ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำจันทร์ที่ 24 ธันวาคม 2561 (ภาคเช้า)

          ทิศทางราคาทองคำ
          ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง ท่ามกลางแรงซื้อเข้าจาก SPDR ขณะที่ช่วงปลายตลาดราคาเผชิญแรงเทขายอีกครั้ง หลังจากที่นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษาด้านการค้าประจำทำเนียบขาว ระบุว่า สหรัฐฯและจีนอาจไม่สามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้าได้ภายในการเจรจาช่วง 90 วัน ทางด้านดัชนีดาวโจนส์ปิดปรับตัวลงอีก 414.23 จุด คิดเป็น -1.81% ที่ระดับ 22,445.37 จุด ท่ามกลางความกังวลว่าภาวะเศรษฐกิจจะลดต่ำลงในปีหน้า ทั้ง Nasdsaq และ S&P 500 ก็ทำระดับต่ำสุดใหม่เช่นกัน และดูจะเป็นโอกาสที่ดีของการลงทุนในทองคำ และวันนี้จะไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญใดๆ โดยวันนี้ตลาดต่างประเทศจะปิดทำการเร็วขึ้นจึงส่งผลให้ระบบ Gold Phone และ Gold Online ปิดทำการเร็วขึ้นในช่วงเวลาเที่ยงคืนครึ่ง ขณะที่ระบบซื้อขายต่างประเทศปิดตี 01.15น.

          วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค 
          ทางเทคนิคราคาทองคำยังเป็นแนวโน้มขาขึ้นทั้งระยะสั้นกลางและยาว โดยราคายังยืนเหนือ 1,250 เหรียญได้โดยตลอด และส่งผลให้ภาพรวมยังคงเป็นลักษณะของแนวโน้มทิศทางขาขึ้น ตามกลยุทธ์ในการทำกำไรและเข้าช้อนซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว โดยเช้านี้ราคาทองคำเปิดมี Gap หรือ Break Away Gap ขึ้นมา และหากยืนเหนือ 1,257 เหรียญได้ตลอดทั้งวันจะถือเป็นการเปิด Gap ทิศทางขาขึ้น โดยวันนี้จะมีแนวรับ 1,255 เหรียญ และแนวต้าน 1,265 เหรียญ สำหรับ GOZ19 จะมีกรอบการเคลื่อนไหวเดียวกันระหว่าง 1,255-1,265 เหรียญ และ Gold Comex Series G จะมีแนวรับที่ 1,259 เหรียญ และแนวต้าน 1,269 เหรียญ 
          โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

          กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ 
          ลงซื้อขึ้นขายเก็งกำไรขาขึ้นในกรอบ

          - นักลงทุนที่ถือ Long Position 
          หาจังหวะเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว และปิดทำกำไรแนวต้าน
          - นักลงทุนที่ถือ Short Position
          หาจังหวะปิดหรือปรับลดสถานะเมื่อราคาอ่อนตัว ไม่แนะนำให้เข้าถือสถานะเพิ่ม

          กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading 
          ทยอยเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว และหาจังหวะทำกำไรในแนวโน้มขาขึ้น 

          Gold Futures Z18 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,450 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,650 บาท

          บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง
 
          MTS Research
          MTS Gold Group
          Phone: 02-770-7777
          Fax: 02-623-9366
          Email: research@mtsgoldgroup.com
          Website: http://www.mtsgold.co.th