ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

บล.เอเซีย พลัส l บทวิเคราะห์ Investment Gallery 25 ก.พ. – 1 มี.ค. 62

          ผลตอบแทนของพอร์ตการลงทุนสัปดาห์ที่ผ่านมา ติดลบ 0.36% ซึ่งถือว่าต่ำกว่า Benchmark โดยสินทรัพย์ที่สร้างแรงกดดันหลักคือการลงทุนในหุ้นทั้ง หุ้นไทยและต่างประเทศที่ให้ผลตอบแทนติดลบ 0.86% และ 0.73% ตามลำดับ สัปดาห์นี้ฝ่ายวิจัยได้พิจารณาปรับพอร์ตการลงทุน โดยลดน้ำหนักการลงทุนใน Money Marketลงจาก 15% เหลือ 10% และเพิ่มน้ำหนักการลงทุนในส่วนของตลาดหุ้นไทยขึ้นจาก 35% เป็น 40% ทั้งนี้อยู่บนความเชื่อว่า ตลาดหุ้นไทยอยู่ในภาวะที่ Upside เปิดกว้างกว่า Downside แรงขับเคลื่อนสำคัญมากจาก Fund Flow ที่คาดว่าจะไหลเข้ามาชัดเจนมากยิ่งขึ้น
          สำหรับการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทอื่นยังคงสัดส่วนไว้ตามเดิมกล่าวคือ การลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศกำหนดสัดส่วนไว้ที่ 15% โดยเห็นว่าราคาหุ้นที่ปรับขึ้นในช่วงที่ผ่านมา เป็นการสะท้อนปัจจัยบวกจากความกังวลเรื่องสงครามการค้าที่ลดลงไปแล้ว จึงมีความเสี่ยงที่จะถูกขายทำกำไร ในส่วนของตราสารหนี้ ให้น้ำหนักการลงทุน 20% สามารถเลือกการลงทุนในตราสารหนี้ที่มี Duration ยาวขึ้นได้ แต่ไม่เกิน 3 ปี และเลือกเฉพาะที่เป็น Investment Grade
          ด้านการลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือกอื่น น้ำหนักรวม 15% ยังเห็นว่าทั้ง FCN และ ELN ยังเป็นตัวเลือกที่สร้างผลตอบแทนที่ดีเฉพาะอย่างยิ่งในภาวะที่ Downsideของตลาดหุ้นมีจำกัด