ตรีเพชรอีซูซุ เปิดศึกอีซูซุคัพครั้งที่ 17 ศึกอีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล วีจีเอสเทอร์โบ รอบแรกสนุกสุดมัน ถูกใจแฟนมวย

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดการแข่งขันอีซูซุคัพครั้งที่ 17   “ศึกอีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล วีจีเอสเทอร์โบ”  สืบสานตำนานศิลปะมวยไทยมรดกโลก ด้วยการคัดสรรสุดยอดนักชกฝีมือฉกาจ ในรุ่นเฟเธอร์เวท น้ำหนัก 124 – 126 ปอนด์จากทั่วฟ้าเมืองไทย  เพื่อค้นหาแชมป์มวย อีซูซุคนใหม่  ที่จะคว้าเดิมพันมูลค่ากว่าล้านบาทไปครอง   ประเดิมเปิด “ศึกอีซูซุ ซุเปอร์คอมมอนเรล วีจีเอสเทอร์โบ” นัดแรกด้วยสุดยอดฝีมือ “งาเทา อรรถรุ่งโรจน์” (กระเบนธง)  ฝ่ายแดง ปะทะกับ เพชรทวี ส.กิตติชัย (ขุนเข่าเหล็ก) ฝ่ายน้ำเงิน   ณ เวทีมวยสยาม (อ้อมน้อย)
          เปิดการแข่งขันศึกมวยไทยอีซูซุคัพ ครั้งที่ 17 “ศึกอีซูซุ ซุเปอร์คอมมอนเรล วีจีเอสเทอร์โบ”  ด้วยการแสดงชุดพิเศษ engine show เพื่อประกาศความยิ่งใหญ่ครั้งใหม่ของ “อีซูซุดีแมคซ์ ซูเปอร์คอมมอนเรล รุ่นใหม่ของโลก” ด้วยการจำลองการทำงานของเครื่องยนต์  VGS ผ่านจำกัดของดีไซน์สู่ความสมบูรณ์แบบใหม่ล่าสุดในโลกปิกอัพ รูปลักษณ์ใหม่หมด จากภายนอกจดภายใน  และเพิ่มดีกรีให้กับการขับขี่แบบเร้าใจในเครื่องยนต์รุ่น 4JJ1-TCX 3000 Ddi VGS Turbo ที่ให้แรงม้าและแรงบิดมหาศาลแต่ยังประสิทธิภาพสูงสุดในเรื่องของความประหยัดน้ำมัน ตามนโยบายของตรีเพชรอีซูซุ โดยมี มร.ริวอิจิ ฮาซูโอะ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงานพร้อมคล้องพวงมาลัยเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักชกคู่เปิดศึกครั้งแรกระหว่าง ฝ่ายแดง  งาเทา อรรถรุ่งโรจน์ และฝ่ายน้ำเงิน เพชรทวี ส.กิตติชัย  ทันทีที่กรรมการสนามให้สัญญาณระฆังยกแรก งาเทา และ เพชรทวี ต่างเดินหน้าเข้าหากัน ด้วยชั้นเชิงของมวยรุ่นพี่ ฝีมือเก๋า “งาเทา” อาศัยจังหวะหลบหลีกฟันศอกใส่เพชรทวีได้หลายครั้งจนคะแนนขึ้นนำไปก่อน แลกหมัดแลกศอก กันอย่างดุเดือดถูกใจแฟนมวยที่มาเชียร์แน่นสนาม ขึ้นยกสาม “เพชรทวี” ไม่รอช้าอาศัยฟอร์มสดของพลังหนุ่ม เดินหน้าสาดแข้ง และเข่า จน “งาเทา” เสียทีให้กรรมการนับ 7 ก่อนฮึดสู้ขึ้นมาแก้มือแต่พลาดท่าโดนศอกเข้าหางคิ้วซ้ายแตกเป็นทางยาวในปลายยกสาม เรียกคะแนนจากกรรมการไปได้อีกหลายแต้ม แต่ “งาเทา” ไม่ยอมแพ้ยืนหยัดสู้ต่อจนถึงยกสุดท้าย ครบยกกรรมการชูมือให้กับ เพชรทวี ส.กิตติชัย เป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างเป็นเอกฉันท์  ท่ามกลางเสียงเชียร์สุดประทับใจของแฟนมวยรองทั้งสนาม

ศึกอีซูซุคัพ ครั้งที่ 17 “ศึกอีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล วีจีเอสเทอร์โบ” ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากการกีฬาแห่งประเทศไทยและสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย เพื่อสืบสานศิลปะมวยไทยให้คงอยู่ และเผยแพร่ให้กีฬามวยไทยเป็นที่นิยมไปในระดับนานาชาติ  โดยชิงรางวัลรถปิกอัพรุ่นใหม่ของโลก อีซูซุดีแมคซ์ สปาร์ค 2500 ดีดีไอ ซูเปอร์คอมมอนเรล พร้อมทองคำแท้หนักรวม 190 บาท รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท โดยคัดเลือกนักมวยฝีมือฉกาจจากทั่วประเทศ มาพบกันบนเวทีแห่งเกียรติยศตำนานมวยอีซูซุ รวม 8 คน  แบ่งออกเป็น 2 สายๆ ละ 4 คน โดยสายเอ ประกอบด้วย เสือหวลเล็ก ลองบีชการ์เด้น, รัตนศักดิ์ ว.วลาพล, ขุนศึก ศิษย์เกรียงไกร และ แดนชัย ต.ศิลาชัย   สาย  บี  ประกอบด้วย งาเทา อรรถรุ่งโรจน์, เพชรทวี ส.กิตติชัย, ศรีสุวรรณ ศิษย์ครูวินัย และโล่ห์เงิน พิทักษ์ครูชายแดน
          นอกจากนี้ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ยังเปิดโอกาสให้ผู้ชมในสนามและผู้ชมทางบ้านมีส่วนร่วมกับการแข่งขันดังเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา เพียงส่งบัตรทายผล “แชมป์มวย” ศึกอีซูซุคัพ ครั้งที่ 17 “ศึกอีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล วีจีเอสเทอร์โบ” ลุ้นรับรางวัลสร้อยคอทองคำแท้มูลค่านับแสนบาท โดยติดต่อขอรับและส่งแบบฟอร์มการทายผลได้ที่    โชว์รูมอีซูซุทั่วประเทศ หรือเขียนชื่อ - ที่อยู่พร้อมคำทายผลลงในไปรษณียบัตรส่งไปที่  ฝ่ายสื่อสารการตลาด  บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด  1088 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 (วงเล็บมุมซองว่า  “ศึกอีซูซุคัพ  ครั้งที่ 17”) หมดเขตรับบัตรทายผลในวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2550
          สุดท้ายใครจะฝ่าฟันและชิงชัยได้รับตำแหน่งแชมป์มวยอีซูซุคัพ ครั้งที่ 17  ร่วมติดตามชมและเชียร์ได้ใน ศึกอีซูซุคัพ ครั้งที่ 17 “ศึกอีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล วีจีเอสเทอร์โบ”  จากเวทีมวยสยาม (อ้อมน้อย) ทุกวันเสาร์เวลา 11.30 น. ถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

ส่วนประชาสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารการตลาด
          โทร.0-2966-2127-9