ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

จ่ายเงินเดือนไว คุมค่าใช้จ่ายง่าย ด้วย FlowPayroll โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ เพื่อ SMEs รายแรกที่เชื่อมต่อธนาคารกสิกรไทย

โฟลว์แอคเคาท์สตาร์ทอัพไทยที่บีคอน วีซี (Beacon VC) ร่วมลงทุน พัฒนาโปรแกรม FlowPayroll บริหารระบบจ่ายเงินเดือนครบวงจรเชื่อม K-Cash Connect Plus ของธนาคารกสิกรไทย ช่วยผู้ประกอบการ SMEs ยุคใหม่ จัดการค่าใช้จ่ายของพนักงานสะดวก ประหยัดเวลา มั่นใจจ่ายเงินครบไม่ขาดไม่เกิน ข้อมูลมีความปลอดภัยด้วยระบบการเข้ารหัส พร้อมทดลองใช้งานฟรี 30 วัน

นายกฤษฎา ชุตินธร ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท โฟลว์แอคเคาท์ จำกัด เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เจ้าของธุรกิจประสบปัญหาเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจ จึงหันมาให้ความสำคัญกับการทำบัญชี สำรวจค่าใช้จ่าย โดยเริ่มหาวิธีหรือโปรแกรมบัญชีออนไลน์ ที่จะช่วยหาวิธีลดต้นทุน และรักษากระแสเงินสดของธุรกิจให้มีสภาพคล่องเพื่อความอยู่รอดของธุรกิจเป็นลำดับแรก

โฟลว์แอคเคาท์ ผู้พัฒนาระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ หนึ่งในสตาร์ทอัพไทยที่บริษัท บีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล จำกัด บริษัทเงินร่วมลงทุนของธนาคารกสิกรไทยได้เข้าร่วมลงทุน ได้พัฒนา FlowPayroll  โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ ที่ให้เจ้าของธุรกิจสามารถสร้างเทมเพลทรายการจ่ายเงินเดือนบนระบบ FlowPayroll และส่งข้อมูลเงินเดือนไปยังบริการ K-Cash Connect Plus ของธนาคารกสิกรไทย เพื่อรอการอนุมัติและกดโอนจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงาน ซึ่งสามารถทำอนุมัติจ่ายเงินเดือนได้ทั้งที่หน้าเว็บไซต์ของของธนาคารหรือแอป K-Corporate Mobile Banking ได้ทันที

นอกจากนี้ ยังสามารถดูสรุปยอดค่าใช้จ่ายเงินเดือนแบบเรียลไทม์เพื่อช่วยคุมค่าใช้จ่าย บันทึกข้อมูลประเมินพนักงานและเลื่อนตำแหน่ง สร้างรายการจ่ายเงินเดือนทั้งแบบรายวันและรายเดือน คำนวณประกันสังคมและภาษีเงินได้ส่วนบุคคลอัตโนมัติออกสลิปเงินเดือนและส่งได้ทางอีเมล รายงานสรุปยอดเงินเดือนไว้นำส่งภาษีและยื่นประกันสังคมออนไลน์ หรือเมื่อใช้ร่วมกับโปรแกรมบัญชี FlowAccount รายการเงินเดือนจากระบบ FlowPayroll จะนำไปลงบัญชีให้อัตโนมัติ ทำให้ช่วยลดการทำบัญชีและค่าใช้จ่ายของพนักงานได้

นายกฤษฎา กล่าวเพิ่มเติมว่า ลูกค้าบริษัทส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจยุคใหม่ที่สนใจการทำงานรูปแบบออนไลน์ ที่ผ่านมา ปัญหาส่วนหนึ่งของเจ้าของธุรกิจคือ การสูญเสียเวลาในการจัดการเรื่องการจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงาน จึงเป็นโจทย์ให้โฟลว์แอคเคาท์ พัฒนาโซลูชั่นโปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ FlowPayroll ขึ้น เพื่อลดความยุ่งยากของการจ่ายเงินเดือน ตั้งแต่การคำนวณ การทำเอกสาร และเชื่อมต่อกับระบบธนาคารให้จ่ายง่ายขึ้น ซึ่งก็ตรงกับเป้าหมายหลักของธนาคารกสิกรไทยในการเป็นธนาคารที่สนับสนุนเจ้าของธุรกิจเอสเอ็มอีให้ทำธุรกิจได้อย่างเติบโตและยั่งยืน โดยปัจจุบัน FlowPayroll มีธุรกิจที่ใช้งานแล้วกว่า 10,000 บริษัท มีจำนวนพนักงานในระบบเงินเดือนแล้วกว่า 70,000 ราย

สำหรับลูกค้าที่เริ่มต้นใช้งาน FlowPayroll รับสิทธิพิเศษจากธนาคารกสิกรไทย ค่าธรรมเนียมแรก ค่าธรรมเนียมรายปี พร้อมค่าเครื่อง Secure Pass จำนวน 1 เครื่องฟรี และทดลองใช้งานโปรแกรม FlowPayroll ได้ฟรี 30 วัน ที่เว็บไซต์ https://flowpayroll.co หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่02-026-8989