ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

EKH ฉายภาพQ4 ฟอร์มดีต่อเนื่อง

          บมจ.เอกชัยการแพทย์ (EKH) ประเมินทิศทางผลประกอบการไตรมาส4/61 เติบโตอย่างมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น หลังยกระดับให้บริการรักษาโรคเฉพาะทางมากขึ้น ดันผู้ป่วยในและนอกเข้ารับบริการไม่ขาดสาย แถมได้ศูนย์ผู้มีบุตรยากหนุน
          นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) (EKH) ผู้ประกอบธุรกิจสถานพยาบาลเอกชนในจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยถึง แนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2561 ของบริษัทฯ มั่นใจว่าจะเติบโตต่อเนื่องจากช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากยกระดับให้บริการรักษาโรคเฉพาะทางมากขึ้น รวมถึงได้พัฒนาทั้งในด้านของบุคลากร เครื่องมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์และศูนย์ให้บริการต่างๆ ให้มีศักยภาพ จึงทำให้มั่นใจว่า ผลการดำเนินงานทั้งปีจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 15% ซึ่งถือว่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ นับตั้งแต่เปิดโรงพยาบาลมา 
          "ผลประกอบการในไตรมาส 3 ของปีนี้ถือว่าออกมาเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง เพราะสามารถเติบโตทั้งรายได้และกำไร ส่วนแนวโน้มไตรมาส4 มั่นใจว่าจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ภายหลังจากที่ EKH ยกระดับการให้บริการรักษาโรคเฉพาะทางมากขึ้น รวมถึงได้เจาะตลาดใหม่จากการเปิดศูนย์สำหรับผู้มีบุตรยาก เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการแพทย์ให้ครบวงจรมากขึ้น ทำให้มีจำนวนผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยในเข้ารับบริการอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผลการดำเนินงานไตรมาส4 ของบริษัทเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ" นายแพทย์อำนาจกล่าว
          อนึ่งบริษัทได้แจ้งผลประกอบการไตรมาส 3/2561 (สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2561) ซึ่งมีกำไรสุทธิ 45.49 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.84 ล้านบาท หรือ 23.68% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 36.65 ล้านบาท ขณะที่รายได้รวมเท่ากับ 192.08 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 31.88 ล้านบาท หรือ 19.90% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่160.20 ล้านบาท เนื่องจากมีรายได้จากกิจการโรงพยาบาลเพิ่มขึ้น จากจำนวนครั้งของผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน ที่เข้ารับบริการ การตรวจสุขภาพนอกสถานที่ ประกอบกับเป็นช่วง High Season ของธุรกิจโรงพยาบาล และรายได้ที่เพิ่มขึ้นจากการเปิดศูนย์ผู้มีบุตรยาก หรือศูนย์เด็กหลอดแก้ว (IVF) ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จึงทำให้รายได้และกำไรปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ