ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

ทีวีไกด์: รายการ “หลงรักยิ้ม” คิดถึงการเดินทางครั้งเก่า กับฝรั่งหัวใจไทย “แดเนียล เฟรเซอร์” ในรายการหลงรักยิ้ม

          หลงรักยิ้ม ส่งท้ายปีรวมเรื่องราวสุดประทับใจจากการเดินทาง ผ่านประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจ ของฝรั่งหัวใจไทย "แดเนียล เฟรเซอร์" ที่ได้เดินทางท่องเที่ยวพร้อมด้วยแขกรับเชิญสาวสวยคนพิเศษ อาทิ "มิ้น มิณฑิตา, เปรี้ยว อนุสรา, จ๊ะจ๋า พริมรตา" ครบรสการเดินทาง อันเป็นความทรงจำที่มิอาจลืมเลือน
          ทบทวนความสนุกสนานตลอดปี 2561 กับเรื่องราวยิ้มๆ ที่ฝรั่งหัวใจไทย "แดเนียล เฟรเซอร์" หลงรัก ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมที่ควรค่าสืบสาน อย่างการละเล่นเตหน่า เครื่องดนตรีพื้นเมืองของ "ชาวปกาเกอญอ" ที่มีมาแต่โบราณ ใช้เกี้ยวพาราสี มัดใจหญิงสาว รวมไปถึง "ฟ้อนภูไท" เพื่อบูชาพระธาตุในเทศกาลสักการะองค์พระธาตุ เผยโฉมเมนูท้องถิ่นที่ห้ามพลาด กบยัดไส้ย่าง , ใบต้นแสงสุดขมจากต้น ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำหมู่บ้านแสงเจริญ จังหวัดบึงกาฬ ตบท้ายด้วยขนมพื้นบ้านชื่อไม่คุ้นหู อย่าง "หยัว" ทำจากข้าวลืมผัว นำมานึ่ง ตำจนเหนียว และนำไปปิ้ง ซึ่งเป็นขนมที่หาทานได้ยาก นิยมทำทานกันในช่วงเทศกาลสำคัญของชาวม้งเท่านั้น 
          ร่วมย้อนความประทับใจไปกับฝรั่งหัวใจไทย "แดเนียล เฟรเซอร์" ในรายการหลงรักยิ้ม วันเสาร์ ที่ 22 ธันวาคม 2561 เวลา 16.30 น.ทางช่อง 28 (3SD) พร้อมรับข่าวสารต่างๆ ของรายการได้ทาง Facebook: https://www.facebook.com/longrukyim/