ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

สองผู้กำกับรางวัลออสการ์จาก The Shape of Water และ MOONLIGHT เชียร์ ROMA สุดหัวใจ

          ไม่เพียงแต่เป็นขวัญใจนักวิจารณ์ แต่ ROMA ผลงานสุดยิ่งใหญ่ของอัลฟอนโซ คัวรอน ยังคว้าเอาหัวใจ 2 ผู้กำกับ ระดับออสการ์มาได้ หลังจากภาพสุดท้ายของหนังจบลง
          กีเยร์โม เดล โตโร ผู้กำกับเม็กซิกัน (สัญชาติเดียวกับอัลฟอนโซ คัวรอน) วัย 54 ปี ที่เพิ่งได้ออสการ์ ไปเมื่อปีก่อนจาก The Shape of Water ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า หลังจากเขาดู ROMA จบ "มันเข้ามาอยู่ในรายชื่อ 5 หนังเรื่องโปรดตลอดกาลของผมทันที"
          เดล โตโร เป็นหัวหน้ากรรมการในเทศกาลภาพยนตร์เมืองเวนิซประจำปีนี้ เขาและคณะกรรมการ ที่เหลือ ได้ชมหนัง ทุกเรื่องที่เข้าประกวด ต่างก็ยกรางวัลให้กับ ROMA อย่างเป็นเอกฉันท์
          ทางด้าน แบร์รี่ เจนกินส์ ผู้กำกับอเมริกันวัย 39 เจ้าของหนังรางวัลออสการ์เมื่อ 2 ปีก่อนอย่าง Moonlight ก็แสดงความชื่นชมต่อ ROMA เหมือนคนตกหลุมรัก
          "ROMA โคตรจะงดงาม" แบร์รี่ เจนกินส์เขียนลงทวิตเตอร์ "นับเป็นบุญตาเหลือเกินที่ได้เห็นศิลปินคนหนึ่งแสดงวิทยายุทธ์ขั้นสุดสร้างหนังที่ทรงพลังขนาดนี้ออกมา เป็นความงดงามทั้งในฐานะหนังส่วนตัวและหนังว่าด้วยความเปลี่ยนแปลงทางการเมือง กระทบอารมณ์ อย่างถึงที่สุดและทำลายหัวใจจนแหลกละเอียด"
          ROMA กำลังจะทยอยเข้าฉายโรงในอเมริกา รวมทั้งในเม็กซิโก ประเทศบ้านเกิดของอัลฟอนโซ คัวรอน โดยผู้ชมต่างตั้งหน้าตั้งตารอภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าเป็น "ปรากฏการณ์แห่งปี" นี้
          ในเมืองไทย จะลงโรงฉายพร้อมกับ Netflix วันที่ 14 ธันวาคมเป็นต้นไป