กันยายน 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

ตุลาคม 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

พฤศจิกายน 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

เตือนเกษตรกรช่วงอากาศร้อนและแห้งแล้งระวังเพลี้ยอ่อนถั่วฝักยาวระบาด

นายอาชว์ชัยชาญ เลี้ยงประยูร รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่า ถั่วฝักยาวเป็นพืชผักที่คนไทยนิยมรับประทานกันมาก เนื่องจากมีรสชาติดี อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสำคัญหลายชนิด เช่น วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี โฟเลต ธาตุเหล็ก ดังนั้น อ่านต่อ…

ภาพข่าว: ACG ร่วมส่งกำลังใจให้บุคลากรในรพ.สนาม จ.ภูเก็ต

บมจ.ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง (ACG)และบริษัทฮอนด้ามะลิวัลย์ จำกัด จัดทำกิจกรรมร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับสังคมไทยในการต่อสู้กับโรคโควิด-19โดยให้การสนับสนุน พร้อมเป็นกำลังใจทั้งภาครัฐและเอกชน ในพื้นที่ที่บริษัทฯมีสาขา ล่าสุดได้ร่วมมอบอาหารให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ และผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนาม จังหวัดภูเก็ต โดยคุณสุกใส อ่านต่อ…

อนันตรา เชียงใหม่ นำทีมช่วยนักดับไฟป่าสร้างแนวกันไฟและปรับปรุงสถานีดับไฟป่า ให้กับอาสาสมัครดับไฟในจังหวัดเชียงใหม่

อนันตรา เชียงใหม่ นำทีมช่วยนักดับไฟป่าสร้างแนวกันไฟและปรับปรุงสถานีดับไฟป่า ให้กับอาสาสมัครดับไฟในจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยสถานการณ์ไฟป่าในจังหวัดเชียงใหม่ ที่เรื้อรังอย่างต่อเนื่องมาหลายปี และมีแนวโน้มว่าจะประสบปัญหาหนักขึ้นทุกๆปี โดยปัจจุบันปี 2563 อ่านต่อ…

วีรศักดิ์ มอบ “GIT” เร่งหารือ “สถาบันการเงิน” เสริมสภาพคล่องผู้ประกอบการ อัญมณี แนะใช้ “อัญมณี” เป็นหลักประกันเงินกู้ช่วยเหลือ สู้วิกฤติ COVID – 19

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ มอบหมายให้สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ GIT จัดประชุมด่วนกับสถาบันการเงิน ธนาคารพาณิชย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาแนวทางในการเพิ่มสภาพคล่องให้กับธุรกิจ กรุยทางนำ อัญมณี อ่านต่อ…

พญ.กอบกุลยา จึงประเสริฐศรี พญาไท2 แนะถ้าไม่มี Surgical Mask ใช้อะไรได้บ้าง

ไม่มี Surgical Mask ใช้อะไรได้บ้างคนที่รู้ตัวว่าป่วย จะไข้ไอจามใส่คนอื่นได้ ให้รีบใส่หน้ากากทันที ! จากการกระจายเชื้อ 10 m/sec (เมตรต่อวินาที) จะกลายเป็น 1 m/sec ( 1 เมตรต่อวินาที) นั่นคือคุณช่วยลดการแพร่กระจายเชื้อไปบุคคลอื่นได้ 2.3 คนในวงแคบ และ8 คนในวงกว้าง ลดการกระจายเชื้อได้ 10 เท่า อ่านต่อ…

เครื่อง Ultra We: กล่องห่วงใย ไร้เชื้อด้วยยูวี มอบให้โรงพยาบาลต้านโรคโควิด-19

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีปิโตรเคมีและวัสดุ(PETROMAT)ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)ผลิตเครื่อง Ultra We: กล่องห่วงใย ไร้เชื้อด้วยยูวีส่งมอบให้โรงพยาบาลสำหรับใช้ฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 และเชื้อโรคต่างๆ บนอุปกรณ์และเครื่องมือของบุคลากรทางการแพทย์ อ่านต่อ…

รมว.วธ. ขอบคุณจุฬาราชมนตรีออกมาตรการตามหลักศาสนาอิสลามป้องกันโควิด-๑๙ เน้นปฏิบัติปลอดภัย-ถูกต้องตามประกาศสาธารณสุข

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) เปิดเผยว่า ตนได้นำคณะผู้บริหารกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เข้าเยี่ยมคารวะนายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี เพื่อขอบคุณจุฬาราชมนตรี ในนามรัฐบาลที่ให้ความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐในการออกมาตรการที่เป็นไปตามหลักการศาสนาอิสลามในการป้องกันการแพร่ระบาด อ่านต่อ…

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เตรียมผลักดันให้เกลือทะเลไทยเป็นมรดกทางการเกษตรโลก

นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการพัฒนาเกลือทะเลไทย ครั้งที่ 4/2563 ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการพัฒนาเกลือทะเลไทย ได้มีมติที่จะดำเนินการเสนอให้เกลือทะเลไทยเข้าสู่ระบบมรดกทางการเกษตรโลก ขององค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ หรือ เอฟ เอ โอ อ่านต่อ…

“เกษตร” เร่งเครื่อง สั่งทูตเกษตรประจำประเทศจีน รุกหนัก หวังเจาะช่องทางตลาดสินค้าเกษตรไทยเพิ่ม สู้ศึกสถานการณ์โควิด

นายอลงกรณ์ พลบุตร เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการพัฒนาและบริหารจัดการผลไม้ (Fruit Board) ที่มี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธาน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นรองประธาน ได้ประชุมร่วมกันอย่างต่อเนื่อง อ่านต่อ…

“ยามาฮ่า” ซัพพอร์ต “โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ” มอบ “ฟีโน่” ร่วมปราบโควิด-19

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เล็งเห็นถึงภารกิจสำคัญของบุคลากรทางการแพทย์ ที่ต้องต่อสู้กับเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 เพื่อเยียวยาผู้ป่วยที่ได้รับเชื้อ รวมถึงการป้องกันและป้องปรามไม่ให้เชื้อไวรัสแพร่ระบาดไปในวงกว้างเพื่อให้ประเทศไทยกลับ มาอยู่ในสถานการณ์ปกติโดยเร็วที่สุดโดย นางสรวงสุดา มนัสบุญเพิ่มพูล อ่านต่อ…

Vlogger ชาวอังกฤษปล่อยไวรัลวิดีโอโรงงานผลิตวัตถุดิบทำหน้ากากอนามัยของซิโนเปก ยอดวิวทะลุล้านในไม่กี่ชั่วโมง

Vlogger ชาวอังกฤษนามว่า Stuart ซึ่งอาศัยอยู่ในประเทศจีน ได้บันทึกและเผยแพร่วิดีโอเยี่ยมชมสายการผลิตวัตถุดิบทำหน้ากากอนามัยของโรงงานซิโนเปก เยี่ยนชาน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงขั้นตอนการผลิตหน้ากากอนามัยและหน้ากาก KN95 ตั้งแต่การนำเม็ดพลาสติกพอลิโพรพิลีนไปผ่านกระบวนการ การผลิตเป็นหน้ากากอนามัย อ่านต่อ…

พรีแพค ในธุรกิจแพคเกจจิ้ง เอสซีจี มอบฟิล์มใส 5,000เมตร ให้โรงพยายาลใน จ.ระยอง เพื่อใช้ประกอบอุปกรณ์ป้องกันการฟุ้งกระจายของเชื้อโควิด-19

บริษัท พรีแพค ประเทศไทย จำกัด ในธุรกิจแพคเกจจิ้ง เอสซีจีนำโดย นายเมธา เมืองไทย ผู้จัดการโรงงานพรีแพค ระยองมอบฟิล์มใส จำนวน 50 ม้วน ความยาวรวม 5,000 เมตร ให้กับ 8 โรงพยาบาลในจังหวัดระยอง เพื่อนำไปใช้เป็นวัสดุสำหรับประกอบชุด DIY Aerosol Guard จากเอสซีจี อ่านต่อ…

ทีมนักการตลาดยุคใหม่ จัดงานสัมมนาออนไลน์ ระดมเงินจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ ฝ่าวิกฤติ COVID-19

ทีมนักการตลาดยุคใหม่ จัดงานสัมมนาออนไลน์ Marketing ยุคใหม่ หลังจบ COVID-19 ควรทำอย่างไร? เพื่อระดมเงินบริจาคไปซื้ออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลน โดยผู้เข้าร่วมสัมมนาจะได้ทั้งไอเดีย ประสบการณ์ ความรู้เรื่องกลยุทธ์การทำ Marketing ในยุคใหม่ เมื่อสถานการณ์โรค Covid-19 คลี่คลายลง อ่านต่อ…

ภาพข่าว: “ไทยวาโก้” มอบหน้ากากอนามัยให้ศาลยุติธรรม ป้องกันโควิด-19

นางสาววราภรณ์ กุลสวัสดิ์ภักดี (ที่ 5 จากขวา ) กรรมการอิสระ บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) ในเครือสหพัฒน์ พร้อมด้วยนางอรอนงค์ แสงพุ่มพงษ์ ( ที่ 4 จากขวา) กรรมการบริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) และผู้พิพากษาสมทบในศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ส่งมอบหน้ากากอนามัยวาโก้ จำนวน 10,000 ชิ้น อ่านต่อ…

สำนักงานกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ กองทัพภาคี และ LINE ประเทศไทย ร่วมมือเป็นสื่อกลาง สร้างสรรค์สื่อรณรงค์ สร้างความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับเชื้อไวรัสโควิด-19

ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยจะเริ่มดีขึ้นโดยพบผู้ป่วยลดจำนวนลงในแต่ละวัน หากแต่ก็ยังไม่สามารถวางใจได้ ประชาชนยังควรได้รับความรู้และข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับโควิด-19 เพื่อจะปฏิบัติตัวให้ถูกต้องซึ่งจะช่วยทำให้การแพร่ระบาดลดน้อยลง และกลับไปสู่สถานการณ์ปกติได้เร็วที่สุด LINE อ่านต่อ…

ภาพข่าว: บริจาคเงินสมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีฯ ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคโควิด-19

บริษัท ไรเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย คุณ TAIZHEN LEE ผู้จัดการทั่วไป และทีมงานผู้จัดการเป็นตัวแทนบริจาคเงิน 5,000,000 บาท สมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคโควิด-19 รับมอบโดย รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี ณ สำนักงานผู้อำนวยการ ชั้น 2 อ่านต่อ…

ภาพข่าว: ดี – แลนด์ เดินสายส่งมอบความห่วงใยและกำลังใจสู่สังคมร่วมแจก Face Shield ป้องกัน COVID-19

บริษัท ดี – แลนด์ กรุ๊ป จำกัด โดย นายเพิ่มเกียรติ โพธิเพียรทอง (ที่ 3 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการ พร้อมทีมพนักงาน ลงพื้นที่เดินสายมอบ หน้ากาก Face Shield จำนวน 10,000 ชิ้น ที่ได้จัดทำขึ้นโดยพนักงานและลูกบ้านดี แลนด์ ให้แด่โรงพยาบาล หน่วยงาน และชุมชน ในเขตพื้นที่ต่างๆ ทั้งสมุทรสาคร ศรีราชา อ่านต่อ…

ภาพข่าว: DOD มอบเจลแอลกอฮอล์ ให้สสจ.ชลบุรี

บริษัทดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคCOVID-19 โดยล่าสุด นายธนารังสิกุล (กลางซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วย นายนิติน ไรทซาด้า (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการบริษัท พีซีซีเอ อ่านต่อ…

ภาพข่าว: กสิกรไทย บริจาคเงินให้โรงพยาบาลและหน่วยงานด้านสาธารณสุข ต่อสู้ภัยโควิด-19

ธนาคารกสิกรไทยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการต่อสู้กับสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ด้วยการสนับสนุนทางการเงินจำนวนรวม 5,900,000 บาท มอบให้แก่ 3 หน่วยงาน ได้แก่สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย อ่านต่อ…

ภาพข่าว: คาเฟ่ อเมซอน มอบหน้ากากผ้าและแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือ แก่สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย

นายสุชาติ ระมาศ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีก บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) มอบหน้ากากผ้ามัสลิน คาเฟ่ อเมซอน จำนวน 10,000 ชิ้น และ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมือผสมแอลกอฮอล์ 70% จำนวน 180 ขวด แก่ นายพิทยา ศรีโกตะเพชร ที่ปรึกษาสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย อ่านต่อ…

PMCU ร่วมกับ TUSHOULDING มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ช่วยเหลือสังคมผ่านพ้นวิกฤติ โควิด – 19

รศ.ดร.วิศณุ ทรัพย์สมพล รองอธิการบดี ด้านการจัดการทรัพย์สินและนวัตกรรม กำกับดูแล สำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาฯ (PMCU) เป็นผู้แทนมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ประกอบด้วย หน้ากากทางการแพทย์ (Medical Respirator Masks) จำนวน 2,000 ชิ้น หน้ากากปลอดเชื้อใช้แล้วทิ้ง (Disposable Sterile Masks) อ่านต่อ…

เกษตรฯ ทะลวงด่านนำเข้าผลไม้แดนมังกรฉลุย ได้ด่านนำเข้าเพิ่มใหม่ 2 ด่าน

กระทรวงเกษตรฯ เจรจาสำเร็จจีนไฟเขียวเปิดด่านนำเข้าผลไม้ไทยเพิ่มให้ 2 ด่าน หลังไทยชี้ปัญหาจีนบล็อคด่านนำเข้าเดียวกับเวียดนามส่งผลรถติดหนักมากถึง 15 กิโลเมตร ทำทุเรียนไทยสุกคารถ กรมวิชาการเกษตรส่งสัญญาณแจ้งผู้ส่งออกไทยด่านใหม่ตงซิงรองรับรถขนส่งสินค้าได้ไม่น้อยกว่า 2,000 คัน/วัน อ่านต่อ…

ดร.วิมลกานต์ โกสุมาศ รอง ผอ.สสว. รักษาการแทน ผอ.สสว. เดินหน้าสำรวจ SME ทั่วประเทศ เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือชาว SME ให้ผ่านวิกฤติโควิด-19

เวลาลำบากนี้คนไทยไม่ทิ้งกัน ดร.วิมลกานต์ โกสุมาศ รอง ผอ.สสว. รักษาการแทน ผอ.สสว. ขอเดินหน้าสำรวจ SME ทั่วประเทศ เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือชาว SME ให้ผ่านวิกฤติโควิด-19 ไปให้ได้ อย่างตรงจุด เตรียมเข้าหารือกรมบัญชีกลาง เปิดแผนช่วยเหลือเร่งด่วน ทั้งการเข้าถึงตลาดจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐได้มากยิ่งขึ้น อ่านต่อ…

ภาพข่าว: พัฒนาฝีมือแรงงานน่าน ทำหน้ากากผ้านำส่งสภากาชาดไทย เพื่อป้องกันการระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID 19)

นายพงษ์ศักดิ์ โพธินาม ผู้อำนวยสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานน่าน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ร่วมกันทำหน้ากากผ้า เพื่อนำส่งสภากาชาดไทย จำนวน 1,500 อัน เพื่อป้องกันการระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID 19) อ่านต่อ…

B-Quik B-Strong Together โลหิตหนึ่งคนให้ต่อลมหายใจหนึ่งชีวิต

บี-ควิก ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช รับบริจาคโลหิตเพื่อฝ่าวิกฤติ COVID-19 ณ บริษัท บี-ควิก จำกัด สำนักงานใหญ่ เนื่องด้วยการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Corona (COVID-19) ในปัจจุบัน ทำให้จำนวนผู้มาบริจาคโลหิตมีจำนวนลดลงอย่างมาก บริษัท บี-ควิก จำกัด อ่านต่อ…

รายการ “Say Hello to Life” ฉลองครบรอบ 50 ปีวันคุ้มครองโลก ด้วยมินิซีรีส์ชุดพิเศษ “Embrace Nature” พาผู้ชมสัมผัสธรรมชาติในมุมที่ไม่เคยรู้

เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 50 ปีวันคุ้มครองโลก (Earth Day) รายการวาไรตี้สุดฮิต "Say Hello to Life" ซึ่งผลิตโดยสถานีโทรทัศน์ China Central Television จึงได้จัดทำตอนพิเศษที่จะพาผู้ชมไปสำรวจความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติในแง่มุมและความคิดแบบจีนพระเอกของมินิซีรีส์ชุดนี้ คือ ต้นไผ่ อ่านต่อ…

ยูนิเซฟมอบน้ำยาตรวจโควิด-19 เพื่อช่วยรับมือการแพร่ระบาดในประเทศไทย

องค์การยูนิเซฟเตรียมส่งมอบน้ำยาตรวจโควิด-19 มูลค่า 5 ล้านบาทแก่สถาบันบำราศนราดูร สังกัดกรมควบคุมโรค เพื่อช่วยสนับสนุนประเทศไทยในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งสถาบันบำราศราดูรสามารถใช้น้ำยาตรวจโควิด-19 สำหรับเครื่องอัตโนมัติ ช่วยตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นในช่วงเดือนที่ผ่านมา อ่านต่อ…

บริการเรียกรถพยาบาลฉุกเฉินช่วงเวลาวิกฤต ระหว่าง 22.00 – 04.00 น.

บริการเรียกรถพยาบาลฉุกเฉินช่วงเวลาวิกฤต ระหว่าง 22.00 04.00 น.IPD ผู้ป่วยใน ที่ต้องนอนพักในโรงพยาบาล ไม่คิดค่าบริการOPD ผู้ป่วยนอก 50% ค่ารถพยาบาลวางใจให้ รพ.บี.แคร์ฯ ดูแลสุขภาพคุณในช่วงเวลาวิกฤตวันนี้ 30 มิถุนายน 2563สายด่วนบริการรถพยาบาลฉุกเฉิน โทร 02-532-4444หมายเหตุ : อ่านต่อ…

พล.อ.ประวิตร ตรวจเยี่ยมศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม เน้นปกป้องประชาชน/สังคมจากข่าวปลอม สร้างการรับรู้ที่ถูกต้องเที่ยงตรงในช่วงโควิด-19

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม (Anti Fake News Center) พร้อมทั้งมอบนโยบายและให้กำลังใจในการปฎิบัติหน้าที่ของผู้ปฎิบัติงานทุกลำดับชั้น ณ ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม อาคาร 20 ชั้น 8 บมจ.ทีโอที สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ โดยมีนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อ่านต่อ…

ชาวนาลานกระบือหันมาปลูกข้าวเปียกสลับแห้งแกล้งดิน ช่วยลดต้นทุน และโรคแมลง แถมได้ผลผลิตสูง

ปีนี้ประเทศไทยประสบภาวะภัยแล้งที่รุนแรงมากที่สุดในรอบ 40 ปี หลายพื้นที่ต้องประสบปัญหาขาดแคลนน้ำในการทำเกษตรโดยเฉพาะชาวนา เมื่อแหล่งน้ำบนดินแห้งขอดหลายพื้นที่ต้องรอคอยน้ำฝนจากฟ้า แต่หลายแห่งยังคงทำนาปลูกข้าวได้โดยไร้ปัญหา เพราะขุนทรัพย์ที่มีค่าจากแหล่งน้ำใต้ดิน ดังเช่น ในพื้นที่อำเภอลานกระบือ อ่านต่อ…

ศูนย์การค้าดิเอ็กซ์เพลสมอลล์ ร่วมกับ มูลนิธิศรัทธาสังเคราะห์ (ซ่งเต็กเซี่ยงติ๊ง ) บริจาคเงิน เพื่อสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ สู้ Covid – 19

ศูนย์การค้าดิเอ็กซ์เพลสมอลล์ ในเครือของบริษัทเอก พิพัฒนา ร่วมกับ มูลนิธิศรัทธาสังเคราะห์ (ซ่งเต็กเซี่ยงติ๊ง ) บริจาคเงิน 1ล้าน 5 แสนบาท เพื่อสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ สู้ Covid – 19 ศูนย์การค้าดิเอ็กซ์เพลสมอลล์ ในเครือของบริษัทเอก พิพัฒนา ร่วมกับ มูลนิธิศรัทธาสังเคราะห์ (ซ่งเต็กเซี่ยงติ๊ง ) อ่านต่อ…

แจ้งปิดสวนพฤกษศาสตร์ในสังกัดองค์การสวนพฤกษศาสตร์ เป็นการชั่วคราวไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ที่ยังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ องค์การสวนพฤกษศาสตร์ จึงขอแจ้งปิดสวนพฤกษศาสตร์ในสังกัด ได้แก่ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จ.เชียงใหม่ สวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้า พิษณุโลก ในพระราชดำริ จ.พิษณุโลก สวนพฤกษศาสตร์ระยอง จ.ระยอง สวนพฤกษศาสตร์ขอนแก่น อ่านต่อ…

ภาพข่าว: N Health มอบเจลล้างมือให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสน. มักกะสัน

พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์ ศุภพนารักษ์ ผกก. พร้อมด้วย พ.ต.ต.หญิง ณัฎฐ์ภัสสร อรุณฉาย สว.อก. แห่งสน. มักกะสัน เป็นตัวแทนรับมอบเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ จาก น.ส. นิชา ศรีทรัพย์ เจ้าหน้าที่การตลาดบจก. เนชั่นแนล เฮลท์แคร์ ซิสเท็มส์ (N Health) ที่นำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในหน่วยงานในสังกัด อ่านต่อ…

อาชีวะเดินหน้าไม่หยุด…สั่งทุกวิทยาลัยช่วยเหลือทุกโรงพยาบาลที่ร้องขอ

นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า จากที่นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้มอบนโยบายในภาวะที่เกิดโรคอุบัติใหม่เชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 ที่มีการแพร่กระจายทั่วโลกร่วมถึงประเทศไทยด้วย โดยให้สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) อ่านต่อ…

ภาพข่าว: บริษัท สยามนุวัตร จำกัด ส่งมอบชุดป้องกันการติดเชื้อ (PPE) ให้กับโรงพยาบาลศิริราช

เสาวณีย์ อักษรานุวัตร (ที่ 3 จากซ้าย)พร้อมด้วย ธารธร อักษรานุวัตร (ที่ 2 จากขวา) นำคณะผู้บริหาร บริษัท สยามนุวัตร จำกัด ส่งมอบชุดป้องกันการติดเชื้อ (PPE) ให้กับโรงพยาบาลศิริราช จำนวน 500 ชุด เพื่อสนับสนุนความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ ในการต่อสู้กับวิกฤต COVID-19 โดยมี อ่านต่อ…

“สยามคูโบต้า” ผนึกกำลัง “โตโยต้า” และ “เอสซีจี” รับซ่อมเครื่องช่วยหายใจพร้อมรับ-ส่งให้โรงพยาบาลทั่วประเทศฟรี ช่วยคนไทยสู้ภัย COVID-19

OLYMPUS DIGITAL CAMERAสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น ร่วมมือกับโตโยต้า และ เอสซีจี เปิดศูนย์รับซ่อมเครื่องช่วยหายใจ BirdVentilator รุ่น Mark 7 สำหรับผู้ป่วยขั้นต้น โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายพร้อมให้บริการรับ-ส่งฟรี กับโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ อ่านต่อ…

ภาพข่าว: ทานตะวันหนุนสู้โควิด

ยอดผู้ป่วยใหม่โควิด-19 ลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่ภารกิจสู้ภัยโควิดยังไม่จบ ล่าสุด บริษัท ทานตะวันอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) โดย เดชบดินทร์ เหรียญทรัพย์ดี รองกรรมการผู้จัดการ ขอร่วมส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ พร้อมมอบเงิน รวมทั้งสิ้น 1,300,000 บาท และผลิตภัณฑ์ถุงขยะ SUNBIN อ่านต่อ…

ภาพข่าว: โครงการ “วันสร้างสุข สู้ภัยโควิด-19” มอบ “ชุดกาวน์กันน้ำ” ให้กับ “รพ.ตำรวจ”

เดียว วรตั้งตระกูล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ช่องวัน31 ได้นำชุดกาวน์กันน้ำ จำนวน 300 ชุด ไปมอบให้กับ โรงพยาบาลตำรวจ โดยมี พล.ต.ท. ชนินทร์ ชะโยชัยชนะ ที่ปรึกษา (สบ.8) โรงพยาบาลตำรวจ ,พล.ต.ต.นพ. ธนิต จิรนันท์ธวัช นายแพทย์(สบ.6) โฆษกโรงพยาบาลตำรวจ ให้เกียรติเป็นผู้รับมอบ อ่านต่อ…

ภาพข่าว: สายใยนมไทย-เดนมาร์ค ส่งกำลังใจสู้ภัยโควิด-19

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยนางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานรับมอบผลิตภัณฑ์ ยูเอชที ตราไทย-เดนมาร์ค ภายใต้โครงการ สายใยนมไทย- เดนมาร์ค ส่งกำลังใจสู้ภัยโควิด-19 จากนายสุชาติ จริยาเลิศศักดิ์ อ่านต่อ…

งานวิจัยเผย จีโนมชาวไอซ์แลนด์ช่วยไขความเข้าใจมรดกของมนุษย์โบราณนีแอนเดอร์ทัลในชนชาติยุโรป

– ชิ้นส่วนพันธุกรรมของมนุษย์ยุคโบราณที่ประกอบด้วยจีโนมมนุษย์นีแอนเดอร์ทัลเกือบครึ่ง กำลังถ่ายทอดและไหลเวียนอยู่ในพันธุกรรมของชาวยุโรปยุคปัจจุบัน – ชาวยุโรปโดยเฉลี่ยมีชิ้นส่วนพันธุกรรมของมนุษย์ยุคโบราณกว่า 500 ชิ้น ซึ่งรวมถึง SNPs ที่สัมพันธ์กับความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก ภาวะเหล็กคั่ง อ่านต่อ…

FII Institute จัดการประชุมเสมือนจริงครั้งแรกในหัวข้อ “Beyond the Crisis: Technology to the Rescue”

Future Investment Initiative (FII) Institute จัดการประชุมเสมือนจริงครั้งปฐมฤกษ์ในวันที่ 23 เมษายน โดยมี Dr. Peter H. Diamandis ผู้ประกอบการและนักอนาคตศาสตร์ เป็นผู้ดำเนินรายการการประชุมครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการประชุม FII Institute Series อ่านต่อ…

ภาพข่าว: สภากาชาดไทยแถลงข่าวปล่อยคาราวานอาสาร่วมใจสู้ภัยโควิด

สภากาชาดไทย ร่วมกับ มูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ แถลงข่าวปล่อยขบวน คาราวานอาสาร่วมใจสู้ภัยโควิด นำอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น หน้ากากอนามัย N 95, ชุดป้องกัน PPE, เครื่องเอกซเรย์ดิจิตอล ฯลฯ ไปส่งมอบให้กับโรงพยาบาลต่างๆในจังหวัดทางภาคใต้ เพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ โดยมี นายชัยวัฒน์ อ่านต่อ…

วิวาลดี้พีอาร์ร่วมฝ่าวิกฤติโควิด-19 เชิญชวนร่วมบริจาคช่วยเหลือคนยากไร้และผู้ป่วยติดเตียง กับโครงการอาสามาเยี่ยม มูลนิธิกระจกเงา

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ก่อให้เกิดผลกระทบต่อเศรษฐกิจและการดำเนินชีวิตของประชาชนทุกคน และผู้ที่ต้องประสบกับความยากลำบากมากกว่าปกติก็คือกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้ซึ่งมีความยากลำบากทางสังคมในการดำเนินชีวิต วิวาลดี้พีอาร์ อ่านต่อ…

ซีพีแรม มอบอาหารปรุงสุกในบรรจุภัณฑ์ปิดผนึก และน้ำดื่ม ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ – สาธารณสุข อาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน และสถานที่ราชการกว่า 60 แห่ง

บริษัท ซีพีแรม จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารพร้อมรับประทาน และให้ความสำคัญในด้านการบริโภคอาหารที่ปลอดภัยของคนไทยทั้งประเทศ ด้วยสถานการณ์ Covid-19 ในประเทศไทยในขณะนี้ ซีพีแรมขอส่งกำลังใจผ่านการส่งต่ออาหารปรุงสุกในบรรจุภัณฑ์ปิดผนึก อาทิ อาหารพร้อมรับประทาน เบเกอรี่เลอแปง และน้ำดื่ม ให้กับโรงพยาบาล อ่านต่อ…

ภาพข่าว: บีจี ส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์กู้วิกฤติโควิด-19

บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือ บีจี (BG) และบริษัทในเครือ ร่วมส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ที่ทุ่มเทแรงกาย แรงใจกู้วิกฤติโควิด-19 ภายใต้โครงการ Helping Hands For Heroes โดยให้การสนับสนุนอาหารพร้อมรับประทานปรุงสุกสดใหม่ด้วยวัตถุดิบคุณภาพคัดสรรจากร้านอาหารในเครือฯ จำนวนกว่า 3,000 กล่อง อ่านต่อ…

3 องค์กรด้านตลาดแรงงานระดับโลก ลงนามความร่วมมือสร้างหลักปฏิบัติงานรับมือไวรัสโควิด พร้อมหนุนเศรษฐกิจฟื้น

จากสถานการณ์วิกฤตโรคระบาดไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือ COVID-19 ส่งผลกระทบต่อภาคเศรษฐกิจและตลาดแรงงานครอบคลุมทั่วโลก ล่าสุด 3 องค์กรด้านตลาดแรงงานระดับโลก ลงนามประกาศความร่วมมือในจดหมายเปิดผนึกสู่การเตรียมความพร้อมสำหรับการกำหนดบรรทัดฐานใหม่ในสถานที่ทำงานหลังเหตุการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่าสายพันธ อ่านต่อ…

ภาพข่าว: วศ.อว. ดูงานความคืบหน้าการพัฒนาอุปกรณ์ทางการแพทย์ ต้าน Covid-19

ทีมนักวิทยาศาสตร์ กรมวิทยาศาสตร์บริการ ซึ่งเป็นคณะจัดทำ SPec PAPR ร่วมสังเกตการณ์การทดสอบประสิทธิภาพการกรองของเครื่อง PAPR ที่พัฒนาโดยบริษัท แม่น้ำสแตนเลสไวร์ จำกัด (มหาชน) โดยการใช้ไวรัสไข้หวัดใหญ่ 2009 พ่นรอบเครื่อง PAPR แล้วทำการเก็บตัวอย่างจากอากาศภายในหมวก อ่านต่อ…

มูลนิธิเวชดุสิตฯ มอบหน้ากากผ้าจำนวน 13,000 ชิ้นแด่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2563 มูลนิธิเวชดุสิตฯ นำโดย นางนฤมล น้อยอ่ำ กรรมการและเหรัญญิก พร้อมด้วย นายศรีภพ สารสาส กรรมการและรศ.อัจจิมา เศรษฐบุตร กรรมการและเลขานุการมูลนิธิเวชดุสิตฯ มอบหน้ากากผ้าสำหรับเด็กและผู้ใหญ่จำนวน 13,000 ชิ้นแด่นายจุติ ไกรฤกษ์ อ่านต่อ…

ภาพข่าว: วศ.อว.หารือเครือข่าย ร่วมมือพัฒนาอุปกรณ์ป้องกันทางการแพทย์

นางสาวนิสากร จึงเจริญธรรม อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ พร้อมด้วย ดร.กนิษฐ์ ตะปะสา ผู้อำนวยการกองวัสดุวิศวกรรม และคณะทำงานจัดทำ Spec ชุด PPE Coverall ของ วศ. ได้เข้าหารือกับ ศ.ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคณะ อ่านต่อ…

ภาพข่าว: บ.ลัคกี้ ยูเนี่ยน ฟู้ดส์ จำกัด มอบผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ให้กับวัดธาตุทองเพื่อสนับสนุนวัตถุดิบให้แก่โรงทานช่วยเหลือประชาชนสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19

บริษัท ลัคกี้ ยูเนี่ยน ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูปแช่แข็งจากเนื้อปลาบด แบรนด์ คานิ แฟมิลี่ (KANI FAMILY) มอบผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ จำนวน 500 กิโลกรัม ให้กับ วัดธาตุทอง เพื่อสนับสนุนวัตถุดิบให้แก่โรงทานช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบความยากลำบากในสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดต่ อ่านต่อ…

เปิดเมืองอย่างไรไม่ให้การ์ดตก การเว้นระยะห่างทางสังคมและความปกติใหม่ของลักษณะงานที่ไม่ปกติ

จากสถานการณ์ โควิด-19 ในประเทศไทย ณ ปัจจุบัน ที่ดูเหมือนจะคลี่คลายไปได้ในระดับหนึ่ง (คณะผู้เขียน เขียนบทความนี้เมื่อวันที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2563) อ้างอิงจากตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศที่มีจำนวนลดลงอย่างต่อเนื่อง มาตรการต่างๆที่รัฐออกมาคุมเข้ม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มาตรการปิดเมือง อ่านต่อ…