ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

CPL รับออเดอร์ผลิตหนังฟอกมูลค่า 500 ล้านบาทต่อปี ขึ้นแท่นปริมาณหนังตัดจำหน่ายสูงสุดในอาเซียน-ดันรายได้แกร่ง

          CPL รับข่าวดีตั้งแต่ต้นปี หลังบริษัทร่วมทุน "อินทิเกรเต็ด เลเธอร์ เน็ตเวอร์ค" หรือ ILN รับออเดอร์ผลิตหนังฟอกสำเร็จรูปเพิ่ม มูลค่าสูงสุด 500 ล้านบาทต่อปี ส่งผลให้ CPL ขึ้นแท่นเป็นบริษัทที่มีปริมาณหนังฟอกที่ตัดจำหน่ายมากที่สุดในอาเซียน มั่นใจดันรายได้ปี 60 โต 25% ตามเป้าหมายได้แน่นอน ปลื้มตัดสินใจขยายการลงทุนธุรกิจต้นน้ำมาถูกทาง ช่วยหนุนโครงสร้างรายได้บริษัทแม่แข็งแกร่ง แย้มมองหาโอกาสลงทุนสร้างผลตอบแทนเพิ่ม
          นายสุวัชชัย วงษ์เจริญสิน ประธานกรรมการ บริษัท ซีพีแอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CPL ผู้นำอุตสาหกรรมฟอกหนังสำเร็จรูปรายใหญ่ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นกิจการในกลุ่มบริษัทเจริญสิน เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับคำสั่งฟอกหนัง เพื่อจัดจำหน่ายผ่านบริษัท อินทิเกรเต็ด เลเธอร์ เน็ตเวอร์ค จำกัด (ILN) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนที่ CPL ถือหุ้นในสัดส่วน 40% โดยได้มีการลงนามสัญญาผลิตและจำหน่ายหนังฟอกสำเร็จรูป ด้วยมูลค่าสูงสุดปีละ 500 ล้านบาท ซึ่งเป็นสัญญาสั่งซื้อและจัดจำหน่ายระยะยาว
          ทั้งนี้ บริษัท อินทิเกรเต็ด เลเธอร์ เน็ตเวอร์ค จำกัด (ILN) จัดตั้งขึ้น เพื่อทำหน้าที่เป็นทั้งคลังสินค้า รวมถึงเป็นศูนย์กระจายสินค้า จัดหาและจัดส่งหนังทุกประเภท ทั้งหนังดิบ หนังฟอกกึ่งสำเร็จรูป และหนังฟอกสำเร็จรูป เพื่อป้อนสู่ตลาดในภูมิภาค ซึ่งจะทำให้ CPL สามารถบริหารจัดการกระบวนการผลิตได้ตั้งแต่ต้นน้ำ และยังเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับ CPL ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
          "ในส่วนของคำสั่งซื้อที่เราได้รับเพิ่มผ่าน ILN ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุน เมื่อรวมกับหนังดิบของทางบริษัทฯ เองจะทำให้เราเป็นบริษัทที่มีปริมาณหนังที่ตัดจำหน่ายมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งหนังฟอกกึ่งสำเร็จรูปที่เราได้รับคำสั่งเพิ่มนี้ จะเป็นการส่งออกในตลาดต่างประเทศทั้งหมด" นายสุวัชชัยกล่าว
          ก่อนหน้านี้ CPL ประเมินว่า ในปี 2560 จะสามารถสร้างการเติบโตของรายได้เพิ่มขึ้นในราว 25% ขณะที่อัตรากำไรขั้นต้นจะเพิ่มขึ้นจาก 3-4% เป็น 7-8% ซึ่งนอกจากจะเป็นการเพิ่มขึ้นของธุรกิจฟอกหนัง ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของ CPL ที่ทยอยรับคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่องแล้ว ยังเป็นการเพิ่มขึ้นจากรายได้ของ ILN ที่เป็นบริษัทร่วมทุน และรายได้จากบริษัท แพงโกลิน เซฟตี้ โปรดักส์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ด้านความปลอดภัย เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ CPL ด้วย
          ประธานกรรมการ CPL กล่าวด้วยว่า บริษัทฯ มั่นใจว่า จะสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ หลังจากที่บริษัทร่วมทุนILN รับข่าวดีตั้งแต่ต้นปี ซึ่งคำสั่งที่ได้รับเข้ามาในครั้งนี้ จะยิ่งทำให้รายได้ของ CPL สามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง และสะท้อนให้เห็นว่า การตัดสินใจลงทุนในกิจการที่ดูแลอุตสาหกรรมต้นน้ำ เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องและสามารถผลตอบแทนให้กับ CPL ได้ตามที่คาดการณ์ไว้ โดยหลังจากนี้ CPL ยังคงมีแผนที่จะขยายการลงทุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับผลประกอบการของบริษัทฯ ต่อไป