ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

TCC เริ่มบุกตลาดจีน ดันรายได้เพิ่มเท่าตัว ทะลุ 2,000 ล้านบาท

 
          บมจ.ไทย แคปปิตอล คอร์ปอเรชั่น ประกาศบุกตลาดจีน ล่าสุดเซ็นสัญญาขายถ่านหินพร้อมรับรู้รายได้ทันทีภายในเดือนธ.ค.54 นี้ดันผลงานเติบโตก้าวกระโดด บิ๊ก TCC เผยอยู่ระหว่างการเจรจาขายถ่านหินให้กับลูกค้าจีนรายใหญ่อีก 2-3 รายคาดได้ข้อสรุปไตรมาสแรก 55 และคาดทะลุ 2,000 ล้านบาทในปีหน้า
          นายบัณฑิต โชติวรรณพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย แคปปิตอล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TCC ผู้นำเข้า และจำหน่ายถ่านหิน เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทฯ ได้มีการเซ็นสัญญาจำหน่ายถ่านหินให้กับลูกค้ารายใหญ่จากประเทศจีนจำนวนไม่ต่ำกว่า 600,000 ตันต่อปี โดยจะสามารถรับรู้รายได้เข้ามาทันทีในเดือนธันวาคมนี้ 
          “การเปิดตลาดต่างประเทศในจีนครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมาก เพราะความต้องการถ่านหินในประเทศจีนถือว่ามีจำนวนมหาศาลซึ่งจะผลักดันให้ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ เติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งการขายถ่านหินให้กับลูกค้าจากจีนในครั้งนี้จะทำให้บริษัทฯ มีรายได้เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวจากยอดขายในแต่ละเดือน”นายบัณฑิต กล่าว 
          กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย แคปปิตอล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TCC กล่าวต่อว่า ในปี 54 นี้บริษัทจะมียอดขายไม่ต่ำกว่า 1,200 ล้านบาท หรือคิดเป็นการเติบโตไม่ต่ำกว่า 150% จากปี 53 ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จอย่างชัดเจน และจากยอดขายต่างประเทศที่เข้ามาดังกล่าว บริษัทได้มีการปรับเป้าหมายในปีหน้าไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท หรือเป็นการเติบโตกว่าเท่าตัวต่อเนื่องอีกปีเช่นกัน โดยมีฐานลูกค้าที่แข็งแกร่ง เป็นตัวผลักดันการเติบโต โดยมีการคำสั่งซื้อ และปริมาณของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นทุกเดือนอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าในปีหน้านี้ บริษัทจะมีสัดส่วนลูกค้าทั้งใน และนอกประเทศ ในอัตราส่วนแบบ 1:1 ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นจากยอดขายที่แข็งแกร่งจากฐานลูกค้าเดิมควบคู่กับปริมาณการสั่งซื้อที่ก้าวกระโดดของลูกค้าต่างประเทศ