ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

งานมหกรรมการผลิตเครื่องจักรนานาชาติจีน 2563 เปิดฉากแล้วที่เมืองเสิ่นหยาง

งานมหกรรมการผลิตเครื่องจักรนานาชาติจีนประจำปี 2563 (China International Equipment Manufacturing Expo 2020) เปิดฉากแล้วเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ที่เมืองเสิ่นหยาง โดยจัดขึ้นในรูปแบบผสมผสานทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ภายใต้ธีม “ความร่วมมือเพื่อการเปลี่ยนแปลงและยกระดับ เพื่อชัยชนะร่วมกัน” โดยกรมประชาสัมพันธ์ประจำเทศบาลเมืองเสิ่นหยางเผยว่า การจัดงานในพื้นที่จริงนั้นจะมีไปจนถึงวันที่ 5 กันยายนนี้ ส่วนการจัดงานทางออนไลน์ในระบบบคลาวด์จะมีไปจนถึงวันที่ 30 กันยายน

งานมหกรรมการผลิตเครื่องจักรนานาชาติจีน เป็นงานแสดงสินค้าขนาดใหญ่ระดับประเทศเพียงงานเดียวในอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องจักรของจีน โดยจัดขึ้นที่เมืองเสิ่นหยางติดต่อกันเป็นปีที่ 9 และประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องมาตลอด 18 ปีนับตั้งแต่ปี 2545

การจัดงานครอบคลุมพื้นที่รวม 60,000 ตร.ม. มีบริษัทเข้าร่วมงาน 512 แห่ง และมีบูธจัดแสดง 2,016 บูธ โดยมีบริษัทชั้นนำ 1,500 แห่งจากทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วมงานแบบออนไลน์ผ่านระบบคลาวด์ เช่น Trumpf จากเยอรมนี Okuma จากญี่ปุ่น และอีกมากมาย

ทั้งนี้ มีบริษัท 79 แห่งจาก 13 ประเทศและภูมิภาค อาทิ สหรัฐอเมริกา เยอรมนี ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ เข้าร่วมจัดแสดงสินค้าในงาน ขณะที่มีบริษัทของจีนเข้าร่วม 433 แห่ง ซึ่งในจำนวนนี้มี 35 บริษัทที่เป็นบริษัทข้ามชาติและติดอันดับ 500 บริษัทชั้นนำของโลก พร้อมด้วยบริษัทผู้ผลิตเครื่องมือเครื่องจักรต่างประเทศที่มีชื่อเสียงอีก 8 แห่ง และบริษัทผู้ผลิตเครื่องจักรชื่อดังของจีนอีก 30 แห่ง

ในช่วงพิธีเปิดงาน มีการจัดเสวนา “Power Summit Forum” ครั้งที่ 5, การประชุมเกี่ยวกับระบบจัดซื้อส่วนกลางของบริษัท, การประชุมเรื่องผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ๆ, เวทีเสวนาในหัวข้อวัฒนธรรมทางอุตสาหกรรมของจีนกับการขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องจักร, การประชุมเสวนาผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลในภาคอุตสาหกรรมการผลิตของจีน ตลอดจนการจัดกิจกรรมอื่นๆ ที่สำเร็จลุล่วงด้วยดี

สำหรับวันเปิดงาน สามารถดึงดูดผู้เข้าชมงานได้มากถึง 36,000 คน แบ่งเป็นบุคคลในแวดวงอุตสาหกรรม 32,000 ราย และบุคคลทั่วไป 4,000 ราย

ที่มา: กรมประชาสัมพันธ์ประจำเทศบาลเมืองเสิ่นหยาง

ลิงก์ภาพประกอบข่าว: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=370491

คำบรรยายภาพ: งานมหกรรมการผลิตเครื่องจักรนานาชาติจีน 2563 เปิดฉากขึ้นในวันที่ 1 กันยายน ณ เมืองเสิ่นหยาง