ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

สหภาพยุโรปร่วมกับประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป จัดงานเทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป “กลางแจ้ง” ประจำปี 2018 เป็นครั้งแรก ณ กรุงเทพฯ

          ฯพณฯ เปียร์ก้า ตาปิโอลา เอกอัครราชทูตสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย (คนที่ 6 จากซ้าย) พร้อมกับเหล่า ฯพณฯ ท่านทูตจากประเทศสมาชิกในสหภาพยุโรปร่วมฉลองการเปิดงานเทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรปกลางแจ้ง ประจำปี 2018 ณ บ้านเลขที่ 1
          เนื่องในโอกาสปีแห่งมรดกทางวัฒนธรรมยุโรป สหภาพยุโรปและประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปร่วมจัดงานเทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรปกลางแจ้ง ประจำปี 2018 ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 17 ธันวาคมที่จะถึงนี้ นับเป็นครั้งแรกที่ทำเนียบเอกอัครราชทูตประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป และ สถาบันทางวัฒนธรรมยุโรป ทั้งหมด 10 แห่งในกรุงเทพฯ จะเปิดสถานที่ฉายภาพยนตร์ยุโรปคุณภาพเยี่ยมจำนวน 19 เรื่อง
          สหภาพยุโรปในประเทศไทยเปิดงานเทศกาลอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 พฤศจิกายน ณ บ้านเลขที่ ๑ ซอยกัปตันบุช ซึ่งเป็นบ้านประวัติศาสตร์ที่มีสายสัมพันธ์ยุโรป
          "นับเป็นโอกาสที่หาได้ยากยิ่งที่ทำเนียบทูตอียูทั้งเจ็ดประเทศจะเปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกเข้าชมภาพยนตร์ ในการนี้ ผู้ชมจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ชมหนังกลางแปลงอันสุดพิเศษ ณ สถานที่ที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมยุโรปใจกลางกรุง" ฯพณฯ เปียร์ก้า ตาปิโอลา เอกอัครราชทูตสหภาพยุโรปประจำประเทศไทยกล่าว สถานที่ฉายภาพยนตร์ได้แก่ ทำเนียบทูตออสเตรีย เบลเยียม เดนมาร์ก อิตาลี เนเธอร์แลนด์ โปรตุเกส และสหราชอาณาจักร รวมไปถึงสมาคมฝรั่งเศส สถาบันเกอเธ่ กรุงเทพฯ และบ้านเลขที่ ๑
          ภาพยนตร์คุณภาพเยี่ยมจำนวน 19 เรื่อง ซึ่งจะจัดฉาย อาทิ ภาพยนตร์เปิดเทศกาลเรื่อง 'Mademoiselle Paradis' ผลงานการกำกับของบาร์บาร่า อัลเบิร์ต ผู้กำกับหญิงรุ่นใหม่ของออสเตรีย ภาพยนตร์ออสเตรียเรื่องนี้ได้รับเลือกให้เข้าฉายที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติซานเซบาสเตียน และเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต 'The Other Side of Hope' ภาพยนตร์ดราม่าคอมเมดี้สัญชาติฟินแลนด์ ผลงานการกำกับของอากิ คอริสมากิ ผู้กำกับระดับบรมครู ที่ได้รับรางวัลหมีเงิน ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินประจำปี 2017 'I Am Not A Witch' ภาพยนตร์ ดราม่าสัญชาติอังกฤษซึ่งได้รับเลือกให้เข้าฉายในสาย Director's Fortnight เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ประจำปี 2017 และ 'The Commune' เป็นภาพยนตร์สัญชาติเดนมาร์กที่ทำให้ ทรีเนอะ เดือร์โฮล์ม ได้รับรางวัลหมีเงินสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินประจำปี 2016
          เทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป "กลางแจ้ง" ประจำปี 2018 จัดขึ้นระหว่าง 29 พฤศจิกายนถึง 17 ธันวาคม ภาพยนตร์ทุกเรื่องฉายพร้อมคำบรรยายไทยงานนี้สามารถเข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงแค่กรุณาลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนเข้าร่วมการฉายภาพยนตร์ทุกรอบ
          ดูรายชื่อภาพยนตร์ เรื่องย่อ ตัวอย่างภาพยนตร์ และตารางการฉายได้ที่ เฟสบุ๊ค ต้องการเข้าชมภาพยนตร์ กรุณาลงทะเบียนที่ https://euinthailand.eventbrite.com

          เกี่ยวกับสหภาพยุโรป
          สหภาพยุโรป ประกอบไปด้วยประเทศสมาชิกทั้งหมด 28 ประเทศ ซึ่งได้เชื่อมโยงความรู้ ความชำนาญ ทรัพยากรและทิศทางของกลุ่มประเทศสมาชิกร่วมกัน ในช่วงเวลา 60 ปีที่ผ่านมา ประเทศสมาชิกของสหภาพยุโรปได้ร่วมกันสร้างสหภาพทางการเมืองที่มั่นคง เป็นประชาธิปไตย และส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืน ในขณะเดียวกัน ยังคงรักษาความหลากหลายทางวัฒนธรรม การเปิดกว้างทางด้านความคิดและเสรีภาพส่วนบุคคล นอกจากนี้ สหภาพยุโรปได้พัฒนาขึ้นมาเป็นผู้นำระดับโลกที่มุ่งมั่นในการแบ่งปันความสำเร็จและคุณค่าที่สหภาพยุโรปยึดถือ กับประเทศและประชาชนทั่วโลกอีกด้วย