DEMCO โล่ง! เหมือนยกภูเขาออกจากอก ลุยซ่อมฐานกังหัน 26 ต้นที่เหลือ-คาดเสร็จในQ3นี้ ลั่นผลงานปี 2562 เข้าสู่โหมดปกติ

DEMCO ปี 62 เข้าซ่อมฐานกังหัน 26 ต้นที่เหลือในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา คาดแล้วเสร็จภายในไตรมาส 3/62 บิ๊กบอส "พงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์" พร้อมประกาศบุกตลาด CLMV ลุยรับงานก่อสร้างสายส่งไฟฟ้า-สถานีไฟฟ้าย่อย
          นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) (DEMCO) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทในปี 2561 มีรายได้รวม 4,151.37 ล้านมีกำไรสุทธิ 148.60 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 83.01 ล้านบาท หรือ 126.58 % เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 65.59 ล้านบาท โดยได้รับปัจจัยหนุนจากงานก่อสร้างสายส่งไฟฟ้าของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
ทั้งนี้ ในปัจจุบันมีงานในมือที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) ประมาณ 2,412.77 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้มากกว่า 90 % และอยู่ระหว่างเข้าประมูลงานใหม่อีก 10,000 ล้านบาท เป็นงานก่อสร้างสายส่งไฟฟ้า และสถานีไฟฟ้าย่อยของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)
          นอกจากนี้ บริษัทยังมีงานย้ายสายไฟฟ้าลงใต้ดินในกลุ่มหัวเมืองใหญ่ ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) รวมถึงงานวางสายโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติคในโครงการวางท่อก๊าซ
          สำหรับแนวโน้มธุรกิจในปี 2562 แม้ว่าในปีนี้จะยังคงได้รับผลกระทบจากค่าใช้จ่ายพิเศษในส่วนของค่าเสียโอกาสการขายไฟฟ้าจากการหยุดปรับปรุงฐานกังหัน (Loss of production) โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมห้วยบง โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา บริษัทฯได้เข้าปรับปรุงฐานกังหันลม 26 ต้น ที่เหลือ คาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาส 2 ถึงต้นไตรมาส 3 ของปีนี้
          ขณะเดียวกัน DEMCO ยังมีแผนขยายธุรกิจไปยังกลุ่มประเทศ CLMV มากขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้รับงานก่อสร้างสายส่งไฟฟ้า และสถานีไฟฟ้าย่อยมาแล้ว