ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

วงร็อกญี่ปุ่น CHAI จับมือ PicsArt แอปแต่งรูปและวิดีโออันดับ 1 เชิญชวนแฟนเพลงร่วมสนุกในกิจกรรมแฟนอาร์ต

          - CHAI เป็นกลุ่มศิลปินรายล่าสุด ต่อจาก Gwen Stefani, Thirty Seconds to Mars, Maroon 5 และอีกมากมาย ที่เปิดตัวกิจกรรมแฟนอาร์ตผ่านชุมชนสร้างสรรค์ของ PicsArt

          PicsArt แพลตฟอร์มครีเอทีฟและแอปตัดต่อภาพที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศความร่วมมือกับ CHAI วงดนตรีร็อกสัญชาติญี่ปุ่น เพื่อเปิดพื้นที่ให้แฟน ๆ ได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่สะท้อนนิยามใหม่ของคำว่า "Kawaii" (หรือที่แปลว่า "น่ารัก" ในภาษาญี่ปุ่น) โดย CHAI เป็นวงดนตรีวงล่าสุดที่มาร่วมทัพศิลปินชื่อดัง อาทิ Gwen Stefani, Thirty Seconds to Mars, Maroon 5, DJ Snake และอีกมากมาย ที่ยกให้ PicsArt เป็นแพลตฟอร์มมือถือขนาดใหญ่ในการเข้าถึงเหล่าครีเอเตอร์ยุคมิลเลนเนียลและเจนแซดหลายล้านคน 

          CHAI วงดนตรีร็อกที่มีต้นกำเนิดในโตเกียว จัดกิจกรรมการประกวดตกแต่งรูปภาพบน PicsArt โดยเชิญชวนให้แฟน ๆ มาร่วมสนุกกับการ "รีมิกซ์" หรือตัดต่อรูปภาพในอัลบัมของพวกเขา เพื่อสร้างนิยามใหม่ของคำว่า "Kawaii" ดังเช่น CHAI ที่นิยามวงดนตรีและเพลงของตัวเองว่าเป็น "Neo-Kawaii" (หมายถึง "ความน่ารักแนวใหม่" ในภาษาญี่ปุ่น) ด้วยเป้าหมายที่จะหลุดพ้นจากมาตรฐานความงามตามแบบฉบับของญี่ปุ่น ซึ่งได้แก่ "ขายาว ผิวขาว และตาโต" ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนแนวคิดดังกล่าว CHAI จะจัดกิจกรรมแฟนอาร์ตบน PicsArt โดยแฟน ๆ สามารถใช้สติกเกอร์ คลังภาพ บรัชแต่งรูป เครื่องมือแก้ไขภาพ และอื่นๆ อีกมากมายบนแพลตฟอร์ม PicsArt เพื่อตกแต่งภาพให้มีความสร้างสรรค์ แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร และสะท้อนความเป็น "Neo-Kawaii"

          Tammy H. Nam ซีโอโอของ PicsArt กล่าวว่า "ปัจจุบันนี้ โซเชียลมีเดียทำให้ศิลปินมีช่องทางสื่อสารกับแฟน ๆ ได้โดยตรงอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ขณะเดียวกันมีศิลปินจำนวนมากต้องการที่จะไปไกลยิ่งกว่านั้น ด้วยการเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้เข้าร่วมกระบวนการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ CHAI ให้การยอมรับ PicsArt ในฐานะ "fandom app" ที่แท้จริง เนื่องจากช่วยให้กลุ่มแฟนคลับที่เป็นวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ และมีความเชี่ยวชาญในการใช้โซเชียลมีเดีย สามารถสร้าง แบ่งปัน และเผยแพร่คอนเทนต์ที่แสดงออกถึงความรักที่มีต่อศิลปินหรือวงดนตรีที่ตนชื่นชอบ แฟน ๆ สามารถโชว์ความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ ตลอดจนร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน และสื่อสารกับศิลปินได้โดยตรงในแอปเดียว"

          กิจกรรมแฟนอาร์ตของ CHAI จะจัดขึ้นเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 11-18 กุมภาพันธ์ ทั้งนี้ ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2560 เป็นต้นมา PicsArt ได้จัดกิจกรรมแฟนอาร์ตร่วมกับนักร้อง นักดนตรี รวมถึงแบรนด์ต่าง ๆ เช่น MTV, Swarovski, Capital Cities, Lindsey Stirling ฯลฯ มาแล้วหลายสิบครั้ง ซึ่งมีแฟน ๆ หลายแสนคนจากชุมชน PicsArt ร่วมส่งผลงานเข้าประกวดและมีการมองเห็น (impression) บนโซเชียลมีเดียทั้งในและนอกแอป PicsArt หลายร้อยล้านครั้ง 

          เกี่ยวกับ PicsArt
          PicsArt เป็นแพลตฟอร์มครีเอทีฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งขับเคลื่อนโดยผู้ใช้งานและอินฟลูเอนเซอร์มากกว่า 130 ล้านคนต่อเดือน ในทุก ๆ เดือน ชุมชน PicsArt ได้สร้าง ตัดต่อ และแบ่งปันภาพและวิดีโอเกือบ 1 พันล้านครั้ง ทำให้ PicsArt เป็นแหล่งรวบรวมคอนเทนต์แบบโอเพ่นซอร์ซที่ใหญ่ที่สุด โดยมีภาพถ่าย รูปภาพ สติ๊กเกอร์ และอื่น ๆ ที่สามารถปรับแต่งได้ฟรี PicsArt ให้บริการใน 30 ภาษา ทั้งแบบฟรีและแบบบอกรับสมาชิกบนอุปกรณ์ iOS, Android และ Windows ทั้งนี้ PicsArt มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ซานฟรานซิสโก และมีสำนักงานในอาร์เมเนีย ลอสแอนเจลิส ปักกิ่ง และมอสโก PicsArt ได้รับเงินทุนสนับสนุนจาก Sequoia Capital, DCM Ventures, Insight Venture Partners และ Siguler Guff and Company ดาวน์โหลดแอป หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ PicsArt.com หรือ Picsart.com/brands/ 

          ติดต่อ:
          Kristin Tinsley – Director of Communications, PicsArt
          press@picsart.com
          PicsArt Press Kit [https://www.dropbox.com/sh/ms15cxlbhu2qn1w/AABD7moMUrkLjjxVF008HOCKa?dl=0]

          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/800051/PicsArt_Logo.jpg