ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

TCC โชว์รายได้ไตรมาสแรก 270.67 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าลุยตลาดต่างประเทศ

          บมจ.ไทย แคปปิตอล คอร์ปอเรชั่น โชว์งบไตรมาสแรก ปี 2555 ยอดขายถ่านหินพุ่ง 270.67 ล้านบาท รักษาอัตราการเติบโต 8.6 % จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ด้านผู้บริหาร “บัณฑิต โชติวรรณพร” เผยมีบิ๊กล็อตจากลูกค้าจีนรายใหญ่เพิ่มเติม คาดได้ข้อสรุปไตรมาส 2 นี้ ลั่นเดินหน้ารุกธุรกิจเต็มสูบ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ดันธุรกิจเติบโตต่อเนื่อง มั่นใจปี 55 โกยยอดขายไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท 
          นายบัณฑิต โชติวรรณพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย แคปปิตอล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TCC ผู้นำเข้าและจำหน่ายถ่านหิน เปิดเผยถึง ผลการดำเนินงานไตรมาสแรกงวดปี 2555 บริษัทมียอดขาย 270.67 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.6 % จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มียอดขาย 249.35 ล้านบาท ส่งผลให้บริษัทยังคงรักษาอัตราการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง
          ทั้งนี้ในปี 2555 บริษัทฯได้ตั้ง เป้าหมายรายได้ไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท หรือเป็นการเติบโตกว่าเท่าตัวต่อเนื่องจากปี 2554 ที่ 1,195 ล้านบาท ซึ่งบริษัทฯมีความมั่นใจว่าจะสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยมีฐานลูกค้าที่แข็งแกร่ง เป็นตัวผลักดันการเติบโต รวมทั้งมีคำสั่งซื้อ และปริมาณของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นทุกเดือนอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าบริษัทจะมีสัดส่วนลูกค้าทั้งใน และต่างประเทศ ในอัตราส่วนแบบ 1:1 ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นจากยอดขายที่แข็งแกร่งจากฐานลูกค้าเดิมควบคู่กับปริมาณการสั่งซื้อที่ก้าวกระโดดของลูกค้าต่างประเทศ
“ภาพรวมธุรกิจของบริษัทฯในปี 2555 ยอดขายจะยังคงเติบโตโดดเด่น ทั้งตลาดในประเทศและตลาดต่างประเทศ รวมทั้งยังคงสามารถรักษาระดับการทำกำไรได้ดี พร้อมที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าราคาถ่านหินในตลาดโลกจะมีการแกว่งตัวก้อตาม เนื่องจากทางบริษัทฯมีหลักบริหารจัดการที่ดี โดยยังคงรักษาฐานลูกค้าเดิมในประเทศอย่างเหนียวแน่น และมีการบุกตลาดต่างประเทศ เช่นประเทศจีน ซึ่งคาดว่าจะมีออเดอร์ใหญ่ เข้ามา และจะสามารถสรุปได้ภายในไตรมาส 2 นี้ รวมทั้งมองตลาดประเทศเพื่อนบ้านอื่นๆเพิ่มเติม” นายบัณฑิตกล่าว
          กรรมการผู้จัดการ บมจ.ไทย แคปปิตอล คอร์ปอเรชั่น กล่าวต่อว่า บริษัทฯมีศักยภาพและความสามารถที่จะเติบโตไปได้อีกไกล เนื่องจากขณะนี้บริษัทฯยังสามารถที่จะเพิ่มกำลังการผลิตได้อีกเป็นจำนวนมาก โดยไม่จำเป็นต้องลงทุนเพิ่มเป็นจำนวนมาก และยังคงรักษาค่าใช้จ่ายให้คงที่ได้ แม้ว่าราคาถ่านหินจะมีการผันผวน รวมทั้งตั้งแต่มีการปรับโครงสร้างธุรกิจใหม่ และหยุดดำเนินสายงานธุรกิจที่ไม่ก่อให้เกิดกำไรทั้งหมด ส่งผลให้ผลประกอบการของบริษัทฯ ตั้งแต่ปี 2553 รายได้ 473 ล้านบาท และปี 2554 มีรายได้ 1,195 ล้านบาท จนถึงปัจจุบันในปี 2555 ที่ตั้งเป้าหมายรายได้ที่ 2,000 ล้านบาท ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถทำได้ตามเป้าหมายอย่างแน่นอน

เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์โดย บริษัท มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ จำกัด
ในนาม บมจ.ไทยแคปปิตอล คอร์ปอเรชั่น : รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
โทร: 02-664-4233 Fax : 02-664-4232