กันยายน 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

ตุลาคม 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

พฤศจิกายน 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

XCMG ส่งออกอุปกรณ์ป้องกันการระบาดชนิดพิเศษไปยังตะวันออกกลาง หวังช่วยพาร์ทเนอร์ต่อสู้โควิด-19

XCMG (SHE:000425) ส่งมอบรถพ่นละอองน้ำดักจับฝุ่นแบบมัลติฟังก์ชันไปยังตะวันออกกลางเมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นหลักชัยสำคัญของบริษัท เพราะถือเป็นครั้งแรกที่บริษัทส่งออกผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไปต่างประเทศ โดยการซื้อขายเกิดขึ้นบนเว็บไซต์ Machmall.com ของ XCMG อ่านต่อ…

แล้งก็อยู่ได้ ท่วมก็อยู่ได้ แนวทางบริหารจัดการน้ำเพื่ออนาคต

ปัจจุบัน น้ำ ของประเทศไทยเริ่มจะมีข้อจำกัด แผนการบริหารจัดการน้ำจึงต้องมองไปในอนาคต ทำอย่างไรให้ แล้งก็อยู่ได้ ท่วมก็อยู่ได้ในเชิงพื้นที่ ประเทศไทยมีพื้นที่ทำเกษตรกรรมเยอะ แต่ในเชิงเศรษฐกิจผลผลิตยังสร้างมูลค่าไม่ได้มากนัก อ่านต่อ…

ปภ.รายงานจังหวัดขอนแก่นได้รับผลกระทบจากวาตภัย – เร่งให้การช่วยเหลือโดยด่วน พร้อมประสานจังหวัดเตรียมรับมือพายุฤดูร้อน ในช่วงวันที่ 12 – 14 เม.ย. 63

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานเกิดสถานการณ์วาตภัยในพื้นที่อำเภอโนนศิลา จังหวัดขอนแก่น รวม 3 ตำบล 11 หมู่บ้าน บ้านเรือน ประชาชนได้รับความเสียหาย 51 หลัง ซึ่ง ปภ.ได้ร่วมกับหน่วยทหาร จังหวัด อ่านต่อ…

ภาพข่าว: รมช.มนัญญา ตรวจความพร้อมโรงหมอ พร้อมอุปกรณ์ดูแลเจ้าหน้าที่

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ การตรวจเยี่ยมสถานพยาบาลพร้อมให้กำลังใจแก่บุคคลากรผู้เกี่ยวข้อง ในสถานการณ์ Covid – 19 ณ โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จังหวัดนครสวรรค์ และโรงพยาบาลอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี ในวันที่ 10 เมษายน อ่านต่อ…

เลขาธิการ สศก. ระบุชัด ข้อมูลต้นทุนไข่ไก่เฉลี่ย 2.69 บาท/ฟอง มั่นใจราคาเหมาะสมต่อเกษตรกรผู้เลี้ยงและผู้บริโภค

นายระพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์ เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) เปิดเผยในฐานะประธานอนุกรรมการต้นทุนการผลิตไก่ไข่และไข่ไก่ว่า ปัจจุบันต้นทุนการผลิตไข่ไก่ ไตรมาสที่ 1 ปี 2563 (มกราคม มีนาคม 2563) เฉลี่ยอยู่ที่ฟองละ 2.69 บาท โดยการจัดทำต้นทุนนั้น สศก. อ่านต่อ…

กอปภ.ก.ประสานจังหวัดภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก เฝ้าระวังและเตรียมรับมือพายุฤดูร้อน ช่วงวันที่ 12 – 14 เม.ย. 63

กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก) โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ประสานจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก เฝ้าระวังและเตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อนในช่วงวันที่ 12 14 เมษายน 2563 ซึ่งมีลักษณะอากาศของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง อ่านต่อ…

ภาพข่าว: GL มอบ หน้ากาก Face Shield 500 ชิ้น ให้ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย

บริษัท กรุ๊ปลีส จำกัด (มหาชน) โดยนาย วิทวัส อรุณะกสิกร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน – ประเทศไทย (ที่ 2 จากซ้าย) เป็นตัวแทนมอบ หน้ากาก Face Shield จำนวน 500 ชิ้น ให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย มีรองศาสตราจารย์ แพทย์หญิงดุจใจ ชัยวานิชศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ฯ (ที่ 2 จากขวา) เป็นผู้รับมอบ อ่านต่อ…

ภาพข่าว: เมดิไนซ์ บริจาคเจลแอลกอฮอล์แก่ รพ.ธรรมศาสตร์

บริษัท นิวทรีเร, เคจีเอส ไบโอเทค และ อินโนอินกรีเดียนส์ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจให้ บุคลากรทางการแพทย์ ต่อสู้กับวิกฤติ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ให้ผ่านพ้นไป ด้วยการบริจาค เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Medinice รวมมูลค่าทั้งสิ้น 557,550 บาท เพื่อสนับสนุน 43 โรงพยาบาล ทั่วประเทศ อ่านต่อ…

กรุงไทยชวนทำบุญสุขใจ ปีใหม่ไทย ไร้โควิด ผ่าน songkran2563.com

ธนาคารกรุงไทย ร่วมอนุรักษ์และสืบสานประเพณีขึ้นปีใหม่ไทย และสนับสนุนการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing โดยจัดทำเว็บไซต์พิเศษ ภายใต้แนวคิด ทำบุญสุขใจ ปีใหม่ไทย ไร้โควิด เชิญชวนลูกค้าและประชาชนร่วมต้อนรับปีใหม่ไทย 2563 ผ่าน songkran2563.com ใน 3 กิจกรรม ได้แก่ ทำบุญ สรงน้ำพระ อ่านต่อ…

ขอความร่วมมือประชาชนลดแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ช่วงเทศกาลสงกรานต์

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงแนวทางปฏิบัติเพื่อลดความเสี่ยงการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า กทม. ได้เร่งสร้างความรู้ ความเข้าใจ และขอความร่วมมือประชาชนให้ปฏิบัติตนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ตามแนวทางปฏิบัติของรัฐบาล อ่านต่อ…

ภาพข่าว: มอบหน้ากาก Face shield สนับสนุนเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยคัดกรองกักกันโควิด19

คุณอมรเทพ อ่วมมีเพียร ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน เข้าทำการมอบหน้ากาก Face shield สนับสนุนเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยคัดกรองกักกันโควิด19 ในเขตหัวหิน จำนวน 200 ชิ้น และน้ำดื่ม 250 ขวด โดยมีนายอำเภอหัวหิน คุณประยงค์ จันทเต็ง และตัวแทนเจ้าหน้าที่อาสาเป็นผู้รับมอบ อ่านต่อ…

ทีโอที มอบซิม TOT Mobile ชุด TOT SIM for Work กับ รพ.ศิริราช รพ.โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ รพ.รามาธิบดีและ รพ.พระมงกุฎเกล้า

นาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ ประธานกรรมการ บมจ.ทีโอที นายพิพัฒน์ ขันทอง กรรมการและ รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที นำผู้บริหาร ทีโอที ร่วมมอบซิม TOT Mobile ชุด TOT SIM for Work พร้อมบริการรับส่งข้อความหรือ SMS โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายให้กับโรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ อ่านต่อ…

3BB จังหวัดแพร่ และจังหวัดน่าน ติดตั้งอินเทอร์เน็ตและ WiFi ฟรี เพื่อสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ ณ จุดคัดกรอง

3BB โดยคุณนุกูลกิจ ชาญพาณิชย์ ผู้จัดการจังหวัดน่าน เข้ามอบอินเทอร์เน็ตและ WiFi ฟรี ให้กับด่านตรวจและจุดคัดกรองการแพร่ระบาดของ COVID-19 ณ ด่านตรวจห้วยน้ำอุ่น จ.น่าน โดยมีคุณนรินทร์ เหล่าอารยะ นายก อบจ.น่าน และคุณจวน จันเครื่อง ปลัดอำเภอเวียงสา เป็นผู้รับมอบ ทั้งนี้ ยังได้ทำการติดตั้งอินเทอร์เน็ตและ อ่านต่อ…

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก เผยความรุ่งเรืองของ “อุตสาหกรรมดีหมีที่โหดร้าย” พร้อมความเสี่ยงของโรคระบาดครั้งใหญ่

ในขณะที่โลกกำลังต่อสู้กับไวรัสโคโรน่า องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก เผยความทารุณโหดร้ายของฟาร์มหมีและการค้าน้ำดีหมีซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแพทย์แผนโบราณ พร้อมชี้ความเสี่ยงของโรคระบาดครั้งใหญ่น้ำดีหมีคือปัญหา ไม่ใช่การรักษารายงานใหม่ขององค์กรฯ Cruel Cures เผยความผิดหวังที่ อ่านต่อ…

คาราวาน “Lotus Rangers” ออกปฏิบัติการส่งที่นอนสนาม 3,000 ชุด มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ถึงมือเหล่านักรบชุดขาวใน 26 โรงพยาบาลสนาม

บริษัทโลตัส เบดดิ้ง กรุ๊ป ผู้ผลิตที่นอนและเครื่องนอนชั้นนำของโลกแบรนด์ Lotus Bedding, Lotus Mattress, Omazz, Midas, Dunlopillo, Bedgear, LaLaBed, Zinus, Eastman House, Malouf, Loto mobile, Woodfield และ Restonic จัดคาราวานเฉพาะกิจในชื่อ Lotus Rangers ส่งมอบที่นอนและเครื่องนอนขนาด 3 ฟุต จากโรงงาน อ่านต่อ…

พนักงานจิตอาสา “Lotus Rangers” ขอร่วมสู้โควิด-19 ส่งที่นอนสนาม 3,000 ชุด ถึงมือเหล่านักรบชุดขาวใน 26 โรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ

บริษัทโลตัส เบดดิ้ง กรุ๊ป ผู้ผลิตที่นอนและเครื่องนอนชั้นนำของโลกแบรนด์ Lotus Bedding, Lotus Mattress, Omazz, Midas, Dunlopillo, Bedgear, LaLaBed, Zinus, Eastman House, Malouf, Loto mobile, Woodfield และ Restonic จัดคาราวานเฉพาะกิจในชื่อ Lotus Rangers ส่งมอบที่นอนและเครื่องนอนขนาด 3 ฟุต จากโรงงาน อ่านต่อ…

สพร.23 ปัตตานี ร่วมกับเครือข่ายชาวบ้านสาธิตการทำหน้ากากอนามัย มอบให้กับประชาชนในพื้นที่

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 23 ปัตตานี ร่วมกับเครือข่ายชาวบ้านสาธิตการทำหน้ากากอนามัยเพื่อมอบให้กับประชาชนในพื้นที่ พร้อมพัฒนาทักษะฝีมือแรงงานที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นายสุชาติ เงินสุข ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 23 ปัตตานี เปิดเผยว่า กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน อ่านต่อ…

ภาพข่าว: ‘ยูอาร์ซี’ ส่ง ‘ฟันโอ สมายด์’ มอบรอยยิ้มและกำลังใจ ให้บุคลากรทางการแพทย์สู้โควิด 19

บริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายขนมคุกกี้ ฟันโอ ภายใต้แบรนด์ แจ็คแอนด์จิล (Jackn Jill) ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ในการส่งมอบรอยยิ้มและกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องเหน็ดเหนื่อยกับการต่อสู้กับไวรัสโควิด19 ด้วยการส่ง ‘ฟันโอ สมายด์ โครงการดีๆ ที่ส่งมอบขนมคุกกี้ฟันโอ อ่านต่อ…

การตรวจสถานประกอบการตามมาตรการป้องกันโรคไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19)

นางสาวสุภาภรณ์ อาจวารินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน ชัยภูมิ พร้อมผู้แทนสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดชัยภูมิและผู้แทนสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิออกตรวจสถานประกอบการ เพื่อติดตามมาตรการป้องกันโรค COVID-19 จำนวน 2 แห่ง ได้แก่ บริษัท สยามแมคโคร ชัยภูมิ จำกัด มีพนักงาน จำนวน อ่านต่อ…

ภาพข่าว: สนง.พัฒนาฝีมือแรงงาน (สนพ. ชัยภูมิ) ดำเนินโครงการเพิ่มผลิตภาพแรงงาน สู่ sme 4.0

สนง.พัฒนาฝีมือแรงงาน (สนพ. ชัยภูมิ) ดำเนินโครงการเพิ่มผลิตภาพแรงงาน สู่ sme 4.0 โดย นางสาวสุภาภรณ์ อาจวารินทร์ ผอ.สนพ.ชัยภูมิ พร้อมคณะเข้าให้คำปรึกษาเชิงลึกแก่กลุ่มไร่วิมานดิน ครั้งที่ 2/2563 เพื่อวิเคราะห์ความสูญเสียที่แฝงอยู่ในกระบวนการทำงานทอผ้าฝ้ายย้อมสีธรรมชาติ และเสนอแนวทางแก้ไข อ่านต่อ…

ภาพข่าว: “วันสร้างสุข สู้ภัยโควิด-19” ส่งมอบ “ชุดกาวน์กันน้ำ” และ “Face Shield” สู่โรงพยาบาลทั่วประเทศ!!

หลังจากเปิดโครงการ วันสร้างสุข สู้ภัยโควิด-19 ไปได้ไม่นาน ก็มีประชาชนชาวไทย หลั่งไหลร่วมกันบริจาคเงินสมทบทุนผ่าน โครงการ วันสร้างสุข จำนวนกว่า 16,700,000 บาท (สิบหกล้านเจ็ดแสนบาท) ซึ่งเงินบริจาคจำนวนดังกล่าวที่ได้มาจากพี่น้องชาวไทย ได้ถูกกระจายส่งต่อให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ไปแล้ว กว่า 77 อ่านต่อ…

ภาพข่าว: เคนยากุ ร่วมสมทบทุน

นายพีระภพ หาญไกรพงศ์ ประธานกรรมการ และ นายภูรพัฒน์ หาญไกรพงศ์ รองประธานกรรมการ พร้อมด้วย ภญ.กัญรดา ปัญญาธนพร บริษัท เคนยากุ (ประเทศไทย) จำกัด โรงงงานผลิตยาแผนปัจจุบัน และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร มอบเงินพร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมมูลค่า 122,800 บาท ให้แก่ นายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย กรรมการและเลขานุการ อ่านต่อ…

กรมที่ดินรับฟังความคิดเห็น ร่างโครงการ “บ้านจัดสรรรักษ์โลก : สะอาด สะดวก สบาย ปลอดภัย” (Go Green Living)

นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมที่ดิน กล่าวว่าปัจจุบันประเทศไทยมีการเจริญเติบโตทางด้านเศรษฐกิจและการขยายตัวของเมืองอย่างต่อเนื่องส่งผลกระทบให้เกิดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม ต่าง ๆ มากมาย ซึ่งกระทบต่อคุณภาพชีวิตของประชาชนในระยะยาว อาทิ ฝุ่น PM 2.5, ก๊าซเรือนกระจก(Green House Effect), ขยะล้นเมือง, อ่านต่อ…

ภาพข่าว: อัลว่ามอบเครื่องกรองน้ำสนับสนุนการทำงานของกรมควบคุมโรค ช่วงวิกฤตโควิด-19

พรชัย อภิญญาณพงศ์ ผู้อำนวยการสายงานขายและการตลาด บริษัท ลุกซ์ รอยัล (ประเทศไทย) จำกัด (ที่ 3 จากซ้าย) สนับสนุนเครื่องกรองน้ำอัลว่า รุ่น WL 3 จำนวน 12 เครื่อง ซึ่งเป็นเครื่องกรองน้ำดื่มสำหรับองค์กร ให้แด่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขในช่วงโรคระบาดโควิด-19 โดยมีนายแพทย์อัษฎางค์ รวยอาจิณ อ่านต่อ…

ภาพข่าว: กลุ่ม ปตท. ร่วมบริจาคเงินพร้อมแอลกอฮอล์ที่จัดหาได้ สนับสนุน รพ.กลาง สู้ภัย COVID-19

นายอธิคม เติบศิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นต้นและก๊าซธรรมชาติ (ที่ 3 จากขวา) นายวิทวัส สวัสดิ์-ชูโต ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีและวิศวกรรม (กลาง) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทน ปตท. ร่วมมอบเงิน 1.6 ล้านบาท สำหรับจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ อ่านต่อ…

ประเมินความรู้ความสามารถช่างไฟฟ้าภายในอาคาร

วันที่ 11 เมษายน 2563 สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานเพชรบูรณ์ ดำเนินการประเมินรับรองความรู้ความสามารถ สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร มีผู้เข้ารับการประเมินจำนวน 11 คน มีผู้ผ่านการประเมินจำนวน 11 คน ซึ่ง สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานเพชรบูรณ์ ได้ ตรวจไข้ผู้เข้ารับการประเมิน อ่านต่อ…

ภาพข่าว: แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจกฟรี! เจลแอลกอฮอล์ล้างมือกลิ่นดอกไม้ไทย ให้แก่ผู้โดยสารในวันศุกร์หรรษา

นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด พร้อมด้วย เกรซ นรินทร มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 ออกแจกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือกลิ่นดอกไม้ไทย ลีลาวดี มะลิ และ กุหลาบขาว ให้แก่ผู้โดยสารที่ใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ในวันศุกร์หรรษา ที่ สถานีมักกะสัน เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2563 อ่านต่อ…

กองทุนรวม คนไทยใจดี ปันน้ำใจร่วมกับพนักงานกองทุนบัวหลวง ระดมเงิน 1 ล้านบาท ส่งมอบให้ศูนย์โรคอุบัติใหม่ด้านคลินิก รพ.จุฬาลงกรณ์ รับมือวิกฤต ‘โควิด-19’

กองทุนรวม คนไทยใจดี พร้อมพนักงานกองทุนบัวหลวง ร่วมปันน้ำใจระดมเงินบริจาครวม 1 ล้านบาท ส่งมอบให้กับศูนย์โรคอุบัติใหม่ด้านคลินิก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อใช้ในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับรับมือกับการแพร่ระบาดของ ‘โควิด-19’นายพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อ่านต่อ…

ก.แรงงาน เน้นบริการผ่านระบบออนไลน์ฝึกทักษะฝีมือแรงงาน สู้โควิด-19

กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน จัดเตรียมช่องทางออนไลน์ บริการพัฒนาฝีมือแรงงาน ร่วมรณรงค์ให้ประชาชน อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ นายธวัช เบญจาทิกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า จากการที่รัฐบาลมีมาตรการส่งเสริมให้ประชาชนอยู่ในที่พักอาศัย ทำงานจากที่บ้าน อ่านต่อ…

“แว่นท็อปเจริญ” มอบแว่นตาป้องกันฝุ่นละอองให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อต่อสู้ในช่วงภาวะวิกฤต

แว่นท็อปเจริญ ร่วมมอบแว่นตาป้องกันฝุ่นละอองให้กับบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย มูลค่ารวม 100,000 บาท พร้อมร่วมส่งกำลังใจไปยังคณะแพทย์ พยาบาล รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นด่านหน้าในการรักษาพยาบาลผู้ป่วย ด้วยความทุ่มเททำงานอย่างหนัก อ่านต่อ…

ภาพข่าว: มูลนิธิอิออนประเทศไทย มอบเครื่องช่วยหายใจ AIRVOTM 2 และสิ่งของจำเป็นแก่โรงพยาบาลราชวิถี

คุณเคนจิ ฟุจิตะ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย คุณสุพร วัธนเวคิน (ที่ 1 จากขวา) ประธานกรรมการมูลนิธิอิออนประเทศไทย ส่งมอบเครื่องช่วยหายใจ AIRVOTM 2 และสิ่งของจำเป็น แก่โรงพยาบาลราชวิถี อ่านต่อ…

วธ. นำ “พลังบวร” ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ตั้งโรงทาน-ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสในพื้นที่วัด-ศาสนสถานทั่วประเทศ

วัดยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) เป็นประธานนำพลังบวรช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-19) ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๓ เฉลิมพระเกียรติ โดยมี นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม นางยุพา อ่านต่อ…

วว. แนะข้อควรรู้ในการเลือกใช้สารต้านจุลินทรีย์ที่ปลอดภัยกับสุขอนามัยมนุษย์

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดย สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) แนะข้อควรรู้ก่อนเลือกใช้สารต้านจุลินทรีย์ ที่มีความปลอดภัยกับสุขอนามัยของประชาชน ระบุสารต้านเชื้อจุลินทรีย์ที่ดี ต้องมีคุณสมบัติทำลายเชื้อได้รวดเร็ว/หลายชนิด สามารถฆ่าเชื้อวัณโรค อ่านต่อ…

ภาพข่าว: IIG ร่วมสมทบทุนสภากาชาดไทย เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ป้องกันการแพร่ระบาด และการรักษาโรค Covid-19

สมทบทุน: บริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IIG และกลุ่มบริษัทย่อย นำโดย นายสมชาย เมฆะสุวรรณโรจน์ (ที่3จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยผู้บริหาร ร่วมสมทบทุนสภากาชาดไทยมูลค่า 300,000 บาท เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับการป้องกันการแพร่ระบาด และการรักษาโรค Covid-19 โดยมี อ่านต่อ…

คนไทยไม่ทิ้งกัน เซ็นทรัลพัฒนา ห่วงใยเหตุการณ์ไฟป่าในจังหวัดเชียงใหม่ ส่งทีม FIREMAN อุปกรณ์ดับไฟ และน้ำดื่ม สนับสนุนร่วมปฏิบัติการดับไฟป่าเพื่อชาวเชียงใหม่

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ในนาม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ และ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ร่วมกับพันธมิตร 5 องค์กรหลัก ประกอบด้วย คณะครูฝึกขั้นสูงลีดเดอร์ สมาคมอาสาสมัครบรรเทาฯ หน่วยบรรเทาภัยเฉพาะกิจ และอาสาสมัครจากศูนย์พญาอินทรี อ่านต่อ…

สคร.12 สงขลา ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้มมาตรการคัดกรองลูกเรือ กลับจากประเทศอินโดนีเซีย ก่อนแยกกักตัวในสถานที่ที่รัฐจัดไว้ให้

จังหวัดสงขลา โดยสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จังหวัดสงขลา ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการคัดกรองลูกเรือตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเข้มข้น หลังกลับจากประเทศอินโดนีเซีย ก่อนแยกกักตัวในสถานที่ที่รัฐจัดไว้ให้ (State Quarantine) อ่านต่อ…

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพังงา มอบหน้ากากผ้าให้แก่โรงพยาบาล 1,000 ชิ้น

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563 จ่าเอกประยงค์ บุญช่วย ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพังงา มอบหน้ากากผ้าชึ่งตัดเย็บโดยผู้รับการฝึก ให้แก่โรงพยาบาลทับปุด อำเภอทับปุด จังหวัดพังงา และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ่อแสน ตำบลบ่อแสน อำเภอทับปุด จังหวัดพังงา รวมจำนวน 1,000 ชิ้น จ่าเอกประยงค์ บุญช่วย อ่านต่อ…

“คันนา” มอบขนมเพื่อสุขภาพช่วยชุมชนสู้ภัยโควิด-19

บริษัท คันนา โกรเซอรีส์ จำกัด โดย ณชา จึงกานต์กุล กรรมการผู้จัดการ มอบขนมเพื่อสุขภาพแบรนด์ "คันนา" จำนวน 1,000 ชิ้น เพื่อร่วมส่งต่อความช่วยเหลือให้กับชุมชนในกรุงเทพมหานครที่ได้รับผลกระทบจากภัยโควิด-19 โดยมี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมเป็นมอบ ณ อ่านต่อ…

กองทุนยุวสตาร์ทอัพ ลุยต่อโปรแกรม Ideation Incentive Program และโปรแกรม Pre-Seed ตั้งเป้าสนับสนุนทุนนิสิต นักศึกษา และบัณฑิตจบใหม่ รอบแรก 100 ราย

กองทุนยุวสตาร์ทอัพ (Youth Startup Fund) ภายใต้โครงการยุวสร้างชาติ ดำเนินงานโดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) (NIA) และกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED Fund) เดินหน้าปั้นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ภายใต้โครงการ การพัฒนาแนวคิดเพื่อสร้างรูปแบบธุรกิจนวัตกรรม (Ideation Incentive อ่านต่อ…

ภาพข่าว: กลุ่มไทยออยล์ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับสถาบันบำราศนราดูร มูลค่า 3,000,000 บาท

บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) โดยคุณวิรัตน์ เอื้อนฤมิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมส่งมอบ ชุดคลุมป้องกันการติดเชื้อ หน้ากากอนามัย และเจลทำความสะอาด รวมมูลค่า 3,000,000 บาท ให้กับสถาบันบำราศนราดูรเพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ใช้ในการรักษา พยาบาลผู้ป่วย อ่านต่อ…

SELIC งัดมาตรการรับมือ Covid-19

บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด (มหาชน) SELIC ปฏิบัติตามแผน รับมือในสถานการณ์ของโรคระบาดไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ด้านผู้บริหาร "เอก สุวัฒนพิมพ์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ระบุว่า ทีมคณะผู้บริหารทุกท่านให้ความสำคัญแก่บุคลากรเป็นสำคัญ โดยมุ่งเน้นด้านสวัสดิการของพนักงาน อ่านต่อ…

ภาพข่าว: “แว่นท็อปเจริญ” มอบแว่นตาป้องกันฝุ่นละอองให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ณ โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อต่อสู้ในช่วงภาวะวิกฤต

คณะแพทย์และพยาบาล โรงพยาบาลรามาธิบดี รับมอบแว่นตาป้องกันฝุ่นละอองจาก แว่นท็อปเจริญ เพื่อนำไปมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ มูลค่ารวม 100,000 บาท พร้อมกันนี้ยังร่วมส่งกำลังใจไปยังคณะแพทย์ พยาบาล รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นด่านหน้าในการรักษาพยาบาลผู้ป่วย ด้วยความทุ่มเททำงานอย่างหนัก อ่านต่อ…

ภาพข่าว: สจล. รุดส่งมอบตู้ตรวจโควิด-19 แก่ 4 รพ. ในกรุงเทพฯ

ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (ที่ 4 จากซ้าย) พร้อมด้วย ผศ.ดร.อันธิกา สวัสดิ์ศรี คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สจล. (ที่ 5 จากซ้าย) และทีมผู้บริหาร สจล. ส่งมอบนวัตกรรมตู้ตรวจเชื้อ (Swab Test) แบบความดันบวก (Positive Pressure) จำนวน 4 ห้องตรวจ อ่านต่อ…

ภาพข่าว: DOD มอบแอลกอฮอล์ล้างมือ แก่สถานีตำรวจภูธร สมุทรสาคร

นายเอกภูศิษฐ์ บุญศิริยศฐากุล ประธานเจ้าหน้าที่สายงานปฏิบัติการ บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD เห็นความสำคัญในการช่วยเหลือหน่วยงานราชการ ในช่วงภาวะวิกฤติแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ร่วมส่งมอบแอลกอฮอล์เจลล้างมือ สเปรย์แอลกอฮอล์ ให้แก่สถานีตำรวจภูธร เมืองสมุทรสาคร โดยมี อ่านต่อ…

“ภูเก็ตไม่ทิ้งกัน”

ศูนย์การค้าจังซีลอน พร้อมเยียวยา ยกเว้นค่าเช่า ให้กับผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และเตรียมส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ชุดเสื้อคลุมอนามัย PPE และหน้ากาก Face Shield ให้แก่โรงพยาบาลในจังหวัดภูเก็ต อย่างต่อเนื่องตามที่มีประกาศเพิ่มเติมจังหวัดภูเก็ต อ่านต่อ…

ภาพข่าว: บ. ลัคกี้ ยูเนี่ยน ฟู้ดส์ จำกัด มอบผลิตภัณฑ์ปูอัดให้กับ วัดพระบาทน้ำพุ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19

คุณสุนิศา เลื่อนแก้ว ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มงานทรัพยากรมนุษย์และบริหาร(ซ้ายมือ) เป็นตัวแทนบริษัท ลัคกี้ ยูเนี่ยน ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูปแช่แข็งจากเนื้อปลาบด แบรนด์ คานิ แฟมิลี่ (KANI FAMILY) ได้มอบผลิตภัณฑ์ปูอัดจำนวน 800 กิโลกรัม ให้กับ วัดพระบาทน้ำพุ อ่านต่อ…

วธ. จัดทำคลิป “สงกรานต์แบบไทย ห่างไกลโควิด-๑๙” ผลิตแอนิเมชันการ์ตูน “สงกรานต์ ๒๕๖๓ ๔ ไม่ ๓ ทำ” เสริมสร้างการรับรู้เด็ก เยาวชน

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ได้จัดทำประกาศกระทรวงวัฒนธรรม เรื่อง แนวทางการปฏิบัติเกี่ยวกับเทศกาลประเพณีสงกรานต์ กรณีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-19) เมื่อวันที่ ๗ เมษายน ๒๕๖๓ ที่ผ่านมา อ่านต่อ…

CGTN: Charting the progress of COVID-19 pandemic

As more countries take stringent measures to stem the spread of the disease, CGTN charts the progress of COVID-19 over the past months.The discoverySince early December, people in Wuhan had been falling ill with respiratory problems.On December 27, 2019, Zhang Jixian, head of a hospital’s อ่านต่อ…

“แว่นท็อปเจริญ” มอบแว่นตาป้องกันฝุ่นละอองให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ณ โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อต่อสู้ในช่วงภาวะวิกฤต

แว่นท็อปเจริญ ร่วมมอบแว่นตาป้องกันฝุ่นละอองให้กับบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลตำรวจ มูลค่ารวม 100,000 บาท พร้อมร่วมส่งกำลังใจไปยังคณะแพทย์ พยาบาล รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นด่านหน้าในการรักษาพยาบาลผู้ป่วย ด้วยความทุ่มเททำงานอย่างหนัก อ่านต่อ…

ภาพข่าว: “สหพัฒน์” มอบสินค้าสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ “กรมกิจการพลเรือนทหารบก”

คุณปริญญา สิทธิดำรง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) มอบผลิตภัณฑ์ มาม่าและข้าวโพดหวานกระป๋อง KC ให้แก่ พันเอกจิรัฏฐ์ สุตาสุข รองผู้อำนวยการสำนักจิตวิทยา กรมกิจการพลเรือนทหารบก เพื่อเป็นการสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของเหล่านายทหารที่ออกมาทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะในยามวิกาล อ่านต่อ…

หัวเว่ยจับมือ UNESCO IITE และ UNESCO-ICHEI จัดสัมมนาออนไลน์แนะนำวิธีใช้โปรแกรม Learn ON สำหรับการเรียนการสอนออนไลน์ระดับมหาวิทยาลัย

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ที่ผ่านมา หัวเว่ยได้จัดการบรรยายแบบถ่ายทอดสดว่าด้วยเรื่องการเรียนการสอนออนไลน์สำหรับการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยขึ้นมา เพื่อมอบความช่วยเหลือให้ระบบการศึกษาทั้งในโรงเรียนและมหาวิทยาลัยสามารถดำเนินต่อไปโดยไม่หยุดชะงักลงในช่วงเวลาที่ไม่สามารถเปิดห้องเรียนได้ตามปกติ อ่านต่อ…

ก.แรงงาน รับมอบแอลกอฮอล์สเปรย์ ร่วมใจต้านโควิด-19

ก.แรงงาน รับมอบแอลกอฮอล์สเปรย์ จากนายกสมาคมผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์สเปรย์ไทย จำนวน 10,000 กระป๋อง มูลค่ารวม 1 ล้านบาท เตรียมแจกจ่ายหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานทั่วประเทศ เพื่อบริการประชาชนที่มาติดต่อราชการ ร่วมป้องกันการแพร่ระบาดโควิด เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2563 ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล อ่านต่อ…

ภาพข่าว: “สหพัฒน์” มอบสินค้าสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ “กรมกิจการพลเรือนทหารบก”

คุณปริญญา สิทธิดำรง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) มอบผลิตภัณฑ์ มาม่าและข้าวโพดหวานกระป๋อง KC ให้แก่ พันเอกจิรัฏฐ์ สุตาสุข รองผู้อำนวยการสำนักจิตวิทยา กรมกิจการพลเรือนทหารบก เพื่อเป็นการสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของเหล่านายทหารที่ออกมาทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะในยามวิกาล อ่านต่อ…

พัฒนาทักษะแรงงานผ่านสมาร์ทโฟน

กรมพัฒนาฝีมือแรงงานและจังหวัดนครปฐม มอบหมายให้สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 16 นครปฐม เปิดรับสมัครแรงงานภาคอุตสาหกรรมพื้นที่จังหวัดนครปฐม ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ใน 4 สาขาที่สถานประกอบการมีความต้องการสูง ในสมาร์ทโฟน แบบไม่มีรอบไม่มีรุ่น ฝึกยามว่างที่ทำงาน ที่บ้าน อ่านต่อ…

วศ.อว. แนะวิธีเก็บอาหารสดอย่างง่าย อยู่ได้นาน ช่วงอยู่บ้านยุคโควิด-19

กรมวิทยาศาสตร์บริการ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ห่วงใยในความปลอดภัยเนะนำวิธีเก็บอาหารสดอย่างง่าย เพื่อรักษาคุณภาพอาหารไว้ได้นาน ไม่ปนเปื้อนและเกิดเชื้อรา เป็นการเอาใจใส่ดูแลป้องกันสุขภาพช่วงอยู่บ้านยุคโควิด-19 วิธีเก็บอาหารสดอย่างง่ายที่แนะนำ ดังนี้ ไข่สด : อ่านต่อ…

มั่นคงฯ มอบความห่วงใย ผลิต Face Shield ช่วย จนท.จัดเก็บขยะ สู้ภัยโควิด -19

บมจ.มั่นคงเคหะการ ผนึกกำลังพนักงาน ผลิต Face Shield ป้องกันใบหน้า 5,000 ชิ้น มอบให้ กทม. สมุทรปราการ นนทบุรี และปทุมธานี เพื่อเพิ่มความปลอดภัยเจ้าหน้าที่จัดเก็บขยะ สู้ภัยโควิด -19 นางสาวดุษฎี ตันเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า อ่านต่อ…

SKY GROUP ส่งแรงใจให้บุคลากรทางการแพทย์ และครอบครัว สู้โควิด-19 ผนึกกำลังจัดทำ Face Shield หน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ พร้อมมอบชุด PPE

นายสิทธิเดช มัยลาภ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน) หรือ SKY ผู้นำการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานความมั่นคงปลอดภัย ทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารระดับประเทศ กล่าวว่า SKY GROUP ขอขอบคุณและเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ อ่านต่อ…

สถานีโทรทัศน์ CGTN ของจีนจัดทำชาร์ตแสดงลำดับการแพร่ระบาดของโควิด-19

ในขณะที่หลายประเทศกำลังใช้มาตรการที่เข้มงวดเพื่อควบคุมการระบาดของโควิด-19 สถานีโทรทัศน์ CGTN ของจีนได้จัดทำชาร์ตแบบอินเทอร์แอคทีฟเพื่อแสดงลำดับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมาการค้นพบนับตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ชาวเมืองอู่ฮั่นเริ่มเจ็บป่วยด้วยโรคทางเดินหายใจวันที่ 27 ธันวาคม อ่านต่อ…

ช่อง 3 ชวนคนไทยร่วมต้านภัย โควิด-19 รวมพลังน้ำใจคนไทยสมทบทุน มูลนิธิครอบครัวข่าว ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ได้เข้ามาสู่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคม 2562 เป็นต้นมาและได้ขยายวงกว้างขึ้นจนกลายเป็นสถานการณ์ที่หนักหนาสาหัสในปัจจุบัน การตระหนักถึงภัยของไวรัสโคโรนาในโลกนี้รวมถึงคนไทยเริ่มจากค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป อ่านต่อ…

วธ. จัดทำบัตรอวยพรออนไลน์ส่งความรัก ความห่วงใย สงกรานต์ ๒๕๖๓ เน้น ๔ รูปแบบ เด็ก-เยาวชน-วัยทำงาน-ผู้ใหญ่ ห่างไกลไวรัสโควิด-19

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-19) รัฐบาลมีนโยบายให้ประชาชนงดการเดินทาง เว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) และรณรงค์ให้ประชาชน อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ อ่านต่อ…

พลเอก ประวิตร” สั่งเข้มแผนแก้แล้ง ป้องกันผลกระทบซ้ำ ในช่วงการระบาดโควิด-19

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) เป็นประธานการประชุมกองอำนวยการน้ำแห่งชาติผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรมอุตุนิยมวิทยา กรมชลประทาน กรมทรัพยากรน้ำ กองทัพบก หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา อ่านต่อ…

“ดร.เอิ้น-ปานระพี” ชวนแฟนช่อง 3 work from home อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ !!

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน ทำให้ผู้คนต้องคอยระวัง และดูแลสุขภาพตนเองอย่างเคร่งครัด โดยวิธีที่ดีที่สุดในลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็คือการลดการเดินทางออกไปนอกบ้าน หรือไปพบปะผู้คนหมู่มาก ทั้งนี้สาวสวยมากความสามารถอย่าง ดร.เอิ้น- ปานระพี รพิพันธุ์ พิธีกรรายการ อ่านต่อ…

ภาพข่าว: จีเอสเค บริจาค 1 ล้านบาทให้ สถาบันบำราศนราดูร สมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์สู้ภัยโควิด-19

นพ.สุขุม กาญจนพิมาย (ที่ 4 จากซ้าย) ปลัดกระทรวงสาธารณสุข รับมอบเงินจำนวน 1 ล้านบาท จาก นายวิริยะ จงไพศาล (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกล็กโซสมิทไคล์น (ประเทศไทย) จำกัด หรือ จีเอสเค หนึ่งในผู้นำการค้นคว้าวิจัยพัฒนายาและวัคซีน และ นางสมพิศ สุวรรณเสวก (ซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายขายทางการแพทย์ อ่านต่อ…