ศิลปินอาร์เอสฯ ถวายอาลัย สมเด็จพระพี่นางฯ ร่วมร้องเพลง เทิดพระเกียรติ พร้อมนักร้องทั่วฟ้าเมืองไทย 84 ชีวิต

คณะกรรมการโครงการจัดทำบทเพลงเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ร่วมกับ สมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย และ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก จัดทำเพลง “สักการะราชสดุดีสมเด็จพระพี่นาง” ให้ศิลปินนักร้อง และนักแสดงจากทั่วฟ้าเมืองไทย ร่วมขับขานบทเพลงเทิดพระเกียรติถวายความอาลัย ในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ เป็นครั้งสุดท้าย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (17 มกราคม 2551) ศิลปินชื่อดังจาก บริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) นำโดย จินตหรา พูนลาภ , กุ้ง-สุทธิราช วงศ์เทวัญ , ปาน-ธนพร แวกประยูร , ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง , ดัง-พันกร บุณยะจินดา , หนู มิเตอร์ (สร่างศัลย์ เรืองศรี) และ ยุ้ย-ณพอาภา เทวกุล ณ อยุธยา ได้เดินทางไปร่วมบันทึกเทปโทรทัศน์ในการขับร้องบทเพลง “สักการะราชสดุดีสมเด็จพระพี่นาง” ร่วมกับศิลปินชื่อดังจากทั่วฟ้าเมืองไทย จำนวน 84 คน อาทิ ศิลปินแห่งชาติ สุเทพ วงศ์กำแหง , สวลี ผกาพันธุ์ , ดาวใจ ไพรจิตร , จินตนา สุขสถิตย์ ,วินัย พันธุรักษ์ ศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง สดใส รุ่งโพธิ์ทอง ,สุนารี ราชสีมา , ไชยา มิตรชัย ณ ห้องส่งสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 สนามเป้า โดยบทเพลงนี้จะนำไปเผยแพร่ตามสื่อโทรทัศน์ทุกช่องตลอดปี 2551 เพื่อถวายความอาลัย และ ความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

จินตหรา พูนลาภ กล่าวว่า “รู้สึกดีใจและภูมิใจมาก ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 84 ศิลปิน ร้องเพลงสักการะราชสดุดี ถวายความอาลัย และ ความจงรักภักดี แด่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ ในช่วงเวลาที่ผ่านมา จะเห็นว่าพระองค์ท่านทรงงานหนัก พระองค์ทรงทำเพื่อปวงชนชาวไทยมามาก จึงอยากเชิญชวนให้คนไทยทุกคนร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน รวมทั้งช่วยกันสานต่อภารกิจของพระองค์ท่านให้สำเร็จลุล่วง ที่สำคัญอยากให้คนไทยรัก และสามัคคีกัน เพื่อเป็นกำลังใจให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวค่ะ”
          ปาน-ธนพร กล่าวว่า “รู้สึกภาคภูมิใจเช่นกัน ที่ได้เป็น 1 ใน 84 ศิลปิน ร่วมร้องเพลง “สักการะราชสดุดีสมเด็จพระพี่นาง” เพื่อถวายความอาลัย ความจงรักภักดี และเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ซึ่งบทเพลงนี้จะนำไปออกอากาศตามสถานีโทรทัศน์ทุกช่องตลอดปี 2551 เพื่อให้ประชาชนทั่วประเทศได้รำลึกถึงสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ ฯ และ พระราชกรณียกิจของพระองค์สืบต่อไป”