ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

งานเสวนาทางด้านวิทยาศาสตร์ ‘Pint of Science: วิทยาศาสตร์คำหนึ่ง ประเทศไทย’

          กลับมาอีกครั้งกับงาน 'Pint of Science: วิทยาศาสตร์คำหนึ่ง ประเทศไทย' ที่จะนำเรื่องราววิทยาศาสตร์ขยับเข้าใก้ลผู้คนมากยิ่งขึ้น ภายใต้คอนเส็ป ฟังผลงานวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์ล้ำๆ พร้อมรับประทานอาหารว่างไป และจิบเครื่องดื่มที่คุณชื่นชอบไป ในบรรยากาศแบบสบายๆ เป็นกันเอง ในร้านอาหารหรือผับใก้ลบ้านคุณ
          งานครั้งล่าสุดนี้จะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19.00 น. ณ สยามสมาคม โดยหน่วยวิจัยโรคเขตร้อนมหิดล-อ๊อกซ์ฟอร์ด ร่วมกับมูลนิธิเวลคัม ประเทศอังกฤษ โดยจะมีการเสวนาด้านวิทยาศาสตร์และงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ 3 หัวข้อเด่น ได้แก่เรื่อง ยาสำหรับผู้ป่วยหนักมีไว้สำหรับแค่คนรวยจริงหรือไม่ ต้นกำเนิดและวิวัฒนาการการเลี้ยงวัวในประเทศไทย และโรคมาลาเรียและการกำจัดโรคในประเทศไทย โดย ศาสตราจารย์ Arjen Dondorp (MORU) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรรณรดา สุราช (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์) และ ศ. ดร. พญ. ศศิธร ผู้กฤตยาคามี (มหาวิทยาลัยมหิดล) (การเสวนาเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด)
          ท่านที่สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/pintofscienceTH/ https://www.pintofscienceth.com/ หรือลงทะเบียนล่วงหน้าโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ได้ที่ https://goo.gl/forms/NFeRn4Ehcll1QTYm2