ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

เวสเทิร์นยูเนี่ยนเปิดตัวทางเลือกใหม่แห่งการชำระเงิน สำหรับนักช็อปบนเว็บไซต์อเมซอนในไทย วิถีใหม่แห่งการใช้จ่ายจะช่วยให้นักช็อปซื้อสินค้าได้ทั่วโลกแต่จ่ายเป็นสกุลเงินท้องถิ่นได้

          เดอะ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน คอมพานี (The Western Union Company) (NYSE: WU) ผู้นำด้านบริการชำระเงินทั่วโลก เปิดตัวทางเลือกใหม่ในการชำระเงินสำหรับลูกค้าเว็บไซต์อเมซอน (Amazon.com) ซึ่งจะช่วยให้นักช็อปเลือกซื้อสินค้ามากมายจากทั่วโลกที่จำหน่ายอยู่บนเว็บไซต์อเมซอน และสามารถจ่ายเงินในสกุลท้องถิ่นได้ โดยในระยะแรกสามารถให้บริการดังกล่าวนี้แล้วใน 10 ประเทศ ได้แก่ ชิลี โคลัมเบีย เปรู เคนยา ไต้หวัน ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย
          แพลตฟอร์มการชำระเงินแบบใหม่ของเวสเทิร์นยูเนี่ยนนี้มีชื่อว่า เปย์โค้ด (PayCode) ซึ่งจะช่วยเพิ่มตัวเลือกในการชำระเงินข้ามประเทศสำหรับเว็บไซต์อเมซอน โดยดำเนินธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ที่ซับซ้อนทั้งการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน การชำระเงิน และการโอนเงินระหว่างประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ
          เมื่อเลือกชำระเงินด้วย เปย์โค้ด (PayCode) ในหน้าชำระเงินบนเว็บไซต์อเมซอน ลูกค้าจะได้รับโค้ดพร้อมคำแนะนำวิธีการชำระเงินด้วยตนเองผ่านสาขาของเวสเทิร์นยูเนี่ยนที่ร่วมรายการ ความร่วมมือระหว่างเวสเทิร์นยูเนี่ยนและอเมซอนในครั้งนี้จะช่วยมอบโอกาสในการเข้าถึงและเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ลูกค้า ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่สามารถทำการซื้อสินค้าออนไลน์ได้ด้วยข้อจำกัดด้านการชำระเงิน
          ขยายโอกาสเข้าถึงสินค้าให้แก่ลูกค้าและปิดช่องว่างด้านการชำระเงิน
          บริษัทวิจัยฟอร์เรสเตอร์ รีเสิร์ช (Forrester Research) คาดการณ์ว่าภายในปีค.ศ. 2022 การซื้อสินค้าข้ามประเทศจะมีสัดส่วนราว 20% ของปริมาณการซื้อสินค้าออนไลน์ทั้งหมดทั่วโลก โดยมีมูลค่าสูงถึง 630,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ1 แม้ว่าตัวเลือกด้านสินค้า คุณภาพ และราคาจะเป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าข้ามประเทศสำหรับนักช็อปออนไลน์ แต่ตัวเลือกในการชำระเงินที่มีอย่างจำกัดยังคงเป็นอุปสรรคสำหรับผู้ที่ต้องการชำระเงินสดด้วยตนเอง และผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตที่เป็นสากล
          "เราต้องการที่จะช่วยปลดล็อคการเข้าถึงสินค้าบนเว็บไซต์อเมซอนให้แก่ลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้าที่สำหรับหลายๆ พื้นที่ในโลก ที่อาจมีจำหน่ายแต่บนออนไลน์เท่านั้น" นายคาลิด เฟลลาฮี รองประธานกรรมการอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปของบริษัทเวสเทิร์นยูเนี่ยน ดิจิตอลกล่าว "นี่เป็นตัวอย่างที่ดีอันหนึ่งในการแสดงถึงการร่วมมือกันของสองบริษัทระดับโลกเพื่อสร้างนวัตกรรมที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและตัวเลือกให้แก่ลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น ในโลกที่การซื้อขายสินค้าออนไลน์ข้ามประเทศมักจะเกิดขึ้นข้ามทวีปซึ่งอาจมีระบบและบริการทางการเงินที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แพลตฟอร์มนี้ของเราเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะช่วยลดความซับซ้อนยุ่งยากในการเก็บเงินในสกุลท้องถิ่นแล้วเปลี่ยนเป็นสกุลเงินอะไรก็ตามที่ผู้ขายกำหนดไว้" 
          "อเมซอนมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือลูกค้าทั่วโลกในการซื้อสินค้าบนเว็บไซต์อเมซอน และที่สำคัญคือช่วยให้ลูกค้าสามารถชำระเงินในการซื้อสินค้าออนไลน์ข้ามประเทศด้วยวิธีที่สะดวกสบายที่สุดสำหรับลูกค้า" นายเบน โวล์ค ผู้อำนวยการฝ่ายPayment Acceptance and Experience ของบริษัทอเมซอนกล่าว "ระบบเปย์โค้ดของอเมซอนจะช่วยยกระดับการใช้บริการเวสเทิร์นยูเนี่ยน เพื่อทำให้การซื้อสินค้าออนไลน์ข้ามประเทศน่าเชื่อถือและสะดวกสบายสำหรับลูกค้าที่ไม่มีบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต หรือผู้ที่ต้องการชำระด้วยเงินสด"
          ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทางเลือกในการชำระเงินแบบใหม่ของเวสเทิร์นยูเนี่ยนได้ที่ https://www.westernunion.com/paylocal/th/ และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเปย์โค้ดของอเมซอนที่ https://www.amazon.com/paycode_Thailand

          เกี่ยวกับแพลตฟอร์มการชำระเงินข้ามประเทศของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน
          แพลตฟอร์มการโอนเงินต่างสกุลเงินข้ามประเทศของเวสเทิร์นยูเนี่ยน ซึ่งได้สร้างมาตรฐานสำหรับการโอนย้ายเงินข้ามประเทศ ประกอบด้วยระบบฐานข้อมูลลูกค้าที่มั่นคงและปลอดภัย ระบบชำระเงิน เครื่องมือในการตรวจสอบและควบคุมการทำธุรกรรมที่ผิดกฏหมาย เครือข่ายผู้ให้บริการที่มีอยู่มากกว่า 500,000 จุดในกว่า 200 ประเทศทั่วโลก และความสามารถในการส่งเงินได้หลายพันล้านบัญชี รวมทั้งโมบายล์วอลเล็ต ในปีพ.ศ. 2560 มีธุรกรรมเกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มของเวสเทิร์นยูเนี่ยนเฉลี่ย 32 รายการในทุกๆวินาที และมีการโอนย้ายเงินมูลค่า 300,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐในสกุลเงินต่างๆกว่า 130 สกุล

          ความพร้อมด้านเทคโนโลยีของเวสเทิร์นยูเนี่ยน ระบบเอพีไอ ระบบการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและชำระเงิน เครือข่ายตัวแทน และความสามารถในการตรวจจับการฟอกเงินและการโจรกรรมทางการเงิน ช่วยเชื่อมต่อโลกทางการเงินแบบดิจิตอลและเข้าด้วยกัน และทำให้เวสเทิร์นยูเนี่ยนเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการโอนย้ายเงินดิจิตัลและเงินสดข้ามประเทศที่ใหญ่ที่สุดสำหรับลูกค้าทั่วโลก ปัจจุบันบริษัทให้บริการด้านธุรกรรมทางดิจิตัลมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ซึ่งประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ของธุรกรรมทางดิจิตัลของเวสเทิร์นยูเนี่ยนทั้งหมดทั่วโลกมาจากโทรศัพท์มือถือ

          เกี่ยวกับเวสเทิร์น ยูเนี่ยน
          เดอะ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน คอมพานี (The Western Union Company) (NYSE: WU) เป็นผู้นำด้านบริการชำระเงินทั่วโลก แฟลตฟอร์มที่มีความหลากหลายของเวสเทิร์นยูเนี่ยนช่วยเชื่อมต่อโลกของเงินดิจิตัลและเงินสดเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยให้ลูกค้าและผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์สามารถรับ ส่ง และชำระเงินได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และปลอดภัย ในปีที่ผ่านมา (ข้อมูล ณ วันที่ 30 ธันวาคม 2561) เครือข่ายตัวแทนของเรามีจุดให้บริการมากกว่า 550,000 จุดทั่วโลก ให้บริการโอนย้ายเงินข้ามประเทศทั่วโลกผ่านแบรนด์ Western Union และVigo หรือ Orlandi Valuta ที่มีอยู่ในกว่า 200 ตลาด ทำให้สามารถโอนเงินไปยังกว่าหลายพันล้านบัญชี นอกจากนี้ช่องทางที่เติบโตเร็วที่สุดในปี 2561 อย่าง westernunion.com ยังสามารถเปิดให้บริการในกว่า 60 ตลาดทั่วโลก โดยในปี 2561 บริษัทฯ สามารถโอนเงินกว่า 300,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในสกุลเงินต่างๆ กว่า 130 สกุล โดยมีการทำธุรกรรมในทุกบริการเฉลี่ย 34 ครั้งต่อวินาที ด้วยเครือข่ายที่เชื่อมโยงทั่วโลก เวสเทิร์นยูเนี่ยนช่วยให้การโอนย้ายเงินข้ามประเทศง่ายยิ่งขึ้น ช่วยเชื่อมต่อการทำธุรกรรมการเงินระหว่างครอบครัว เพื่อน และภาคธุรกิจ และเพื่อสนับสนุนการขยายตัวทางเศรษฐกิจในภาพรวม
          ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม คลิก www.westernunion.com