ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

ofo ร่วมงาน SXSW 2018 มุ่งสร้างโลกสีเขียวด้วยบริการจักรยานสาธารณะ

          นับตั้งแต่ ofo ผู้ให้บริการจักรยานสาธารณะไร้สถานี บุกตลาดสหรัฐด้วยการเปิดตัวครั้งแรกในเมืองซีแอตเทิล เมื่อเดือนสิงหาคม 2017 จนถึงตอนนี้บริษัทได้ขยายบริการไปยังหลายภูมิภาคของประเทศ ได้แก่ รัฐแคลิฟอร์เนีย รัฐแมสซาชูเซตส์ และรัฐเท็กซัส
          คริส เทย์เลอร์ ผู้บริหารของ ofo ประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือ กล่าวในการอภิปรายหัวข้อ "Unexpected Stories Written by the Mobile Internet" ที่งาน SXSW 2018 พร้อมร่วมแบ่งปันเรื่องราวของ ofo ในเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส เทย์เลอร์กล่าวว่า ดัลลัสเป็นเมืองแห่งยานยนต์และมีพื้นที่อยู่อาศัยตั้งกระจายอยู่ทั่วเมือง อย่างไรก็ตามวัฒนธรรมการขี่จักรยานที่มีรูปแบบเฉพาะตัวเริ่มปรากฏขึ้น หลัง ofo เปิดตัวบริการอย่างเป็นทางการ ทั้งยังได้เข้ามาช่วยบรรเทาความหนาแน่นของการจราจรด้วยเช่นกัน ขณะเดียวกันจำนวนจักรยานสาธารณะสีเหลืองของ ofo ในเมืองดัลลัสเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละสัปดาห์ จนทำให้ดัสลัสกลายเป็นเมืองที่มีบริการจักรยานสาธารณะเติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา
 
          การขยายตัวในระดับนานาชาติของ ofo ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบริการจักรยานสาธารณะแบบไร้สถานีรายแรกและรายใหญ่ที่สุดของโลก เริ่มต้นขึ้นในปี 2016 เมื่อไต๋ เหว่ย ซีอีโอของ ofo ตัดสินใจขยายธุรกิจจักรยานสาธารณะสีเหลืองจากจีนไปสู่เมืองใหญ่ทั่วโลก โดย ofo ได้เชื่อมต่อจักรยานกว่า 120,000 คันในกว่า 70 เมืองนอกประเทศจีนเข้าด้วยกัน และได้ให้บริการแล้วกว่า 25 ล้านการเดินทางจนถึงขณะนี้ โดยในปี 2017 ผู้ใช้บริการ ofo เดินทางเป็นระยะทาง 1.1747 หมื่นล้านกม. ซึ่งช่วยประหยัดน้ำมัน 590,000 ตัน และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 2.59 ล้านตัน
 
          เพื่อที่จะส่งเสริมการคมนาคมรูปแบบใหม่นี้ ofo ให้ความสำคัญสูงสุดกับการวิจัยนโยบายและข้อบังคับของแต่ละท้องถิ่นก่อนจะขยายธุรกิจเข้าไปในแต่ละเมือง พร้อมสื่อสารแลกเปลี่ยนกับหน่วยงานท้องถิ่น ตลอดจนศึกษาตลาดเพื่อเฟ้นหาสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดที่จะเข้าไปติดตั้งวางระบบการให้บริการ โดย ofo ยังร่วมมือกับสมาคมจักรยานในพื้นที่เพื่อการมีส่วนร่วมกับชุมชนท้องถิ่นด้วย
 
          ofo ปรับเปลี่ยนการออกแบบจักรยานของบริษัทให้สอดคล้องกับตลาดที่แตกต่างกัน โดยเกียร์และเฟรมจะติดตั้งเข้ากับจักรยานตามความพึงพอใจของผู้ใช้งานและภูมิประเทศของแต่ละเมือง ขณะที่การให้บริการนั้นดำเนินการโดยคนในท้องถิ่น ซึ่งช่วยสร้างงานสร้างอาชีพให้กับผู้คนจำนวนมาก
 
          ทั้งนี้ คาดว่าบริการจักรยานสาธารณะจะยังคงเติบโตต่อไปในอนาคต ซึ่งผลการวิเคราะห์ของบริษัท Cheetah Lab ระบุว่าจำนวนของผู้ใช้ทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นแตะ 306 ล้านรายในปี 2019 และจำนวนผู้ใช้งานนอกประเทศจีนสามารถเติบโตได้อีก 5-10 เท่าในระยะเวลา 2 ปีข้างหน้า ส่วนความต้องการใช้จักรยานทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นเป็น 110 ล้าน และผู้ขับขี่จักรยานจะคิดเป็นสัดส่วน 15% หรือกว่า 1.1 พันล้านคนของจำนวนประชากรโลกทั้งหมด
 
          ไต๋ เหว่ย ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ ofo กล่าวในที่ประชุม APEC 2017 ว่า ในอนาคต ofo หวังว่าจะสามารถให้บริการจักรยานสาธารณะแก่ผู้คน 2 พันล้านคนทั่วโลก และท่ามกลางผู้ประกอบการรายอื่น ๆ นั้น ofo จะเป็นผู้นำในการทำให้การคมนาคมรูปแบบใหม่นี้ได้รับความนิยมแพร่หลาย