ ได้รับอานิสงส์จากแนวโน้มการเติบโตของตลาดการให้บริการดังกล่าวด้วย
          นายวรชาติ ทวยเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า GSC เป็นบริษัทฯ ที่มีพื้นฐานธุรกิจที่แข็งแกร่งและมีศักยภาพการเติบโตที่ดี โดยเป็นผู้นำที่ให้บริการ Outsourcing ประเภทธุรกิจศูนย์บริการข้อมูล (Call Center) และธุรกิจติดตามและทวงถามหนี้(Collection) รวมถึงมีความแข็งแกร่งในเรื่องการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถควบคุมต้นทุนและค่าใช้จ่ายภายในบริษัทฯได้อย่างดี อีกทั้งยังมีระบบการจัดการเทคโนโลยี ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ประกอบกับคณะผู้บริหารมีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญ
          นายชนะชัย จุลจิราภรณ์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) หรือ AECS ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ GSC กล่าวเสริมว่า การเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ของ GSC ในวันนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จ เพราะถือเป็นหุ้นน้องใหม่ที่มีความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจ โดยเป็น หนึ่งในผู้ให้บริการ Outsourcing ศูนย์บริการข้อมูล และธุรกิจติดตามและทวงถามหนี้ ที่มีประสบการณ์ในแวดวงธุรกิจมายาวนาน ซึ่งเป็นเครื่องตอกย้ำที่สะท้อนถึงความเชื่อมั่นในธุรกิจของ GSC ได้เป็นอย่างดี ดังนั้น จึงอยากจะให้ความเชื่อมั่นกับนักลงทุนว่า GSC จะเป็นหุ้นสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุนในอนาคตได้เป็นอย่างดีอย่างมั่นคงและยั่งยืน