กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดงานแถลงข่าวการจัดงาน THAIFEX – World of Food Asia 2018

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ในฐานะผู้จัดงานแสดงสินค้าอาหารประจำปีที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน "THAIFEX – World of Food Asia 2018" ครั้งที่15 ระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2561 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทั้งภาคอุตสาหกรรมและภาคบริการด้านอาหารได้ใช้เป็นเวทีแสดงศักยภาพ เจรจาการค้ากับผู้นำจากต่างประเทศ และแลกเปลี่ยนความรู้ด้านนวัตกรรมการผลิตอาหารโลก อันจะสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศไทยในระดับมหภาคอย่างยั่งยืน
          ในโอกาสนี้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ใคร่ขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมงานแถลงข่าวการจัดงาน THAIFEX – World of Food Asia 2018 โดยได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เป็นประธานในพิธีแถลงข่าว วันพฤหัสบดีที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2561 เวลา 09.30 – 12.00น. ณ ห้องบอลรูม ชั้น G โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ กรุงเทพ (BTS: อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ)
          ทั้งนี้ ภายในงานแถลงข่าวท่านจะได้รับทราบข้อมูลสำคัญของอุตสาหกรรมอาหารไทย และกิจกรรมพิเศษที่กำลังจะเกิดขึ้นในงาน THAIFEX2018 ดังนี้
          การเสวนา จากผู้บริหาร
          - นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ
          - นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทย
          - มร. มาเธียส คูเปอร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคโลญ เมสเซ่ จำกัด
          การจัดแสดง 11 ประเภทสินค้า ใน 11 ฮอลล์ (เพื่มขึ้น 3 ฮอลล์ จากปีที่แล้ว)
          เพิ่มวันเจรจาธุรกิจ (Trade Days) จาก 3 วัน เป็น 4 วัน
          การจัดแสดงเทรนด์สินค้าอาหารในธีมพิเศษ 4 ประเภท ได้แก่ ฮาลาล ออแกนิค แฟรนไชส์ และนวัตกรรม
          Live Demo จาก Thailand Ultimate Chef