ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

THE RICHMAN TOY ส่งเพลงสะท้อนสังคมแบบน่ารักๆกับ “ใครๆก็ทำกัน” ที่ได้ “เอี่ยว – มือกลอง” มาถ่ายทอดเสียงร้องสไตล์หนุ่มขี้เล่นตลกร้ายเป็นครั้งแรก!

          แน่นอนว่าถ้าเอ่ยถึงวง THE RICHMAN TOY หลายๆคนก็ต้องคุ้นเคยกับน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของ"แจ๊ป" วีรณัฐ ทิพยมณฑล (ร้องนำ-กีต้าร์) เป็นอย่างดี แต่ในอัลบั้มชุดที่ 4 "ตะวันเลียตูด" นี้ ทางวงก็มีความพิเศษมาให้แฟนๆได้เซอร์ไพร์สกันกับเสียงร้องของสมาชิกในวงคนอื่นๆ ทั้ง "เช่" อัคราวิชญ์ พิริโยดม (เบส), "เงาะ" พีระนัต สุข สำราญ (กีต้าร์), "แชมป์" ปิยะวิทย์ ขันธศิริ (ไวโอลิน)ที่มาร้องเพลงใบแบบฉบับของตัวเอง ทำให้อัลบั้มนี้มีหลากหลายโทนให้คนฟังได้สัมผัสกัน และล่าสุดก็ถึงเวลาของมือกลองประจำวงอย่าง "เอี่ยว" ปุรวิชญ์ ขาวลออ ผู้รังสรรค์และควบคุมจังหวะจะโคนให้กับทุกๆบทเพลงของ THE RICHMAN TOY มาถ่ายทอดเสียงร้องในซิงเกิ้ลที่ 6 "ใครๆก็ทำกัน" กับคาแรคเตอร์หนุ่มสนุกขี้เล่นในแบบ "เอี่ยว"
          "ใครๆก็ทำกัน" เพลงสะท้อนสังคมแบบน่ารักๆที่ถูกเขียนขึ้นมาจากเรื่องราวของ "เอี่ยว" ผู้ซึ่งติดตามการเคลื่อนไหวของสังคมอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะข่าวสารบ้านเมืองลามไปจนเรื่องเศรษฐกิจ และด้วยอารมณ์ขันปนหงุดหงิด เอี่ยวจึงมักจะหยิบเรื่องราวเหล่านั้นมาโพสต์ในเฟสบุ๊คของตัวเองในแบบตลกขบขันปนตลกร้ายให้คนอ่านได้ยิ้มกันเสียมากกว่าจะมาโพสต์ต่อว่ากัน และนี่จึงทำให้เกิดประโยคเปิดหัวเรื่องในการแต่งเพลงนี้ว่า "..ยังไงดี จะเขียนไปทางไหนดี เพลงนี้.." ซึ่งจากจุดเด่นของ "เอี่ยว" ที่เป็นคนพูดถึงเรื่องสังคมและบ้านเมืองแล้วไม่เครียด จึงเอาความเป็น"เอี่ยว" ออกมาเล่าเป็นเพลง "ใครๆก็ทำกัน" ที่เนื้อหาพูดถึงความมักง่ายที่ทำกันจนเคยตัวในสังคมไทยบรรเลงด้วยจังหวะและคอร์ดง่ายๆที่ฟังแล้วเพลิดเพลินไปกับเนื้อหาในเพลง
          ซึ่งมิวสิควิดีโอเพลงนี้ถูกนำเสนอออกมาในแบบ Collage (งานตัดแปะ) ที่ได้ผู้กำกับมากฝีมือ "มนชนก สมใจเพ็ง" มาช่วยดึงเอาคาแรคเตอร์ของวงออกมาผสมความเป็นคันทรีอเมริกันและเล่าไปตามเนื้อเพลง ทำให้ตัวเพลงที่ดูเหมือนจะซีเรียส ถูกเล่าออกมาเป็นภาพได้น่ารักและดูไม่รุนแรง ซึ่ง Art Direction ของมิวสิควิดีโอก็เข้ากันได้ดีกับแนวคิดการเขียนเพลงนี้ของวงและ "ใครๆก็ทำกัน" ก็เป็นหนึ่งบทเพลงที่แฟนอาจจะได้เห็น "เอี่ยว" ออกมายืนร้องหน้าเวทีได้ในบางทีอีกด้วย
          ติดตามชม THE RICHMAN TOY - ใครๆ ก็ทำกัน [Official MV] ได้แล้วทั่วประเทศทาง 
          Youtube SmallroomOfficial : https://www.youtube.com/watch?v=x-7WvoAXvyE

          พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ 
          http://www.facebook.com/therichmantoy
          http://www.facebook.com/smallroommusic
          www.smallroom.co.th