ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

Xinhua Silk Road: การประชุมพัฒนาอุตสาหกรรมลิฟต์จีน (หนานซุน) เปิดฉากที่เมืองหูโจว

การประชุมพัฒนาอุตสาหกรรมลิฟต์จีน (หนานซุน) และมหกรรมลิฟต์ออนไลน์หนานซุนครั้งปฐมฤกษ์ เปิดฉากขึ้นเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ณ เมืองหูโจว มณฑลเจ้อเจียง ทางภาคตะวันออกของจีน

งานนี้ร่วมกันจัดโดยศูนย์พัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และอุตสาหกรรม สังกัดกระทรวงการเคหะและการพัฒนาเมือง-ชนบทของจีน, ศูนย์วิจัยและพัฒนาของสำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ, สมาคมอสังหาริมทรัพย์จีน, สถาบันบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์จีน และสำนักงานบริการข้อมูลข่าวสารเศรษฐกิจจีน (CEIS) เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนและสร้างความร่วมมือในอุตสาหกรรมลิฟต์

หลังผ่านการพัฒนามาอย่างยาวนานกว่า 40 ปี อุตสาหกรรมลิฟต์ของเขตหนานซุนในเมืองหูโจวก็ก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางการผลิตลิฟต์ระดับท็อป 3 ของประเทศ และมีห่วงโซ่อุตสาหกรรมครบวงจร โดยการผลิตลิฟต์และยอดขายลิฟต์ของเขตหนานซุนคิดเป็นสัดส่วน 10% ของทั่วประเทศ

ในช่วงเดือนมกราคม-สิงหาคมปีนี้ บริษัทผลิตลิฟต์ในเขตหนานซุนได้ทำการติดตั้งลิฟต์ 1,806 ตัวในเขตที่อยู่อาศัยเก่า หรือเพิ่มขึ้น 351% เมื่อเทียบรายปี และมีมูลค่าการผลิตเพิ่มขึ้นราว 710 ล้านหยวน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งในการพัฒนาอุตสาหกรรมลิฟต์ของเขตหนานซุน

เฉิน เจียนจง ประธานสถาบันบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์จีน กล่าวว่า หลังจากที่พัฒนาการติดตั้งลิฟต์มานานหลายปี อุตสาหกรรมลิฟต์ของจีนก็มีรากฐานที่แข็งแกร่งพร้อมสำหรับการพัฒนาอย่างมีคุณภาพสูงต่อไป โดยลิฟต์อัจฉริยะความเร็วสูงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จะเป็นทิศทางการพัฒนาของอุตสาหกรรมลิฟต์ในอนาคต

กวง เล่อเฉิง รองประธาน CEIS กล่าวว่า ตลาดลิฟต์ในจีนได้รับแรงผลักดันจากการพัฒนาระบบขนส่งทางรางและการบูรณะเขตที่อยู่อาศัยเก่า และยังมีศักยภาพการเติบโตอีกมหาศาล

ในการประชุมครั้งนี้ได้มีการเผยแพร่สมุดปกขาวว่าด้วยการสร้างมาตรฐานและการพัฒนาคุณภาพอุตสาหกรรมลิฟต์หนานซุน รวมถึงมีการจัดตั้งคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญขององค์กรคลังสมองอุตสาหกรรมลิฟต์หนานซุน ทั้งยังมีการเผยแพร่รายงานการพัฒนาอุตสาหกรรมลิฟต์จีน (2020) รวมถึงรายงานการวิจัยและประเมินนโยบายฟื้นฟูเขตที่อยู่อาศัยเก่าซึ่งจัดทำโดย CEIS

ลิงก์ข่าวต้นฉบับ: https://en.imsilkroad.com/p/316445.html

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200924/2927601-1
คำบรรยายภาพ - คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญขององค์กรคลังสมองอุตสาหกรรมลิฟต์หนานซุน ได้รับการจัดตั้งขึ้นในการประชุมครั้งนี้