ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

กสิกรไทยจับมือกรมที่ดิน ติดตั้งเครื่องรับบัตรอัตโนมัติ (EDC) เพื่อรองรับการชำระค่าธรรมเนียมโอนผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของทุกธนาคาร

          ธนาคารกสิกรไทย ร่วมกับกรมที่ดิน เปิดตัวบริการรับชำระค่าธรรมเนียมด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตผ่านเครื่องรับบัตรอัตโนมัติของธนาคารกสิกรไทย ที่สามารถรองรับการชำระผ่านบัตรเครดิตและเดบิตของทุกธนาคาร ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกไม่ต้องใช้เงินสด และประหยัดเวลาให้กับประชาชนผู้ใช้บริการ พร้อมรับสิทธิพิเศษ 3 ต่อ สำหรับการชำระค่าธรรมเนียมด้วยบัตรเครดิตกสิกรไทย ซึ่งปัจจุบันมีผู้ถือบัตรกว่า 2 ล้านบัตร โดยทุกๆ 25 บาทจากยอดชำระค่าธรรมเนียมจะได้รับคะแนนสะสม KBank Reward Point จำนวน 1 คะแนน และสามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต 10 เดือน โดยไม่เสียค่าดอกเบี้ยผ่อนชำระสำหรับระยะเวลา 3 เดือนแรก พร้อมกับสามารถนำคะแนนสะสมชำระค่าธรรมเนียมแทนเงินสดเท่ากับมูลค่าของค่าธรรมเนียมที่ได้ชำระ โดยทุก 1,000 คะแนนเท่ากับ 110 บาท ซึ่งจะเปิดให้บริการตั้งแต่ วันที่ 1 มีนาคม 2555

          นายชาติชาย พยุหนาวีชัย รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ที่ผ่านมาธนาคารกสิกรไทยและกรมที่ดิน ได้ร่วมกันพัฒนาระบบการให้บริการชำค่าธรรมเนียมแก่ประชาชนอย่างต่อเนื่อง ผ่านเครื่องเอทีเอ็ม อินเตอร์เน็ต ตลอดจนถึงนวัตกรรมการรับชำระผ่านบัตรธุรกิจกสิกรไทย หรือ K-Corporate Payment Card ซึ่งนับได้ว่าเป็นบริการรับชำระค่าธรรมเนียม ณ สำนักงานที่ดินที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ กว่า 120 บริษัท มีผู้ถือบัตรจำนวน 650 ใบ และมีมูลค่าการใช้จ่ายผ่านบัตรมากกว่า 1,500 ล้านบาทต่อปี และในปี 2554 ที่ผ่านมา นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเครือธนาคารกสิกรไทย ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในกระบวนการพัฒนาระบบการรับชำระค่าธรรมเนียมของกรมที่ดิน ซึ่งได้รับรางวัลคุณภาพการให้บริการประชาชน ระดับดีเด่น ประจำปี 2554 จากสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ หรือ ก.พ.ร และในวันนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญอีกก้าวหนึ่งของการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของเครือธนาคารกสิกรไทยและกรมที่ดิน เพื่อตอบโจทย์การให้บริการที่รองรับทุกความต้องการของประชาชนทุกกลุ่ม ทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล ธนาคารกสิกรไทยและกรมที่ดิน จึงทำการขยายช่องทางการให้บริการชำระค่าธรรมเนียมอย่างครบวงจร โดยติดตั้งเครื่องรับบัตรอัตโนมัติเพื่อรองรับการชำระค่าธรรมเนียมผ่านบัตรเครดิตและเดบิตของทุกธนาคาร ณ สำนักงานที่ดินในเขตกรุงเทพ 17 แห่ง ซึ่งธนาคารเชื่อมั่นว่า การเปิดช่องทางบริการใหม่นี้ จะนำมาซึ่งความสะดวกสบายยิ่งขึ้นของประชาชน รวมถึงความปลอดภัยในการทำธุรกรรมโดยไม่ต้องใช้เงินสดหรือเช็คเพื่อชำระเงินเหมือนในอดีต ซึ่งค่อนข้างยุ่งยากและเสี่ยงต่อการสูญหายหรือถูกโจรกรรม ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ K-Contact Center 0 2888 8888