ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

ม.รามคำแหง ย้ำเตือนบัณฑิตเผื่อเวลาเดินทางช่วงวันซ้อมใหญ่-ปริญญาบัตร

          มหาวิทยาลัยรามคำแหง ย้ำเตือนบัณฑิตที่จะฝึกซ้อม (11 - 14 มี.ค.62) และรับปริญญาบัตร (18 - 21 มี.ค.62) เผื่อเวลาการเดินทางล่วงหน้า เพื่อให้ทันเวลาที่มหาวิทยาลัยกำหนด เนื่องจากมีการปิดช่องทางเดินรถบริเวณถนนรามคำแหงเพื่อก่อสร้างรถไฟฟ้า
          ตามที่ มหาวิทยาลัยรามคำแหงจะมีพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2560 - 2561 (รุ่นที่ 44) ระหว่างวันที่ 18 - 21 มีนาคม 2562 ณ หอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช (ทั้งคาบเช้าและคาบบ่าย) และกำหนดการฝึกซ้อม ระหว่างวันที่ 11 - 14 มีนาคม 2562 นั้น ขอให้บัณฑิตรายงานตัว ที่อาคารกงไกรลาศ (KLB) คาบเช้า เวลา 04.30 - 05.30 น. คาบบ่าย เวลา 08.00 - 09.00 น. (ทั้งวันซ้อมและวันพิธีฯ) หากบัณฑิตไม่มาตามเวลาที่กำหนด จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร
          ทั้งนี้ ในช่วงเวลาฝึกซ้อมใหญ่ ตรงกับช่วงสอบไล่ของนักศึกษา ภาค 2 ปีการศึกษา 2560 และบริเวณถนนรามคำแหง มีการปิดช่องทางเดินรถเพื่อก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ทำให้การจราจรอาจติดขัดเป็นอย่างมาก จึงขอให้บัณฑิตเผื่อเวลาเดินทางล่วงหน้าและใช้บริการรถรับจ้างสาธารณะ มหาวิทยาลัยไม่อนุญาตให้บัณฑิตนำรถยนต์ส่วนตัวเข้ามาในบริเวณมหาวิทยาลัย ในวันพิธีฯ หากมีความจำเป็นต้องนำรถยนต์ส่วนตัวมา แนะนำให้ไปจอดที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หรือห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี (สาขาหัวหมาก) รวมทั้งขอความร่วมมือบัณฑิตไม่ติดดอกไม้หรือเครื่องประดับอื่นใดบนเสื้อครุยวิทยฐานะ และขอความร่วมมือจากผู้ปกครอง ญาติมิตร ไม่นำดอกไม้หรือช่อดอกไม้ ของขวัญ และของที่ระลึกต่างๆ มาแสดงความยินดีต่อบัณฑิตภายในบริเวณมหาวิทยาลัยในวันพิธีฯ ด้วย