ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

“เจเคเอ็น” ยึดไพร์มไทม์ช่อง 5 ส่งซีรีส์อินเดียโกยเรตติ้ง แค่ยกแรกก็พุ่งอันดับ 1

          ช่อง 5 กวาดซีรีส์อินเดียจาก "เจเคเอ็น" 7 เรื่อง ออกอากาศช่วงไพร์มไทม์ แค่ยกแรกก็เรตติ้งพุ่งอันดับ 1 เผยปีหน้าคอนเทนต์เจเคเอ็นจะกลายไปอีกหลายช่องหลายสถานี กลายเป็นปรากฏการณ์คอนเทนต์เจเคเอ็นครองเมือง
          แถลงผังช่อง 5 ไปเมื่อวันก่อนปรากฏชื่อของ "แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์" แห่ง บริษัท เจเคเอ็น โกลบอลมีเดีย จำกัด(มหาชน) ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่ร่วมงานกับช่อง 5 โดยล่าสุดช่อง 5 ได้เซ็นสัญญาซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์อินเดียของเจเคเอ็นไปถึง 7 เรื่องเพื่อมาออกอากาศในช่อง ซึ่งขณะนี้ก็ได้ออกอากาศเรื่อง "อภินิหาฮาติม" ไปเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ปรากฏว่าเรตติ้งดีขึ้นอันดับ 1 เมื่อเทียบกับรายการอื่นๆ ที่เคยออกอากาศมาในช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่งเรื่องนี้ "กมลรัตน์ มงคลครุธ" รองกรรมการผู้จัดการสายงานขาย ก็ได้กล่าวถึงการร่วมกับช่อง 5 ว่า เป็นการกลับมาร่วมกันอีกครั้งหลังจากที่เคยร่วมงานกันมาแล้วก่อนหน้านี้ และจะออกอากาศอีก 7 เรื่องในปีหน้าในช่วงไพร์มไทม์ โดยเจเคเอ็นได้เข้ามาให้คำปรึกษาการวางผังจัดสล็อตเวลาสำหรับซีรีส์อินเดียร่วมกับช่อง 5 ว่า เรื่องใดเหมาะสมกับช่วงเวลาใด เหมือนที่เคยทำงานร่วมกับช่องอื่นๆ จนประสบความสำเร็จโกยเรตติ้งถล่มทลายมาหลายช่องแล้ว
          "จริงๆ แล้วช่อง 5 กับเราเคยทำงานร่วมกันอยู่แล้วตั้งแต่เมื่อ 2 ปีที่แล้วกับเรื่อง มหาภารตะ แต่ทีนี้ท่านผอ.ของช่อง 5 ก็มีความเชื่อมั่นในคอนเทนท์ของเรา จะสังเกตุได้ว่าคอนเทนท์ของเราเป็นที่ยอมรับและทำเรตติ้งให้ช่องสถานีต่างๆ ได้ เขาก็เลยเรียนเชิญเราเข้าไป ก็ปรึกษากันว่าจะนำซีรีส์เรื่องใดไปบ้างและจัดผังลงช่วงเวลาไหนที่จะเหมาะสม สรุปว่าเขาก็อยากจะลองช่วงไพรม์ไทม์ 20.20 น. ออกอากาศอังคาร-ศุกร์ ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มออกอากาศเรื่องอภินิหารนาคินไปตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน" 
          "ซึ่งตอนนี้ทางช่อง 5 แจ้งว่า เรตติ้งมากกว่ารายการที่เคยมาออกในช่วงนี้ เขาแฮปปี้กับเรตติ้ง ก็น่าจะถูกจริตกับคนไทยเรา เพราะคนไทยเราชอบดูหนังแฟนตาซี ก็ถือว่ากระแสตอบรับของคนดูดีค่ะ ตอนนี้เราจะมีซีรีส์ไปลงที่ช่อง 5 ทั้งหมด 7 เรื่องค่ะ ซึ่งปีหน้าเขาก็จะเรื่อง นันทินี ม่านรักม่านประเพณี ซึ่งเป็นหนังอินเดียคอสตูม เป็นหนังแนวดราม่า เราก็ช่วยกันวางช่วงเวลาก็น่าจะไปวางในช่วง 14.00 – 15.00 น. ซึ่งช่วงนั้นไม่ค่อยมีหนังอินเดียและเป็นกลุ่มทาร์เก็ตที่ใช้ได้ เรื่องนี้คิดว่าน่าจะตอบโจทย์จะออกอากาศตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค. 62 เลยค่ะ และจะมีเรื่องอื่นๆ ต่อมาค่ะ"
          "สำหรับปีหน้าคอนเทนต์ของเจเคเอ็นจะขยายฐานไปอย่างกว้างมาก ตอนนี้คอนเทนต์ของเราออกอากาศไปกว่า 7 สถานี ปีหน้าจะออกอากาศไปอีกหลายสถานีมากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว แต่จะสรุปกันที่กี่สถานีกี่ช่องอันนี้ต้องรอสรุปอีกครั้งค่ะ แต่บอกเลยว่า ปีหน้าจะได้เห็นคอนเทนต์ของเจเคเอ็นไปยังทุกๆ ช่องกระจายอย่างกว้างขวางจนเป็นปปรากฏการณ์คอนเทนต์เจเคเอ็นเลยค่ะ"