ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

“ตลาดยิ่งเจริญ” เผยแผนปีหมูทอง ชูนโยบาย “Y Together” บริหารต่อเนื่องอย่างมีส่วนร่วม เดินหน้าตลาดต้นแบบยุค 4.0 เต็มสูบ รับพรีออเดอร์สินค้าผ่านบริการ“ส่งสด”รับเทศกาลปีใหม่

           ตลาดยิ่งเจริญ เผยแผนปีหมูทอง ชูนโยบาย "Y Together" เน้นการบริหารแบบมีส่วนร่วมกับ คู่ค้า ชุมชน และพันธมิตร มีองค์ประกอบ 4 มิติสำคัญ ได้แก่ การพัฒนาองค์กรรอบด้าน การศึกษา สิ่งแวดล้อม และการแบ่งปัน อีกทั้งสานต่อโครงการ "Y-Selection" คัดสรรสินค้าจากผู้ค้า ให้มีคุณภาพสร้างมูลค่าเพิ่ม หวังพัฒนาตลาด ผู้ค้า พันธมิตร และชุมชนใกล้เคียงให้เข้มแข็ง เดินหน้าพัฒนาตลาดสดยุค 4.0 พร้อมรับเทศกาลปีใหม่ จัดงาน " Give Greatest Gifts" ให้สิ่งที่ดีที่สุด เปิดพรีออเดอร์ ชุดกระเช้าของขวัญ อาหารสด อาหารทะเล พร้อมส่งต่อความสุขด้วยของขวัญสุดพิเศษส่งตรงถึงทุกครอบครัว ผ่านช่องทาง www.songsod.com / Fb:songsoddelivery / Line :@songsod ตามหลักการตลาด "สด ครบ จบในที่เดียว" ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 2561 - 2 ม.ค. 2562 
          นางสาวณฤมล ธรรมวัฒนะ ประธานกรรมการบริหารตลาดยิ่งเจริญ กล่าวว่า ตลาดกำลังก้าวสู่ปีที่ 64 โดยในปี 2562 ได้กำหนดนโยบายสานต่อจากปี 2561 แบบต่อเนื่อง เรียกว่า "Y Together มีองค์ประกอบ 4 มิติสำคัญ ได้แก่ การพัฒนาองค์กรรอบด้าน การศึกษา สิ่งแวดล้อม และการแบ่งปัน เพื่อการพัฒนาตลาดยิ่งเจริญให้เกิดการยอมรับจากทั้งผู้ค้า องค์กรธุรกิจ ชุมชน และประชาชนทั่วไป ให้เป็นตลาดสดมาตรฐานของประเทศไทย โดยเน้นการพัฒนาตลาดสู่การเป็น Green Market ตลาดยิ่งเจริญยังคงมุ่งการบริหารแบบมีส่วนร่วม และก้าวเดินไปด้วยกันอย่างยั่งยืนและมั่นคงไปพร้อมๆ กับกลุ่มของคู่ค้า ลูกค้า พันธมิตร และชุมชน เน้นการพัฒนาศักยภาพและทักษะการเรียนรู้ของกลุ่มพันธมิตรในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างสร้งางสรรค์ โดยที่ผ่านมาจากการดำเนินนโยบาย "Y Together" มีผลตอบรับจากสังคม ผู้ค้า และชุมชนเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น ตามวิสัยทัศน์ "ศูนย์กลางการค้าต้นแบบ ยกระดับมาตรฐานสากล สุดยอดแหล่งอาหารสุขภาวะสังคม"
          หนึ่งในภารกิจที่ยังคงสานต่อและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของ "Y Together" คือ โครงการ "Y-Selection" ที่เดินหน้าคัดสรรสินค้าคุณภาพชั้นเลิศจากผู้ค้าในตลาด ชุมชน นำมาสร้างมูลค่าเพิ่ม สู่ผู้บริโภค โดยเน้นการพัฒนา 4 ด้านหลักๆ คือ สะอาดถูกสุขอนามัย ปลอดภัย แพ็คเกจจิ้งดี มีรสชาติอร่อย และโดดเด่น
          "ปีหน้าตลาดยิ่งเจริญยังคงเดินหน้าต่อเนื่องนโยบาย Y Together ประกอบกับตลาดถือเป็นศูนย์กลางแหล่งอาหารแหล่งปากท้องที่สำคัญ ดังนั้นความรับผิดชอบต่อสังคมจึงเป็นเรื่องที่เราให้ความสำคัญมาโดยตลอด และที่ผ่านมาได้มีการจัดระเบียบพื้นที่ตลาดใหม่ เน้นความเป็นสัดส่วน สะอาด สะดวก ปลอดภัย สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภค และด้วยความพร้อมหลายๆ ด้าน ทั้งเป็นตลาดค้าส่งและค้าปลีกขนาดใหญ่ที่สำคัญของกรุงเทพฯ ตอนเหนือ และบริเวณใกล้เคียง รวมทั้งมีบริการสั่งซื้อสินค้า พร้อมจัดส่งถึงที่หมายได้ง่าย ได้สินค้ามีคุณภาพ สะดวก รวดเร็ว โดยไม่ต้องเดินทางมาเองผ่าน "ส่งสด" ตามสโลแกน ตลาดยิ่งเจริญ ครบ จบในที่เดียว" นางสาวณฤมล กล่าว 
          ด้าน นางกัญจนิดา ตันติสุนทร กรรมการบริหารตลาดยิ่งเจริญ กล่าวเพิ่มเติมว่า และหนึ่งในแนวโครงการที่ยังคงดำเนินการต่ออย่าง คือ การพัฒนาสินค้าในตลาดยิ่งเจริญให้มีมูลค่ามากขึ้น ได้แก่ โครงการ "Y-Selection" ที่เดินหน้าคัดสรรสินค้าจากผู้ค้าในตลาด ชุมชน นำมาสร้างมูลค่าเพิ่ม สู่ผู้บริโภค โดยสินค้าจากชุมชนและสินค้าเด่นๆในตลาด ที่นำมาจำหน่ายในร้านยิ่งสุขและได้รับผลตอบรับอย่างมีพัฒนาการ ทางตลาดได้จัดงานเทศกาลของขวัญ Gift Fair ภายในร้านยิ่งสุขอีกด้วยโดยร้านยิ่งสุขได้เปิดรับรับออเดอร์ กระเช้าของขวัญ โดยทำการเลือกสินค้าที่มีคุณภาพในตลาด ซึ่งสามารถสั่งทำชุดของขวัญได้ตั้งแต่ราคาที่ย่อมเยา ให้เลือกสรรกว่า 10 หมวดหมู่ ประกอบด้วยชุดกระเช้าของขวัญ กระเช้าหมูอยู่ยั่งยืน, กระเช้าอิ่มบุญ, ของขวัญผลไม้สุขภาพ, ของขวัญผักปลอดภัย, ของขวัญสุขภาพยั่งยืน, ของขวัญสมุนไพรสปาธรรมชาติ, ของขวัญคนรักชา, ของขวัญคนรักกาแฟ,ของขวัญแม่ครัวตัวจริง, ของขวัญสำหรับเด็ก รวมถึงอาหารสด อาหารแห้ง ของทะเล เนื้อสัตว์ ผักสด และผลไม้ สามารถสั่งได้เพื่อต้อนรับปีหมูทอง ซึ่งผู้ซื้อสามารถขอใบกำกับภาษีจากตลาดได้ ทั้งนี้แคมเปญดังกล่าวยังเป็นการสร้างช่องทางการขายสินค้าปีใหม่กับกับคู่ค้าในตลาดอีกด้วย
          นายอริย ธรรมวัฒนะ กรรมการบริหารตลาดยิ่งเจริญ เปิดเผยว่า เพื่อมุ่งสู่ตลาดสดยุค 4.0 อย่างต่อเนื่อง ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ บริการ "ส่งสด" ได้จัดงาน Gift Fair ภายใต้ธีมงาน " Give Greatest Gifts" ให้สิ่งที่ดีที่สุด เทศกาลสินค้าของขวัญจากสินค้าของผู้ค้าของตลาดยิ่งเจริญ โดยได้รับการปรับโฉม รูปแบบ บรรจุภัณฑ์จากทีมงานเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มที่มาพร้อมกับความสวยงาม สามารถเลือกซื้อเป็นของขวัญ ของที่ระลึกในราคาพิเศษ มอบแด่คนพิเศษ ที่พร้อมส่งตรงถึงทุกครอบครัว โดยสามารถสั่งซื้อผ่านบริการ "ส่งสด" ผู้ที่สนใจสามารถพรีออเดอร์สินค้าได้ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 2561 ถึงวันที่ 2 ม.ค. 2562 โดยมีสินค้าหลากหลายให้เลือกสรร ประกอบด้วยชุดกระเช้าของขวัญ รวมถึงอาหารสด อาหารแห้ง ของทะเล เนื้อสัตว์ ผักสด และผลไม้ ตลอดจนอาหารสำหรับงานเลี้ยงสังสรรค์ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน สามารถสั่งผ่านช่องทาง www.songsod.com / Fb:songsoddelivery ,แอปพลิเคชั่น Line:@songsod เนื่องจากที่ผ่านมาช่วงเทศกาลปีใหม่จะมีลูกค้ารอจับจ่ายซื้อของและเข้าคิวเป็นจำนวนมากส่งผลให้เสียเวลาในการจับจ่าย การสั่งพรีออเดอร์สินค้าล่วงหน้าจะช่วยให้การสั่งสินค้ามีความสะดวกสบาย และรวดเร็วแก่ลูกค้ามากขึ้น
ข้อมูลตลาดยิ่งเจริญ
          ในปัจจุบันตลาดยิ่งเจริญตั้งอยู่บนที่ดินกว่า 30 ไร่ มีจำนวนร้านค้าประมาณ 1500 ร้าน แบ่งเป็นโซนต่างๆเพื่อความสะดวกในการซื้อสินค้าครบทุกประเภท นอกจากนี้ยังมีโซนต่างๆ เปิดให้บริการอีก เช่น โซนตลาดนัดคนกันเอง ตลาดนัดคลองถม 2 ลานโปรโมชั่น ยิ่งเจริญพลาซ่า ศูนย์อาหารให้บริการ 24 ชั่วโมง และโรงเรียนการเรือนยิ่งเจริญ เป็นต้น ตลาดยิ่งเจริญถือเป็นตลาดค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร มีคนเข้ามาจับจ่ายซื้อของในตลาดสดจำนวนประมาณ 20,000 คน ต่อวัน โดยพบว่ามีรถเข้ามาใช้บริการราว 7,000 – 8,000 คัน ในวันปกติ และในเทศกาลสำคัญไม่ต่ำกว่า 10,000 คัน ต่อวัน แบ่งสินค้าออกเป็น 15 กลุ่ม ได้แก่ 1.เนื้อสัตว์ 2.ปลา และของทะเล 3.ผัก 4.สินค้าชำ 5.อาหารแปรรูป 6.อาหารสำเร็จรูป 7.เครื่องดื่ม 8.สินค้าทานเล่น ขนม 9.ผลไม้ 10.ดอกไม้ 11.เครื่องแต่งกาย 12.อุปกรณ์เครื่องใช้ 13.อุปกรณ์ไอที 14.บริการ 15. อื่นๆ