องค์กรข้ามชาติ 479 แห่งจากจีนและต่างประเทศ ตบเท้าร่วมการประชุม Qingdao Multinationals Summit ครั้งที่สอง

การประชุม Qingdao Multinationals Summit ครั้งที่สอง จะจัดขึ้นที่เมืองชิงเต่า ประเทศจีน วันที่ 15-16 กรกฎาคมนี้ โดยนับจนถึงวันนี้มีองค์กรข้ามชาติตอบรับที่จะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดนี้แล้วถึง 479 ราย ตามข้อมูลของศูนย์ Shandong Research Center for Multinationals ซึ่งเป็นผู้จัดการประชุมดังกล่าว

ในงานแถลงข่าวที่สำนักงานสารสนเทศแห่งสภารัฐกิจจีนได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม เพื่อเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับงาน Qingdao Multinationals Summit 2021 นั้น คุณ Qian Keming ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์จีน เปิดเผยว่า การประชุมดังกล่าวจะช่วยเสริมสร้างความเชื่อมั่นของบรรดาบริษัทข้ามชาติในเรื่องการลงทุนในจีน

ภารกิจในการเชิญชวนองค์กรต่าง ๆ ให้เข้าร่วมงานนี้กำลังเป็นไปอย่างรวดเร็ว โดยคุณ Ji Binchang ผู้ช่วยผู้ว่าการมณฑลชานตง เปิดเผยว่า การประชุมสุดยอดนี้มีองค์กรข้ามชาติจากอีก 26 ประเทศและดินแดนตอบรับจะที่เข้าร่วมแล้ว 310 แห่ง คิดเป็นผู้เข้าร่วมราว 330 ชีวิต ขณะที่บุคลากร 182 รายจากองค์กรข้ามชาติของจีน 169 แห่ง ก็ได้ตอบรับที่จะเข้าร่วมด้วยเช่นกัน ส่วนจำนวนผู้บริหารจากองค์กรเหล่านี้ที่มีแผนเข้าร่วมการประชุมดังกล่าวยังต้องรอยืนยันเพิ่มเติมต่อไป

งานนี้ยังจะมีการประชุมภายในของความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP) ด้วย เพื่อหารือเรื่องนโยบายและการปรับขั้นตอนเกี่ยวกับการตรวจตราภาษีศุลกากร รวมถึงการประชุมย่อย 5 รายการในเรื่องการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา (สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์) และความร่วมมือ บริษัทข้ามชาติบางแห่งจะใช้โอกาสนี้ในการประกาศเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ โดยจะมีการเผยแพร่รายงานวิจัยหัวข้อ “Multinational Companies in China: New Opportunities Arising in the New Pattern” ภายในการประชุมสุดยอดนี้ด้วย นอกจากนี้ ยังจะมีการเปิดพื้นที่จัดแสดงด้วยเช่นกัน และนับจนถึงวันนี้ การจัดแสดงดังกล่าวมีบริษัทจากประเทศและดินแดนต่าง ๆ แสดงความสนใจเข้าร่วมแล้วกว่า 600 แห่ง

การประชุมสุดยอดนี้มีขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2019 โดยผลสำรวจความคิดเห็นที่จัดทำโดยองค์กรภายนอกพบว่า ผู้เข้าร่วมงาน 96.4% เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนเข้าร่วมงานครั้งแรกเมื่อปี 2019 แล้ว พวกเขาก็ตั้งใจที่จะเข้าร่วมงานครั้งที่สองด้วย ซึ่งผู้ตอบแบบสำรวจ 90% เปิดเผยว่า พวกเขาจะแนะนำงานนี้ให้หุ้นส่วนของตนด้วย

ที่มา: Shandong Multinationals Research Center

ลิงก์ภาพประกอบ:

ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=392441
คำบรรยายภาพ: การประชุมสุดยอด Qingdao Multinationals Summit

ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=392447
คำบรรยายภาพ: เมืองชิงเต่า ประเทศจีน

ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=392459
คำบรรยายภาพ: เมืองชิงเต่า เมืองชายฝั่งอันงดงาม

AsiaNet 89793

ที่มา: ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์