ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

ฉันผู้ชายนะยะ…คืนเวที .. ยี่ห้อ ดร.เสรี การันตีความสุข สนุกสนานครบทุกรสชาติ

          
          ได้ฤกษ์แถลงข่าวจัดชัวร์แน่นอน...กับละครเวทีสุดฮิตทุกยุคทุกสมัยอย่าง “ฉันผู้ชายนะยะ” โดยดร.เสรี วงษ์มณฑา ซึ่งได้จัดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อย ณ ลานด้านหน้าร้านบีทูเอส (B2S) เซ็นทรัล เวิลด์ เมื่อบ่ายวันก่อน โดยมีบรรดานักแสดงในเรื่องมาร่วมแถลงการณ์กันแบบครบทีมทั้งชุดเก่า และชุดใหม่ อาทิ ดร.เสรี วงษ์มณฑา , ตุ่ม ชลิต เฟื่องอารมณ์ , เต๋า สมชาย เข็มกลัด , โห่ง วสันต์ อุตตมะโยธิน , เดย์ ฟรีแมน , เอ็กซ์ ธิตินันท์ , มัต อาชัญ..... 

          ย้อนไปเมื่อ 23 ปีที่แล้ว ยุคเฟื่องฟูของวงการละครเวทีไทย ละครเวทีเรื่อง “ฉันผู้ชายนะยะ” เป็นละครเวทีไทยที่สร้างสรรค์ และได้แรงบันดาลใจมาจากละครบอร์ดเวย์เรื่อง Boy In The Band ก็ถูกปรุงแต่งเป็นบทภาคภาษาไทยโดย “ดร.เสรี วงษ์มณฑา” ละครเรื่องนี้จัดแสดงที่ โรงละครมณเฑียรทอง โรงแรมมณเฑียร ถ.สีลม ปรากฏว่ากระแสการตอบรับ และกล่าวขานจน อยู่ครองเวทีการแสดงยาวนานต่อเนื่องถึง 6 เดือน จัดแสดงกว่า 200 รอบ รวมถึงไปจัดการแสดงตามต่างจังหวัด อาทิ เชียงใหม่ ภูเก็ต ขอนแก่น และหาดใหญ่
          ละครเรื่องนี้ตีแผ่ปัญหาและอารมณ์ของบุคคลเพศที่สาม ที่จะต้องใช้ชีวิตที่เก็บกดรันทดกับการไม่ยอมรับของสังคมและชีวิตที่โหยหาความรัก แม้จะรักใครสักคนก็ยากที่จะบอก และยากที่จะให้คนอื่นเข้าใจความรู้สึกของตนเอง เกย์บางคนต้องปกปิดความรู้สึกที่แท้จริง และรู้สึกอิจฉาคนอื่นที่สามารถแสดงความรู้สึกที่สังคมเรียกว่า “ปรกติ” ให้คนอื่นได้รู้ แต่สำหรับคนที่เป็นเกย์นั้น แม้ต้องการจะซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตัวเองมันช่างเป็นเรื่องที่ยากเย็น
          “ฉันผู้ชายนะยะ” ละครเวทีที่ต้องถูกจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ละครไทย ในฐานะของละครที่มีส่วนสร้างวัฒนธรรมการชมละครให้กลับมาอีกครั้งในสังคมไทย ละครที่กลายเป็นเวทีแรกของการแจ้งเกิดของนักแสดง และคนในแวดวงบันเทิงที่โด่งดังจนกระทั่งในปัจจุบันหลายต่อหลายคน อาทิ ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์,สันติสุข พรหมศิริ,นึกคิด บุญทอง,มารุต สาโรวาท,วสันต์ อุตตมะโยธิน ฯลฯ ละครที่ซื่อสัตย์และกล้าหาญที่จะพูดหลายสิ่งที่คนหลายคนในสังคมไม่กล้าที่จะพูดถึง ละครที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ในขณะที่คุณอาจจะเผลอร้องไห้ไปกลับตัวละครบางตัว และเดินออกจากโรงละครไปพร้อมกับความเข้าใจและเห็นใจเมื่อม่านละครปิดฉากลง

          งานนี้ “ดร.เสรี” เตรียมนำ “ฉันผู้ชายนะยะ” กลับมาคืนเวทีการแสดงอีกครั้ง โดยใช้ผู้แสดงจากชุดเดิม (original cast) อาทิ ชลิต เฟื่องอารมณ์,มารุต สาโรวาท,วสันต์ อุตตมะโยธิน ส่วนสีสันใหม่ที่เพิ่มเติมมา ก็ได้นักแสดงมากความสามารถ 3 หนุ่ม 3 สไตล์ อาทิ เต๋า-สมชาย เข็มกลัด ที่ยอมเป็น “เกย์” ครั้งแรกในชีวิต เอ็กซ์ ธิตินันท์ นักแสดงหนุ่มที่รับบทเป็นเก้งซะส่วนใหญ่ มัต-อาชัญ หนุ่มหุ่นล่ำ ที่พลิกบทบาทการแสดงครั้งแรกกับบท “ผู้ชายขายบริการ” และอีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถ ที่เป็นต้นตำรับนางโชว์ระดับตำนาน “เดย์ ฟรีแมน” ที่งานนี้เธอบอกว่าจะ “แอ๊บแมน” ครั้งแรกในชีวิตเช่นกาน 
          เนื้อหาของละครเรื่องนี้แม้ว่าจะเป็นเรื่องราวที่เขียนไว้เกือบครึ่งศตวรรษแล้ว กลับเป็นเรื่องราวที่ทันสมัยมากสำหรับประเทศไทย เพราะในช่วงเวลา 1 ทศวรรษที่ผ่านมาจำนวนของประชากรเพศที่ 3 (ที่เรียกขานกันว่า เก้ง กวาง) มีเพิ่มมากขึ้น จึงเป็นละครที่สะท้อนชีวิตของคนกลุ่มนี้
          “ฉันผู้ชายนะยะ” จะจัดแสดง 16 รอบ เริ่มรอบแรกวันที่ 29 มกราคม 2553 แสดงทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ณ โรงละครอักษรา คิงพาวเวอร์ (ซ.รางน้ำ) นำแสดงโดย “ชลิต เฟิ่องอารมณ์ , มารุต สาโรวาท , วสันต์ อุตตมะโยธิน,เดย์ ฟรีแมน , สมชาย เข็มกลัด , ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ , อาชัญ ชัยสุวรรณ เขียนบท,กำกับการแสดง และร่วมแสดง โดย “ดร.เสรี วงษ์มณฑา” รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับ “โครงการคืนชีวิตให้พ่อแม่เพื่อลูกน้อยที่ปลอดเอดส์” สภากาชาดไทย ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์-เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เปิดจองบัตรกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ไทย ทิกเก็ต เมเจอร์ โทร. 02-2623456 www.thaiticketmajor.com  ราคา 2,000 / 1,500 / 1,200 / 1,000 / 800 และ 500 บาท