ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

ซีเอ็ดส่งมอบความห่วงใยในโครงการ “มิตรภาพสู้ภัยปันน้ำใจสู้ภัย COVID-19 ในประเทศเมียนมา”

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศเมียนมาที่เกิดขึ้นระลอกที่ 2 เมื่อกลางเดือนสิงหาคมจนถึงวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา มีจำนวนผู้เสียชีวิต 471 คน และผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มขึ้นเป็น 20,044 คน ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาอุปสรรคการขาดแคลนสิ่งของทางด้านเวชภัณฑ์ที่จำเป็น อาทิ ผ้าปิดจมูก น้ำยาล้างมือ ชุดเครื่องมือแพทย์ ถุงมือ เป็นต้น ทั้งนี้ สภาธุรกิจไทย-เมียนมาร่วมกับมูลนิธิพัฒนาอุตสหกรรมและหน่วยงานพันธมิตรเครือข่ายต่างๆ ได้มีความกังวลและห่วงใยต่อประชาชนชาวเมียนมาเป็นอย่างยิ่ง จึงได้เกิดแนวคิดที่จะช่วยเหลือในการขอบริจาคเวชภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อส่งไปช่วยเหลือชาวเมียนมาให้รอดพ้นจากวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ จึงได้เกิดโครงการ“มิตรภาพสู้ภัยปันน้ำใจสู้ภัย COVID-19 ในประเทศเมียนมา”เพื่อเป็นการบรรเทาช่วยเหลือร่วมกันตามเจตนารมย์ของประเทศเพื่อนบ้านที่มีมิตรภาพอันดีร่วมกันมายาวนาน ซึ่งได้เริ่มโครงการมาตั้งแต่วันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา

โดยทางบริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) หนึ่งในเครือข่ายพันธมิตรพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งใน โครงการฯ…ได้ทำการประชาสัมพันธ์เพื่อขอรับบริจาคผ่านร้านหนังสือที่มีสาขาครอบคลุมมากที่สุดทั่วประเทศ ด้วยความพร้อมที่จะเป็นจุดรับบริจาคธารน้ำใจเพื่อนนักอ่านชาวไทยซึ่งมีผู้ที่สนใจได้ร่วมบริจาคเวชภัณฑ์มาเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ เมื่อวันพุธที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมานั้น ร้านหนังสือซีเอ็ด โดย คุณสวรรย์ พิภูษณานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บมจ.ซีเอ็ดยูเคชั่น ได้ร่วมพิธีการส่งมอบสิ่งของเวชภัณฑ์ในโครงการ “มิตรภาพสู้ภัยปันน้ำใจสู้ภัย COVID-19 ในประเทศเมียนมา”ซึ่งได้รับเกียรติจากฯพณฯท่านเอกอัครราชฑูตเมียนมาประจำประเทศไทย H.E. Myo Myint Than และคุณกริช อึ้งวิฑูรสถิตย์ ประธานสภาธุรกิจไทย-เมียนมา พร้อมคณะ ร่วมส่งมอบโดยสิ่งของเหล่านี้จะทำการส่งมอบต่อให้กระทรวงสาธารณสุขเมียนมาต่อไป

สำหรับผู้ที่สนใจยังร่วมบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้-15 ตุลาคม 2563 ที่ร้านซีเอ็ดทุกสาขา หรือสอบถามรายละเอียดโครงการฯ เพิ่มเติมได้ที่ สภาธุรกิจไทย-เมียนมา 02-345-1128 / 02-345-1133 / 02-345-1141 ซีเอ็ด ใส่ใจ ห่วงใยคุณและพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะสร้างความปลอดภัยให้ทุกท่านผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน