ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

อินโดรามา เวนเจอร์ส ประกาศเข้าซื้อกิจการบริษัท UTT

          - เสริมตำแหน่งผู้นำของอินโดรามา เวนเจอร์สให้แข็งแกร่ง ในฐานะผู้จัดจำหน่ายเส้นด้ายและสื่งทอสำหรับตลาดถุงลมนิรภัยระดับโลก ซึ่งเป็นตลาดที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
          - สร้างความร่วมมือและพัฒนาโอกาสการเติบโตในอนาคตด้วยการร่วมดำเนินธุรกิจในภูมิภาคยุโรปและอเมริกา
          - เสริมความแข็งแกร่งธุรกิจของไอวีแอลในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่ม (HVA) สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์

          บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก ประกาศลงนามในข้อตกลงการเข้าซื้อกิจการบริษัท UTT Beteiligungsgesellschaft mbH ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสิ่งทอสำหรับถุงลมนิรภัย และเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นในด้านสิ่งทอทางเทคนิคชั้นนำระดับโลก บริษัท UTT มีโรงงานผลิต 2 แห่ง ในประเทศเยอรมันนีและเม็กซิโก มีพนักงานราว 420 คน และมีกำลังการผลิตสิ่งทอประมาณ 70 ล้านตารางเมตร
          ภายใต้การขออนุมัติตามกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง บริษัท UTT จะถูกเข้าซื้อกิจการโดยบริษัท PHP Fibers ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของอินโดรามา เวนเจอร์ส (สัดส่วนร้อยละ 80) และบริษัท Toyobo (สัดส่วนร้อยละ 20) การเข้าซื้อกิจการบริษัท UTT นับเป็นการรวมตัวของผู้บุกเบิก 2 รายหลักในตลาดถุงลมนิรภัย ซึ่งทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดและไว้วางใจมานานกว่าห้าทศวรรษ การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมความแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มถุงลมนิรภัยให้แก่อินโดรามา เวนเจอร์ส และจัดตั้งโรงทอผ้าในประเทศเยอรมันนีและเม็กซิโกเพิ่มเติมจากโรงงานผลิตเส้นด้ายของบริษัทฯ ในประเทศเยอรมันนี สหรัฐอเมริกา และบริษัทร่วมทุนในประเทศจีน รวมทั้งโรงทอผ้าของบริษัท PHP Fibers ในประเทศเยอรมันนี และสหรัฐอเมริกา ซึ่งก่อตั้งขึ้นด้วยความเชี่ยวชาญของบริษัท Toyobo
          การผสมผสานความเชี่ยวชาญจากทั้งสองบริษัท จะก่อให้เกิดผู้นำการผลิตเส้นด้ายและสิ่งทอสำหรับถุงลมนิรภัยที่มีการบูรณาการระดับโลก ช่วยให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างหลากหลายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
          นายอาลก โลเฮีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าว "เรามีสัมพันธภาพที่ดีกับ UTT มายาวนานในฐานะลูกค้าเก่าแก่ของเส้นด้ายสำหรับถุงลมนิรภัย ความเชี่ยวชาญของ UTT และการแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับบริษัท PHP จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพของทั้งสองบริษัทให้ดียิ่งขึ้น และเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับอินโดรามา เวนเจอร์ส ในฐานะผู้นำระดับโลกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ถุงลมนิรภัย และเพื่อประโยชน์ของลูกค้า เรามีแผนที่จะอยู่ใกล้ชิดกับลูกค้ามากยิ่งขึ้นในอนาคต เพื่อที่จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดีและยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น ครอบคลุมทั้งเส้นใยและสิ่งทอ
          การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญเชิงกลยุทธ์ของกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์สำหรับยานยนต์ของบริษัทฯ ที่ไม่เพียงแต่มุ่งเน้นเฉพาะกับเส้นด้ายสำหรับยางในรถยนต์เท่านั้น แต่ยังให้ความสนใจในตลาดที่นำกระแสอื่นๆ อย่างเช่น ถุงลมนิรภัย อีกด้วย"
          มร. Seiji Narahara ประธานบริษัท Toyobo กล่าว "การเข้าซื้อกิจการบริษัท UTT ส่งผลให้ Toyobo Group และบริษัท PHP กลายเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ผลิตชั้นนำของโลกที่สามารถผลิตและจัดหาผลิตภัณฑ์สำหรับถุงลมนิรภัยได้ครอบคลุมตั้งแต่เส้นด้ายไปจนถึงสิ่งทอ นอกจากนี้ยังเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวกับบริษัทอินโดรามา เวนเจอร์ส ซึ่งแสดงให้เห็นได้จากการเข้าซื้อกิจการบริษัท PHP ร่วมกัน"